Tổng quan dự án Xend Finance – giao thức liên minh tín dụng phi tập trung

spot_imgspot_img

Xend Finance là gì? Giao thức của nó có lợi ích gì cho nền kinh tế tín dụng/ Hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu về dự án này nhé

Xend Finance là gì?

Các hội tín dụng truyền thống thường phụ thuộc vào địa điểm hoạt động. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên của hội phía được ở một nơi cụ thể để trở thành một thành phần trong liên minh. Thành ra, điều này rất bất lợi cho những thành phần không cùng vị trí địa lí đó mà vẫn muốn trở thành thành viên của hôi. Phần trăm sản lượng của họ rất thấp, do đó họ cho các khoản vay rất nhỏ với lãi suất cao

Để giải quyết về vấn đề địa lí và vấn đề lãi suất. Xend Finance đã ra đời, là một giao thức của liên minh tính dụng (Credit Uninon) phi tập trung được xây dựng để tối ưu hoá, cải thiện và gia tăng giá trị cho các hoạt động cốt lõi của liên minh tín dụng trên toàn cầu

Xend Finance ngoài ra đã phá vỡ rào cản địa lí bằng cách cung cấp một giao thức phi tập trung, có thể được truy cập từ mọi nơi trên thế giới mang lại lợi suất phần trăm hàng năm cao lên đến 20%, tiếp cận với các dịch vụ tài chính phi tập trung toàn cầu như tiết kiệm DeFi, cho vay DeFi, vay DeFi và tiếp cận bảo hiểm phi tập trung để bảo vệ tài sản ký gửi.

Credit Union (Liên minh tín dụng) được định nghĩa bởi Xend Finance là một nhóm người tiết kiệm, vay, cho vay và đầu tư. Còn ở Việt Nam mình thì có thể hiểu là chơi hụi, gom tiền của mọi người và người bốc hụi một lần. Sau đó góp tiền hàng ngày hoặc hằng tháng đến khi mọi người đều được lấy. 

Đặc điểm dự án Xend Finance

Là một nền tảng Defi mục đích là cải thiện  mô hình kinh doanh truyền thống cho các hợp tác xã và liên hiệp tín dụng

Xend Finance là giao thức đầu tiên nhắm mục tiêu vào khu vực thị trường với hơn 2,2 nghìn tỷ đô là AUM (Assets under Management: tài sản đang quản lý) trong liên minh tín dụng toàn cầu. Các nền tảng tiết kiệm tập trung, hay Fiat đều bị giới hạn bởi phí và các quy định thanh toán xuyên biên giới, hạn chế đầu tư vào các quốc gia khác. Giao thức của Xend Finance  được xây dựng để tối ưu hoá, cải thiện và gia tăng giá trị cho các hoạt động của các liên minh tín dụng trên toàn cầu

Xend Finance cho phép Credit Union và các hoạt động tiết kiệm cá nhân và trở nên tự động thông qua các hợp đồng thông minh. Một phần trăm phí được đốt, để giảm nguồn cung lưu thông và giúp trả mức lãi đầu tiên cho người nắm giữ. Hợp đồng thông minh định kỳ đầu tư tiền tiết kiệm của người dùng (tiền gửi) vào các giao thức cho vay DeFi như Compound, AAVE và Yearn Finance Protocol, do đó tạo ra mức độ quan tâm thứ hai cho người dùng.

Giao thức hiện hỗ trợ Mạng Ethereum và Binance.

Các tính năng của Xend Finance

  • Lãi suất cao: Lên đến 15% APY.
  • Truy cập toàn cầu: Thành viên không hạn chế từ khắp nơi trên thế giới.
  • Khoản vay linh hoạt: Tiếp cận các khoản vay với thời hạn và thời hạn trả nợ linh hoạt.
  • Bảo hiểm: Bảo hiểm phi tập trung để bảo vệ tài sản và các khoản đầu tư.
  • Tiết kiệm bằng tiền tệ ổn định.
  • Kiếm tiền lãi và mã thông báo.
  • Tiết kiệm cá nhân: Mô hình tiết kiệm DeFi độc quyền của chúng tôi cho phép bạn tiết kiệm theo tốc độ của riêng mình, đồng thời tối đa hóa lãi suất và lợi tức.
  • Tiết kiệm ESUSU: Tiết kiệm của bạn và bạn bè của bạn tăng gấp đôi khi đầu tư và cộng thêm lãi suất.
  • Tiết kiệm hợp tác: Tạo các hợp tác xã an toàn, chọn từ nhiều kế hoạch tiết kiệm và lợi tức phần trăm hàng năm (APY) cao hơn.

