Tổng quan dự án Unifi Protocol DAO (UNFI) – Giao thức DeFi multi-chain có giá trị x10 trong 24H

spot_imgspot_img

Chúng ta cùng tìm hiểu giao thức Unifi Porotcol, họ sắp sửa cập nhật phiên bản V2 để khuyến khích giá trị quy đổi của UP token và thu hút dòng tiền mới. Giá của UNFI token tăng gần 10 lần trong vòng chưa đến 2 ngày (tại thời điểm viết bài).

Unifi Protocol DAO (UNFI) là gì?

Unifi Protocol DAO là nền tảng cung cấp dịch vụ multi-chain về DeFi với tính năng bảo mật và phân quyền của công nghệ blockchain kết hợp tự động hóa các hợp đồng thông minh (smart contract). Unifi mang đến giải pháp cho doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm mới trong thế giới DeFi. Nền tảng được quản lý bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên toàn cầu thông qua UNFI token. Ban đầu Unifi được xây dựng trên Ethereum và sau đó ra mắt trên Binance Smart Chain, Harmony, Ontology, Tron, Avalanche, Polygon, IoTeX và BitTorrent.

Đặc điểm dự án Unifi Protocol DAO (UNFI)

Unifi được giới thiệu vào tháng 11/2020 nhưng trước đó vài năm một nhóm bao gồm Juliun Brabon, Kerk Wei Yang và Daniel Blanco đã gây dựng SesameSeed thành một giao thức multi-chain hỗ trợ tài sản kỹ thuật số trước khi hình thành ý tưởng phát triển một hệ sinh thái lớn mạnh về DeFi như Unifi bây giờ.

Hệ thống token cốt lõi của Unifi nằm ở UP token, việc mint UP token tỷ lệ thuận với chi phí và doanh thu được tạo ra bởi giao thức Unifi. Quá trình mint đảm bảo giá trị quy đổi của tất cả các UP token phải tăng lên mỗi khi một UP token mới được mint. UP token sử dụng cho các hoạt động bên trong nền tảng, dựa trên số lượng tài sản mà người dùng bỏ vào.

Unifi Protocol giải quyết vấn đề gì?

Một giao thức DeFi sẽ mang đến những giải pháp làm tăng lợi nhuận của người dùng, tùy vào mục đích của bạn có thể sử dụng dịch vụ trao đổi tài sản hoặc vay mượn. Những giải pháp chính mà Unifi mong muốn cải thiện:

Kết hợp giữa công nghệ và tài chính

Tương tự nhiều giao thức DeFi khác thì Unifi tận dụng công nghệ blockchain và sự tự động hóa của các hợp đồng thông minh giúp nâng cao tính bảo mật, phân quyền của người dùng.

Giải pháp cho nhiều doanh nghiệp

Unifi cung cấp sản phẩm cho cả cá nhân và doanh nghiệp, các tổ chức lớn có thể đầu tư vào Unifi và staking để có thêm lợi nhuận. Mục tiêu của Unifi là đưa công nghệ hiện đại vào tài chính truyền thống để phục vụ doanh nghiệp.

Khả năng tương tác

Do hoạt động multi-chain nên khả năng tương tác của Unifi khá tốt đối với các thị trường DeFi khác nhau. Đây là điều kiện cần để Unifi tiếp cận Web3, dễ dàng mở rộng hơn khi ngành công nghiệp blockchain được công nhận toàn cầu.

Unifi uTrade

UTrade cho phép trao đổi token sử dụng tính thanh khoản của các nhà tạo lập thị trường (AMM) được xây dựng dựa trên giao thức Unifi. Các nhà cung cấp thanh khoản (LP) nhận được phần thưởng từ một phần phí. Đối với những người thực hiện giao dịch được hoàn lại một phần phí bằng SEED, token của mạng lưới Sesameseed. Một đặc điểm khá hay của uTrade là dù bạn có rút LP về thì vẫn nhận được phần thưởng phí giao dịch chia sẽ miễn là còn giữ UP token. Những ưu điểm của UTrade:

 • Bạn giao dịch và kiếm được SEED từ một khoản phí hoàn lại.

