Tổng quan Genopets (GENE) – Move-to-Earn vừa chơi game vừa kiếm tiền

spot_imgspot_img

Move-to-Earn đang dần trở thành xu hướng chính của đầu năm 2022, bởi nó vừa mang lại lợi nhuận cho người dùng và giúp chúng ta nâng cao sức khỏe trong tình hình dịch Covid-19 tăng mạnh. Hôm nay Thecoindesk sẽ giới thiệu về dự án Genopets, mời mọi người cùng đọc!

Genopets (GENE) là gì?

Genopets là một game Move-to-Earn kết hợp NFT đầu tiên trên Solana, trong đó có rất nhiều linh vật để chúng ta thuần hóa và nuôi dưỡng. Chúng ta sẽ mang theo những Genopets và tham gia các hình thức vận động như đi bộ nhanh, chạy bộ, chạy marathon để nhận phần thưởng.

Ngoài ra bạn có thể huấn luyện điểm XP cho Genopets, chế tạo các vật phẩm tăng sức mạnh, cuối cùng là đi chiến đấu với những người chơi khác.

Đặc điểm dự án Genopets (GENE)

Move-to-Earn là gì?

Khoảng giữa năm 2021 là trào lưu của xu hướng GameFi với hàng loạt dự án game đình đám và dẫn đầu là Axie Infinity, sau đó khi Facebook chính thức đổi tên công ty mẹ thành Meta đã tạo ra làn sóng về Metaverse. Trước đó rất ít người tin tưởng vào sự phát triển của thế giới thực tế ảo bởi nó đòi hỏi cơ sở hạ tầng về công nghệ cực lớn, làn sóng đó dẫn đầu là Decentraland và The Sandbox khi rất nhiều tập đoàn và công ty trong mảng tài chính tập trung đổ xô đi "mua đất" và xây dựng những cửa hàng ảo của mình.

Bước sang năm 2022, một trào lưu đang dần hình thành là Move-to-earn. Những dự án tiên phong là Genopets huy động thành công $8.3M tại vòng Seed Funding từ Konvoy Ventures, Pantera Capital cùng sự tham gia của nhiều quỹ khác như Alameda Research, Old Fashion Research, Animoca Brands,… Tiếp theo đó là dự án Stepn khi gọi vốn thành công $5M, dẫn đầu bởi nhiều quỹ lớn như Solana Ventures, Alameda Research,…

Move-to-Earn là cơ chế khi bạn vận động thì có thể kiếm được lợi nhuận, đó là sự kết hợp giữa Move-to-Play và Play-to-Earn. Xu hướng này nhắm đến một xã hội lành mạnh, phát triển và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Người dùng cần vận động ngoài trời như đi bộ nhanh, chạy bộ hay chạy marathon và bật ứng dụng trên Smart phone, Smart watch để GPS hoạt động nhằm tính quảng đường bạn di chuyển cũng như vận tốc trung bình. Khi bạn vận động sẽ tiêu hao năng lượng trong ứng dụng, nên hãy đảm bảo thể lực trước khi chạy nhé. Từ những thông số trên bạn sẽ biết được mình có hoành thành nhiệm vụ ngày hôm đó không, nếu có bạn sẽ nhận được token hoặc NFT từ dự án và có thể mang đi giao dịch.

"Move-to-Earn mong muốn gia tăng giá trị cuộc sống và nâng cao sức khỏe của bản thân"

Các thành phần trong Genopets

Genopets: Những NFT chính trong game, chúng ta có thể nâng cấp, kết hợp và tủy chỉnh theo sở thích. Khi mới tham gia người chơi sẽ nhận được 1 infant Genopet với các chỉ số ngẫu nhiên. Ta có thể nâng cấp pet thông qua điểm XP và tăng tốc dựa vào các Gene Crystals.

Gene Crystal: Một loại NFT được tạo ra khi sử dụng GENE token và KI token thông qua Habitat Lab.

Habitat: Đây là nơi sống và tiến hóa của các Genopets. Chúng ta có thể mua Habitat trên Marketplace hoặc tạo ra từ GENE token, KI token và Crystal.

Chế độ chơi Genopets

Genopets cung cấp cho người chơi 2 chế độ là miễn phí (Free-to-Play) và trả phí (Pay-to-Play), cụ thể như sau:

 • Free-to-Play:

Khi tham gia bằng hình thức miễn phí thì Genopets cung cấp cho ta một linh vật với các chỉ số ngẫu nhiên. Bạn sẽ huấn luyện, kiếm điểm XP lên cấp thông qua những nhiệm vụ hàng ngày.