Thông tin Xend Token

Thông tin cơ bản

Token Name: Xend Token
Ticker: Xend
Blockchain: Ethereum, Binance
Ethereum contract: 0xE4CFE9eAa8Cdb0942A80B7bC68fD8Ab0F6D44903
Binance contract: 0x4a080377f83d669d7bb83b3184a8a5e61b500608
Total Supply: 200,000,000 Xend
Circulating Supply: 200,000,000 Xend

Phân phối Xend Token

Seed Round: 10%
Pre – Seed Roud: 9%
Đội ngũ: 14%
Quỹ sáng lập: 18.18%
Staking: 14%
Các nhà phát triển và Cộng đồng: 3.38%
Hệ sinh thái: 10%
Strategic: 11.11%

Công dụng Xend Token

Token XEND là phần thưởng cho người gửi tiết kiệm, và nhận được phí thông qua các hoạt động thanh toán trên Xend Finance.

Team, Investors và Partners

Team

Đội ngũ phát triển của Xend Finance

Đội ngũ phát triển của Xend Finance gồm có Ugochukwu Aronu, Co-founder and CEO:

Chuyên ngành Blockchain, Engineer, anh từng tạo ví để lưu trữ BTC và ETH, có kinh nghiệm về blockchain. Anh đã thành lập một số công ty giúp các doanh nghiệp và ngân hàng Châu Phi mở rộng quy mô và kiếm tiền trực truyền. Từng học tại Đại họ Nigeria. 

Chima Abafor, CTO:

Chuyên ngành Blockchain Engineering, là bạn học của CEO tại đại học Nigeria. 
Có nhiều kinh nghiệm về blockchain, thương mại điện tử xây dựng phần mềm và tư vấn cho các công ty ở Châu Phi. 
Có nhiều kinh nghiệm trong quản lý dự án. 

Còn một số thành viên khác với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Blockchain là một chỗ dựa vững chắc cho dự án phát triển thành công

Investors & Partners

Đối tác Xend Finance

Công nghệ

Xend Finance Tech Overview

Chuỗi khối Ethereum

Dự án sử dụng chuỗi khối Ethereum làm mạng chính. Tận dụng ưu điểm là có số lượng giao thức cho vay Defi cao nhất và cung cấp cho Xend Finance nhiều giao thức hơn để tổng họp nhằm cung cấp APY tốt hơn cho người dùng

Chuỗi thông minh Binance

Binance Smart Chain là một chuỗi khối tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) cho phép các hợp đồng thông minh chạy xong xong với chuỗi Binance tương thích với EVM, có phí gas thấp và hỗ trợ chuyển tài sản xuyên chuỗi.

Solidity

Dự án đang sử dụng ngôn ngữ lập trình cấp cao này cho Hợp đồng thông minh Xend Token, Hợp đồng thông minh Governor và Hợp đồng thông minh khóa thời gian.

web3.js – Ethereum JavaScript API

Bộ sưu tập các thư viện cho phép bạn tương tác với nút Ethereum cục bộ hoặc từ xa bằng HTTP, IPC hoặc WebSocket, cho phép người dùng tương tác với nền tảng một cách liền mạch.

Ganache

Ganache là một công cụ phát triển được sử dụng để tạo một nhánh rẽ của mạng chính Ethereum và Binance Smart Chain để cho phép thử nghiệm giao thức Xend Finance với tất cả các thông số của mạng chính nhưng trên một blockchain cục bộ.

Truffle

Được sử dụng để xây dựng và triển khai các bài kiểm tra tự động để kiểm tra giao thức.

Tài chính

Xend Finance đã huy động được tổng cộng 2 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Binance Labs, Google Launchpad, AU21 Capital, and TRG Capital, NGC Ventures và HashKey.

Roadmap và Updates

Website: https://xend.finance/

Twitter: https://twitter.com/xendfinance

Telegram: https://t.me/xendFinance

Medium: https://medium.com/xendfinance/

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once