 • Tham gia, rút tiền từ các pools thanh khoản và claim UP token.

 • Dễ dàng thêm thanh khoản và ra mắt token uL đại diện cho khoản tiền gửi (ví dụ: uSEED).

 • Ngừng thanh khoản để đổi giá trị thành bất kỳ UP token nào kiếm được.

 • Được phép đổi một phần hoặc toàn bộ token đại diện bất cứ lúc nào.

 • Claim UP token từ bất kỳ uPair nào.

 • Đổi UP token sang các token nền tảng như TRX, ONT hoặc ONE.

Unifi uStake

UStake ra mắt vào tháng 7/2021 được vận hành trên các nodes của blockchain IoTeX, Icon, Ontology, Harmony, Tron và Waves. Người dùng thực hiện stake cho bất kỳ node Sesameseed, khi uStake phát triển hơn nữa thì các nodes sẽ cấy trực tiếp vào hệ sinh thái Unifi Protocol và có thể nhận phần thưởng bằng UP token. Tham gia Unifi uStake: Tại đây

Unifi uLend

Nền tảng cho vay phi tập trung trên giao thức Unifi được ra mắt vào năm 2021. ULend tăng khả năng bổ sung cho giao thức, dịch vụ Lending/ Borrowing UNFI token. Hoạt động này dựa trên giao tiếp P2P giữa người cần vay mượn và người có tài sản nhàn rỗi, ULend đóng vai trò trung gian để kết nối. Các hoạt động trên uLend diễn ra tự động và được chuyển tiếp bởi các hợp đồng thông minh.

Thông tin UNFI Token

Thông tin cơ bản

Phân phối UNFI Token

Tổng 10,000,000 UNFI sẽ được phân phối như sau:

 • Liquidity Provider and Ecosystem Development: 51%
 • Token Sale: 18,5%
 • Team: 15%
 • Ecosystem Support: 10,5%
 • Pool Mining: 5%

Quá trình phân phối UNFI Token

Công dụng UNFI Token

UNFI được quản lý bởi tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) theo mô hình Proof-of-Stake (PoS) thu được lợi nhuận thông qua UP token của các nhà cung cấp thanh khoản. Nếu bạn có khả năng trao đổi chênh lệnh giá thì có thể kiếm lợi nhuận thông qua các chuỗi khác nhau.

Giá UNFI Token

Mọi người có thể xem giá của UNFI trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Bảng xếp hạng Holders (Dữ liệu thay đổi theo thời gian): Tại đây

Mở bán UNFI Token

Những đợt mở bán token để huy động vốn trước đây bao gồm:

Seed Sale:

 • Giá bán: $0,15
 • Tổng token bán: 650K UNFI
 • Tổng tiền huy động: $97,5K

Private Sale:

 • Thời gian: Tháng 11/2020
 • Giá bán: $0,66
 • Tổng token bán: 1,2M UNFI
 • Tổng tiền huy động: $790K

Team, Investors và Partners

Team

Unifi Protocol được phát triển bởi tổ chức SesameSeed và những người đứng đầu bao gồm:

 • Juliun Brabon: CEO
 • Kerk Wei Yang: Head of Smart Contract Development
 • Daniel Blanco: Lead Developer

Investors và Partners

Roadmap và Updates

Thông báo mới nhất về đề xuất cập nhật phiên bản V2, mọi người xem tại Medium Unifi.

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Tổng kết

Unifi Protocol đã có mặt từ lâu trên thị trường được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn, đội ngũ dự án vẫn hoạt động nhiệt tình và gần đây mới thông báo sắp sửa ra mắt phiên bản Unifi V2, chúng ta là những người sử dụng sản phẩm DeFi nên các dự án tốt dễ dàng thu hút dòng tiền mới vào. Bạn nghĩ sao về Unifi, để lại bình luận bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once