Tổng quan dự án Project Galaxy – Mạng lưới dữ liệu thông tin xác thực hàng đầu Web3

spot_imgspot_img

Thông tin xác thực kỹ thuật số (Digital Credentials) được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến dữ liệu trong Blockchain. Các ứng dụng có thể sử dụng thông tin xác thực của bạn để tính điểm tín dụng, tìm đối tượng mục tiêu, khen thưởng những người đóng góp trong cộng đồng, v.v. Với sự phát triển của Web3 và DAO, sẽ có sự bùng nổ dữ liệu hành vi được tạo ra bởi làn sóng người dùng mới. Điều này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để giúp những người dùng mới này xây dựng thông tin xác thực kỹ thuật số có tầm quan trọng cao.  

Project Galaxy là một trong những dự án đầu tiên làm về mảng này và tham vọng trở thành mạng lưới chứng thực thông tin lớn nhất thế giới. 

Project Galaxy là gì?

Project Galaxy là mạng dữ liệu thông tin xác thực Web3 lớn nhất trên thế giới. Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở và có thể kết hợp với các nền tảng khác tốt, Project Galaxy giúp các nhà phát triển và dự án Web3 tận dụng dữ liệu thông tin xác thực để xây dựng các sản phẩm và cộng đồng tốt hơn. Đồng thời, người quản lý dữ liệu (curator) được thưởng khi thông tin xác thực được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galaxy, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2022, mạng dữ liệu thông tin xác thực của Project Galaxy đã thu thập hơn 500 tập dữ liệu thông tin xác thực từ hơn 3 triệu người dùng trong Web3. Hơn 120 protocol và cộng đồng đã tận dụng những thông tin xác thực này và khởi chạy hơn 500 chiến dịch.

Đặc điểm dự án Project Galaxy

Mạng dữ liệu thông tin xác thực mở và có thể kết hợp với các nền tảng khác tốt

Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên các cơ sở dữ liệu đóng, được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng, tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức tài chính và tín dụng. Điều này khiến thông tin bị phân mảnh và những người bình thường hoặc các nhà phát triển có nhu cầu về thông tin đó rất khó mà tiếp cận được.

Project Galaxy giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin đăng nhập mở và có thể kết hợp với các nền tảng khác tốt mà tất cả các nhà phát triển trong Web3 đều có thể truy cập được. Cơ sở hạ tầng của Galaxy hỗ trợ curator thông qua nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm:

– Đối với thông tin xác thực on-chain, curator có thể đóng góp bằng các truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví. 

– Đối với thông tin xác thực off-chain, curator có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu thông tin xác thực bằng các nguồn dữ liệu tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github

Cơ hội kiếm lợi nhuận cho các curator

Các curators sẽ kiếm được các luồng doanh thu khi dữ liệu mà họ quản lý được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galaxy, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Điều này tạo ra hiệu ứng mạng vì khi càng có nhiều dữ liệu thông tin xác thực chảy vào hệ thống thì càng có nhiều nhà phát triển tham gia sử dụng dữ liệu đó và từ đó khuyến khích nhiều curator đóng góp thông tin đăng nhập hơn.

Framework cơ bản của Project Galaxy

1. Các mô-đun ứng dụng (Application Module)

Galaxy OAT (On-chain Achievement Token): Là một giải pháp sáng tạo để phân phối huy hiệu NFT cho cộng đồng dưới dạng hồ sơ tham gia. Galaxy OATs được sử dụng để xác thực khi người dùng thực hiện một hành động hoặc tham gia vào một sự kiện cụ thể. Galaxy OATs cho phép người dùng mint không tốn gas. 

Galaxy ID: Galaxy ID là Web3 profile hiển thị thông tin đăng nhập, OAT và NFT của người dùng. Hiện tại, hơn 800.000 người dùng đã đăng ký Galaxy ID của họ trên Project Galaxy.