Mặc dù là linh vật miễn phí nhưng khi bạn chăm sóc và sử dụng đến một thời điểm nhất định vẫn có thể bán ra thị trường.

 • Pay-to-Play:

Đây là chế độ đòi hỏi người chơi trả tiền cho những dịch vụ bên trong game. Linh vật của bạn sẽ phát triển nhanh hơn, rút ngắn thời gian chiến đấu với người chơi khác.

Đầu tiên bạn sẽ mua Habitat trên thị trường để có thể kiếm KI token và điểm XP cho linh vật. Bạn sẽ kết hợp các Gene Crystal để nâng cấp những chỉ số của Genopets theo sở thích. Cuối cùng là mang linh thú đi chiến đấu và hoàn thành những nhiệm vụ hàng ngày để nhận phần thưởng.

Có một dự án khá nổi trong xu hướng Move-to-Earn này là STEPN, mọi người có thể kham khảo:

Tổng quan dự án STEPN

Thông tin GENE Token

Thông tin cơ bản

Phân phối GENE Token

Tổng 100,000,000 GENE sẽ được phân phối như sau:

 • Community treasury and Play-to-Earn: 41%
 • Private sale: 32,5%
 • Team and Advisors: 25%
 • Public sale: 1,5%

Quá trình phân phối GENE Token

 • Community treasury and Play-to-Earn: 41%

TGE: 2%, token trả dần trong 5 năm.

 • Private sale: 32,5%

Token khóa trong 1 năm đầu, trả dần trong 1 năm tiếp theo.

 • Team and Advisors: 25%

Token khóa trong 1 năm đầu, trả dần trong 3 năm tiếp theo.

 • Public sale: 1,5%

TGE: 100%.

Công dụng GENE và KI Token

Genopets sử dụng 2 token là GENE và KI:

GENE token: Đây là token quản trị dùng để bỏ phiếu và ra quyết định những tính năng mới trong game. Người dùng còn có thể staking GENE để nhận KI.

KI token: Đóng vai trò là phần thưởng trò chơi, bạn có thể sử dụng KI để nâng cấp Genopets hoặc giao dịch chúng trên thị trường.

Giá GENE Token

Mọi người có thể xem giá của GENE trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • ALBERT CHEN

Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm marketing dự án và dành nhiều tâm huyết cho blockchain. Đội của anh đã chiến thắng trong sự kiện EOS Global Hackathon năm 2018.

 • BENJAMIN TSE

Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực UI/ UX, kinh doanh thương mại điện tử. Anh chung đội với ALBERT CHEN trong cuộc thi EOS Global Hackathon năm 2018.

 • JAY CHANG

Anh là lãnh đạo quản lý và tiếp thị sản phẩm cho nhiều dự án, từng có nhiều sản phẩm dẫn đầu thị trường do EOS làm chủ. Sau đó anh gia nhập nhóm tiếp thị nhà phát triển P&E của Google.

Investors

Genopets huy động thành công $8.3M tại vòng Seed Funding từ Konvoy Ventures, Pantera Capital cùng sự tham gia của nhiều quỹ khác như Alameda Research, Old Fashion Research, Animoca Brands,… 

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Giai đoạn 1: Bước khởi động

 • Ra mắt baby Genopet
 • Tăng XP khi thực hiện xong các steps
 • Nâng cấp Genopet

Giai đoạn 2: Chế tạo, kiếm tiền và tiến hóa

 • Thêm môi trường sống của Genesis
 • Chế tạo và tinh chế các tinh thể NFT
 • Phần thưởng GENE Staking
 • KI Token
 • Giao dịch NFT trên thị trường
 • Thêm huy hiệu thành tích

Giai đoạn 3: Khám phá và cạnh tranh

 • Khám phá thế giới mở
 • Augments
 • Kiếm tiền phụ kiện

Giai đoạn 4: Câu hỏi và trận đấu

 • Ra mắt battle trong PvP
 • Ra mắt battle trong PvE
 • Thêm một số nhiệm vụ

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Tổng kết

Nếu bạn từng bỏ lỡ nhiều trend trong năm 2021 thì đây là cơ hội để bạn bắt đầu xu hướng Move-to-Earn, nó còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu. Nếu bạn yêu thích cơ chế hoạt động của Genopets thì có thể kham khảo thêm dự án. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once