Tổng quan dự án Utrust (UTK) – Ứng dụng thanh toán cạnh tranh với PayPal

spot_imgspot_img

Bạn có đang dùng MoMo để thanh toán và chuyển tiền? Đây là ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện tại. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Utrust, một ứng dụng thanh toán toàn cầu sử dụng tiền điện tử.

Utrust (UTK) là gì?

Utrust là nền tảng thanh toán bằng tiền điện tử cho nền thương mại trực tuyến toàn cầu. Utrust giao dịch xuyên quốc gia, dữ liệu giao dịch được ghi lại trên blockchain. Không cần phải bận tâm các loại tiền pháp định khác nhau, Utrust mang đến giải pháp chung khi sử dụng tiền kỹ thuật số vừa phi tập trung, công khai minh bạch và phí giao dịch rẻ. Cuộc sống ngày phát triển nên cách thức thanh toán thuận tiện như Utrust được ưu tiên hàng đầu.

Đặc điểm dự án Utrust (UTK)

Tầm nhìn tương lai

Thị trường thương mại điện tử toàn cầu bắt đầu tăng mạnh từ khoảng năm 2014, trị giá khoảng 1,3 nghìn tỷ đô la, đến năm 2021 tăng lên đến 4,89 nghìn tỷ đô la. Trong đó Trung Quốc (2,8 nghìn tỷ đô la) và Mỹ (843 tỷ đô la) là hai quốc gia có ngành thương mại điện tử lớn nhất. Đối với doanh số bán hàng trực tuyến đang chiếm khoảng 19,5% vào năm 2021. Đây là những thống kê của Shopify, nền tảng Ecommerce số 1 thế giới. Nếu Utrust đạt được sự hợp tác với những tập đoàn thương mại lớn và người dùng tin tưởng sử dụng thì doanh thu khổng lồ đang chờ đón họ ở phía trước.

Vấn đề tỷ giá biến động của tiền điện tử

Thị trường crypto không bao giờ ngủ, giá cả thay đổi từng phút. Vậy làm sao để Utrust cân bằng được lợi ích của người dùng và nền tảng? Họ sẽ giải quyết bằng cách chuyển đổi (swap) token sang USD ngay lập tức khi bên mua thanh toán hóa đơn để giảm thiểu độ trượt giá. Đồng thời quỹ dự trữ của Utrust luôn có sẵn số lượng lớn USD dùng để phòng ngừa rủi ro. Nền tảng cam kết với bên bán sẽ nhận đủ tiền dù cho biến động giá hay nghẽn mạng lưới trong thị trường crypto.

Cách thức hoạt động

Khi bạn tham gia một sàn thương mại điện tử và chọn hình thức thanh toán của Utrust thì cần liên kết với ví điện tử để cấp quyền sử dụng tài sản hoặc nạp thẳng trực tiếp vào ví dự trữ trên Ultrust. Hành động này tương tự như ShopeePay mọi người thường dùng, một là bạn nạp tiền sẵn vào ví hoặc thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng liên kết với ví.

Số tiền phải trả phải bao gồm 1% phí, Utrust có nhiệm vụ chuyển đổi số lượng tiền điện tử đó thành tiền pháp định trước khi chuyển cho bên bán. Các giao dịch thành công càng nhiều thì độ uy tín và xếp hạng của bên bán càng cao, mặt hàng bày bán được hiển thị lên trên.

Trường hợp tranh chấp diễn ra thì Utrust giải quyết khiếu nại trong vòng 7 ngày, nếu có bên không đồng ý giải pháp Utrust đưa ra thì giao dịch bị hủy, cả hai bên chịu một phần phí.

Lý do nên sử dụng Utrust

Nhiều hình thức thanh toán toàn cầu thông dụng như PayPal, Shrill, Payoneer,.. Để thu hút người dùng thì Utrust phải thể hiện được điểm nổi bật:

Sử dụng tiền điện tử

Utrust chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và quy đổ tỷ giá sang USD. Giải pháp linh hoạt cho phép người dùng tận dụng những tài sản hiện có của mình để giao dịch.

Tốc độ nhanh, rẻ hơn và hiệu quả

Nền tảng giảm bớt các bước xác minh phức tạp khi giao dịch, đồng thời mức phí cao nhất là 1% cho mọi sản phẩm. Bạn có thể quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh hơn.

Gửi và yêu cầu thanh toán

Utrust có dịch vụ lập hóa đơn cho các giao dịch gửi tiền điện tử toàn cầu mà không phải tốn quá nhiều phí.

So sánh giữa Utrust và PayPal

PayPal đang là một trong những nền tảng thanh toán lớn trên toàn cầu. Đối với Utrust thì họ tận dụng công nghệ blockchain để rút ngắn khoảng cách với PayPal. Dưới đây là bảng so sánh giữa Utrust và PayPal dựa trên bài phân tích của Yellowblock.

Thông tin UTK Token

Thông tin cơ bản

​​​​​​​Phân phối UTK Token

Tổng 500,000,000 UTK được phân phối như sau:

 • ICO: 70%
 • Retained by Utrust: 10%
 • Private Investors: 10%
 • Distributed during ICO: 5%
 • Marketing & Bountry: 5%

​​​​​​​Quá trình phân phối UTK Token

Updating

Công dụng UTK Token

Chúng ta có thể sử dụng UTK cho các hoạt động của nền tảng này như thanh toán khi mua hàng hóa trên Utrust, các mục giảm giá hay hoàn tiền được tính bằng UTK token. Nếu bạn thường xuyên sử dụng và giới thiệu thành công người mới thì sẽ được thưởng.

Giá UTK Token

Mọi người có thể xem giá của UTK trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Mở bán UTK Token

Dự án từng mở bán UTK theo hình thức ICO như sau:

 • Thời gian: 2/11 – 20/11/2017
 • Giá bán: $0,065
 • Tổng token bán: 323M
 • Tổng tiền huy động: $21M

Team, Investors và Partners

Team

 • Nuno Correia: Founder, CSO

Anh là đối tác của VC Obvious Capital, tổ chức quản lý tài sản đầu tư kỹ thuật số tại nước Anh. Hiện tại anh giữ vị trí Giám đốc Chiến lược tại Utrust.

 • Filipe Castro: Co-founder, Board Member, CCO

Anh là một thành viên quan trọng trong Hội đồng quản trị của Utrust. Anh đại diện pháp lý cho Utrust trong hàng trăm dự án hợp tác khởi nghiệp.

 • Sanja Kon: CEO

Cô vừa đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Utrust vừa là trưởng phòng đối tác doanh nghiệp của PayPal tại nước Anh.

Investors

Updating

Partners

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Tổng kết

Chỉ có một lượng ít dân số thế giới tiếp cận tiền điện tử, các hình thức thanh toán bình thường vẫn đang được áp dụng. Trong tương lai giai đoạn bùng nổ tiếp theo của tiền điện tử và ngành thương mại trực tuyến toàn cầu sẽ mang đến lượng khách hàng khổng lồ cho Utrust. Chúng ta cùng chờ đợi các hoạt động tiếp theo của họ.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once