Galaxy NFT: Tận dụng thông tin đăng nhập với các chiến dịch NFT được đánh giá cao để thưởng và thu hút người dùng của bạn tốt hơn.

– NFT Drop: NFT drop đơn lẻ
– Mystery Box: Chiến dịch dựa trên xác suất hoặc pool NFT giới hạn
– Dynamic Loyalty Points: Phân phối thẻ khách hàng thân thiết NFT dựa trên thông tin xác thực với các điểm khách hàng thân thiết on-chain.

Galaxy Vote: Tận dụng thông tin xác thực và NFT dựa trên thông tin đăng nhập trên Snapshot để xây dựng hệ thống quản trị tùy chỉnh

2. Credential API

Các nhà phát triển có thể sử dụng Credential API cho:
– Xây dựng resume on-chain 
– Xây dựng Guild
– Bỏ phiếu cho cơ sở hạ tầng
– Cho phép người dùng trong INO hoặc IDO

3. Credential Oracle Engine

Các nhà phát triển có thể truy vấn dữ liệu thông tin xác thực từ các smart contract bằng cách sử dụng Credential Oracle Engine
– Credit Scoring
– Thuật toán phòng chống tấn công Sybil
– Mining Boost

Thông tin Project Galaxy Token

Thông tin cơ bản

Phân phối Project Galaxy Token

 • Treasury: 20%
 • Marketing: 15%
 • Team: 15%
 • Growth Backer Round 1: 10.63%
 • Growth Backer Round 2: 10.14%
 • Foundation: 10%
 • Advisors & Partners: 6.23%
 • EcosysteM: 6%
 • Public Sale: 5%
 • Early Adopter Rewards: 2%

Quá trình phân phối Project Galaxy Token

Tổng nguồn cung 200.000.000 token GAL sẽ được phân phối như sau:

 • Treasury: Unlock 12% tại TGE, tiếp theo unlock mỗi tháng trong vòng 5 năm
 • Marketing: Unlock 20% tại TGE, tiếp theo unlock theo Quý trong 3 năm
 • Team: Lock 3 tháng bắt đầu kể từ TGE, sau đó unlock mỗi tháng trong vòng 5 năm
 • Growth Backer Round 1: Lock 3 tháng bắt đầu từ TGE, sau đó unlock theo Quý trong 3 năm
 • Growth Backer Round 2:  Unlock 12% tại TGE, tiếp đó unlock theo Quý trong 3 năm
 • Foundation: Unlock 18% tại TGE, tiếp đó unlock theo Quý trong 3 năm
 • Advisors & Partners: Unlock 12% tại TGE, sau đó unlock theo Quý trong 3 năm
 • Ecosystem: Tạo toàn bộ liquid tại TGE
 • Public Sale: Unlock mỗi tuần trong vòng 12 tháng kể từ TGE
 • Early Adopter Rewards: Tạo toàn bộ liquid tại TGE. 50% phân phối tại TGE và phần còn lại sẽ được phân phối sau 6 tháng kể từ TGE. 

Công dụng Project Galaxy Token

Dự án Galaxy nhằm mục đích xây dựng một mạng dữ liệu thông tin xác thực không cần cấp phép, mở và có thể hợp tác với các dự án khác. Token GAL là governace token của dự án, khuyến khích sự tham gia của người dùng và phục vụ cho các mục đích thanh toán của hệ sinh thái Project Galaxy. Cụ thể:

 • Governance: GAL được sử dụng để bỏ phiếu và quản trị trong DAO Project Galaxy. Các holder token GAL có khả năng kiểm soát lượng phí giao dịch họ được nhận từ protocol và kiểm soát quỹ do Community Treasury (Kho bạc cộng đồng) của Project Galaxy nắm giữ.
 • Thanh toán phí Application Module: Các nhà phát triển muốn sử dụng dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy thông qua Mô-đun ứng dụng (Application Module) sẽ phải trả phí cho nền tảng bằng token GAL. Phần lớn phí sẽ được chuyển cho curator và Community Treasury sẽ thu phần còn lại. Các phí sẽ đều được miễn phí trong quá trình thử nghiệm Beta. 
 • Thanh toán cho Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API: Các nhà phát triển trả tiền cho việc truy vấn dữ liệu thông tin xác thực của Galaxy Project thông qua Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API. Hiện tại các phí truy vấn sẽ đều được miễn phí trong quá trình thử nghiệm Beta. 
 • Quản lý thông tin xác thực kỹ thuật số: Curator có thể sử dụng token GAL để báo hiệu giá trị của tập dữ liệu thông tin xác thực. Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu được chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ.

