Tổng quan dự án Render Network (RNDR) – Cung cấp các giải pháp kết xuất dựa trên GPU phi tập trung

spot_imgspot_img

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu về Render Network, một mạng lưới biến sức mạnh của tính toán GPU thành một nền kinh tế phi tập trung của các tài sản 3D được kết nối. 

Render Network (RNDR) là gì?

Render Network là mạng lưới GPU P2P trên blockchain với hiệu xuất cao, giúp tạo ra các hình ảnh 3D bằng bộ phận xử lý GPU với những thành phẩm sau quá trình xử lý được gọi là kết xuất (render).

Đặc điểm dự án Render Network (RNDR)

Ưu điểm của Render Network

Khả năng mở rộng: Một trong những lợi ích cốt lõi của Render là sở hữu mạng kết xuất GPU có thể mở rộng từ đó đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nền tảng dựa trên hệ thống phân công công việc tự động và có thể mở rộng theo nhu cầu của bất kỳ dự án nào.

Tùy chọn: Render Network cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn, điều này cho phép nâng cao hiệu quả hoạt động trên diện rộng.

Bảo vệ IP: Render cung cấp một hệ thống quản lý kỹ thuật số hiệu quả được mã hoá và lưu trữ tài liệu dựa trên blockchain, đồng thời quá trình hoàn thành và cho điểm dịch vụ sẽ dựa trên OctaneRender. Render tận dụng tính bất biến của công nghệ blockchain để đảm bảo rằng quyền của người sáng tạo được bảo vệ trong toàn bộ quá trình sáng tạo của họ.

Các nhân tố trong Render Network 

Trong mỗi blockchain, sẽ có các tác nhân khác nhau đáp ứng những chức năng cần thiết cho hoạt động bình thường của mạng. Cụ thể:

Operator: Operator là chủ sở hữu của các card đồ họa hoặc GPU. Họ sẽ chịu trách nhiệm cung cấp phần cứng để thực hiện các công việc kết xuất (rendering job) và được thưởng bằng token RNDR. Bằng cách kết nối GPU của họ với mạng, họ trở thành “node operator”, thực hiện các nhiệm vụ tương như như các node operator trong một mạng phi tập trung.

Creator: Creator là người dùng gửi tác phẩm của họ qua mạng lưới. Họ là những người yêu cầu sức mạnh tính toán của GPU. Ngoài ra, creator phải có token RNDR để trả phí cho công việc và cho các giao dịch trên mạng liên quan.

Cơ chế hoạt động của Render Network

Mạng Render hoạt động như một marketplace tự động và những người sáng tạo nội dung (tức là Creator) có thể tải các tác vụ kết xuất dựa trên GPU lên Render Network. Sau đó, mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ GPU phi tập trung của Render (tức là Node Operators) có thể hoàn thành các tác vụ này.

Render Network được triển khai hoạt động theo mô hình bao gồm 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Người dùng yêu cầu công việc kết xuất bằng cách gửi nội dung của mình dưới dạng tệp ORBX bằng OctaneRender hoặc một plugin vào cổng web OctaneRender của Render.
 • Bước 2: Render task sẽ được tính toán và thông báo giá đến người yêu cầu.
 • Bước 3: Người dùng sử dụng GPU để thực hiện tác vụ được yêu cầu và gửi lại các render task đã hoàn thành thông qua Render Network.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành và đối chiếu, các token được chuyển từ người dùng yêu cầu công việc sang người dùng hoặc máy chủ hoàn thành công viêc thông qua smart contract. 

Thông tin Render Token (RNDR) 

Thông tin cơ bản

Phân phối Render Token

 • RNDR Phases: 40%
 • Network Development: 25%
 • Marketing Expansion: 20%
 • 3rd Party Services: 10%
 • Unforseen Roadblocks: 5%

Quá trình phân phối Render Token

Updating…

Công dụng Render Token

 • Đơn vị tiền tệ thanh toán các khoản chi phí giao dịch trong mạng lưới
 • Bỏ phiếu, bầu cử cho những thay đổi quan trọng để xây dựng và phát triển hệ thống
 • Khuyến khích và thúc đẩy người dùng, nghệ sĩ đóng góp tham gia vào nền tảng

Giá Render Token

Mọi người có thể xem giá của Render Token trên CoinMarketCap: Tại đây  

Team, Investors và Partners

Team

Investors

Dự án Render Token nhận được sự đầu tư từ nhiều quỹ lớn trên thị trường, có thể kể đến là Alameda Research, Multicoin Capital, Solana Foundation, Kenetic, v.v.

Partners

Roadmap và Updates

Render Phase I: Quý 1/2018

 • Post token sale.

Render Phase II: Quý 2/2018

 • Quy trình phát triển và chuẩn bị cho Peer-to-Peer Transition.

Render Phase III: Quý 3,4/2018

 • Ra mắt Peer-to-Peer Network

Render Phase IV

 • The Ultimate Vision (TBD)

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Thecoindesk đã tìm hiểu về dự án Render Network (RNDR), hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết thêm về dự án và có những hướng đầu tư cho riêng mình. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once