Giá Project Galaxy Token

Mọi người có thể xem giá của GAL trên CoinMarketCap: Tại đây

Team, Investors và Partners

Team

 • HARRY ZHANG: Co-Founder và Trưởng dự án

Trước đó, anh là co-Founder và COO của Lino Network và đồng sáng lập DLive.tv (sau này được sáp nhập vào Bittoren Ecosystem). Tại Lino và DLive, Harry đã lãnh đạo nhóm và xây dựng sản phẩm phục vụ hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Anh cũng là Giám đốc Sản phẩm Dữ liệu tại Club Factory, nơi anh đã thiết kế một chuỗi cung ứng và hệ thống khuyến nghị lấy dữ liệu làm trung tâm ngay từ đầu. Harry có bằng cử nhân Khoa học Máy tính và Thống kê của UC Berkeley. Anh cũng là Chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc (ACE) tại Berkeley từ năm 2016 đến năm 2017.

 • CHARLES WAYN, Co-Founder and Lead về chiến lược

Charles là co-Founder và CEO của DLive.tv. Sau khi DLive hợp nhất vào BitTorrent vào năm 2019, Charles trở thành phó chủ tịch của phòng tương tác giải trí tại Bittorent, quản lý nhiều đơn vị kinh doanh phát trực tuyến bao gồm DLive.tv, DLive Protocol và Two App. Charles có bằng cử nhân Kinh tế của UC Berkeley. Anh cũng là chủ tịch của Hiệp Hội Doanh Nhân trẻ của Trung Quốc tại Bekerly từ năm 2017 đến năm 2018.

Investors

Project Galaxy đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ Multicoin Capital và Dragon Fly nhằm biến Project Galaxy trở thành mạng lưới xác thực dữ liệu mở lớn nhất thế giới. 

Các nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng tham gia vào thương vụ này là Alameda Research, Solana Ventures, Coinbase Ventures, Haskey Capital và cả Binance Smart Chain. 

Partners 

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 110 đối tác đang sử dụng Project Galaxy làm nền tảng chính để tham gia cộng đồng và các chiến lược tăng trưởng bao gồm các protocol DeFi hàng đầu như Yearn Finance, Alpha Finance và Perpetual Protocol. 

Ngoài ra, nền tảng Project Galaxy có sẵn trên 7 blockchain bao gồm Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, Avalanche, Fantom, Arbitrum và Solana. Các sản phẩm Web3 nổi tiếng như Snapshot.org, MetaFactory, Collab Land, NFTrade, CyberConnect và những sản phẩm khác cũng tích hợp Project Galaxy để tận dụng sức mạnh của mạng dữ liệu thông tin xác thực.

Roadmap và Updates 

Updating…

Contact dự án

Website: https://galaxy.eco/

Twitter: https://twitter.com/ProjectGalaxyHQ

Telegram: https://t.me/ProjectGalaxyHQ

Discord: https://discord.io/ProjectGalaxyHQ

Medium: https://blog.galaxy.eco/

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Project Galaxy mà Thecoindesk đã cung cấp nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quát về dự án này. Không thể phủ nhận rằng Project Galaxy hiện là một cái tên sáng giá về mảng dữ liệu thông tin xác thực cho Web3. Dự án này đã và đang nhận được nhiều khoản đầu tư triển vọng từ những cái tên lớn trong thị trường. 

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once