Tổng quan dự án Loopring – Protocol zk-Rollup đảm bảo cả hiệu suất lẫn bảo mật

spot_imgspot_img

Là một những những dự án layer2 được xếp hạng cao trên thị trường với vốn hóa nằm trong top 100, Loopring nhằm cắt giảm chi phí giao dịch và xây dựng hệ thống tài chính bền vững. Hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu những thông tin về dự án Loopring qua bài viết dưới đây nhé. 

Loopring là gì?

Loopring là một nền tảng giao thức mở, được tạo dựng bằng cách dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum. Hệ thống tự động phân quyền của của Loopring giúp xử lý tất cả giao dịch một cách hiệu quả nhất với mong muốn bảo vệ người dùng, giảm thiểu tối đa rủi ro và chi phí giao dịch.

Đặc điểm dự án Loopring

Hệ sinh thái của Loopring 

Loopring Foundation

Một tổ chức nghiên cứu blockchain tiên phong cho tương lai của tài chính. Loopring đang xây dựng các protocol, cơ sở hạ tầng và các giải pháp DeFi hướng tới người dùng trên đỉnh Ethereum. Có thể hình dùng nó như một nền kinh tế kỹ thuật số trong đó những người tham gia được trao quyền tự quản lý đầy đủ và đảm bảo đối với tài sản của họ.

Các sản phẩm Layer2 của Loopring hoạt động đồng bộ với Ethereum Layer1, tạo ra một nền tảng tốc độ cao, phí thấp để giao dịch không cần phải tin tưởng người khác, swap, cung cấp thanh khoản và thanh toán.

Protocol Loopring (v3)

Protocol Loopring là một protocol zkRollup mã nguồn mở. Nó là một tập hợp các smart contract Ethereum và các ZK circuit mô tả cách xây dựng các ứng dụng thanh toán, AMM và các DEX dựa trên orderbook có khả năng mở rộng và bảo mật cao. Đây là protocol rollup đầu tiên được triển khai trên Ethereum và đã dẫn dắt hệ sinh thái bước vào kỷ nguyên mở rộng quy mô layer 2.

Loopring Layer2 DEX

Là sàn giao dịch phi tập trung non-custodial dựa trên AMM trự động và orderbook được xây dựng trên Ethereum bằng cách sử dụng protocol Loopring (v3). Loopring's zkRollup Layer2 DEX tái tạo trải nghiệm giao dịch hiệu suất cao, chi phí thấp được tìm thấy trên nhiều sàn giao dịch tập trung khác. 

Loopring L2 DEX có phí giao dịch không cần gas, trung bình rẻ hơn 100 lần so với phí giao dịch trên Ethereum Layer1. Người dùng giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí mà không phải lo lắng về tắc nghẽn Layer1 hoặc chi phí gas liên quan.

Loopring Relayer (Nhà điều hành)

Một hệ thống phụ trợ mã nguồn đóng tương tác với protocol Loopring (v3),  Loopring Relayer (hay còn gọi là Nhà điều hành) thực hiện một số chức năng cần thiết để zkRollup hoạt động. Nó được tối ưu hóa cao cho use case của nó, từ khớp orderbook đến tạo zero-knowledge proof. 

Loopring Relayer lưu trữ và cập nhật cây Merkle off-chain, tạo các rollup block từ các giao dịch Layer2, tạo các zkSNARK proof (thông qua ethsnarks & libsnark) về tính hợp lệ của các block đó, xuất bản các zero-knowledge proof và dữ liệu giao dịch kèm theo cho blockchain Ethereum, v.v. Theo thiết kế, Relayer bị protocol Loopring cấm truy cập hoặc đóng băng tiền của người dùng, đảm bảo người dùng luôn duy trì quyền giám sát tiền của họ và giảm rủi ro đối tác.

Loopring Wallet 

Wallet của Loopring sử dụng các smart contract, đảm bảo độ an toàn và tình không tin tưởng, mà không cần dựa vào các sensitive key hoặc các cụm từ khóa gợi nhớ.

Người dùng ứng dụng Loopring Wallet có thể tạo smart wallet (L1 & L2) và counterfactual wallet (chỉ L2), sử dụng các tính năng tiên tiến và bảo mật, v.v. 

Loopring token v2 (LRC)

LRC là token của Loopring, được sử dụng để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản, công ty bảo hiểm và thành viên quản trị DAO. Phí protocol đến từ hoạt động kinh tế Loopring Layer2, sau đó chảy vào những người tham gia mạng Loopring hiệu quả và chính LRC.

Ứng dụng Loopring Layer 2

Ứng dụng Loopring Layer2 là nền tảng thanh toán và trao đổi non-custodial (AMM và orderbook) hiệu suất cao mà Loopring vận hành. Nó được xây dựng trên protocol Loopring, được điều hành bởi Loopring relayer để cung cấp trải nghiệm giao dịch không tốn gas, nhanh chóng, hoàn toàn an toàn nhất trên Ethereum.

Ví lưu trữ Loopring (LRC)

LRC Token có thể được lưu trữ trên các loại ví hỗ trợ ERC-20 Token:

 • Ví cứng: Ledger, Jaxx, Trezor, v.v.
 • Ví mềm: Ví của các sàn đã list LCR Token (Binance, Gate.io, OKEx,v.v.) hoặc ví MyEtherWallet, imToken, MetaMask, v.v.

Sàn giao dịch Loopring (LRC)

Sau gần 2 năm ra mắt, LCR Token hiện tại đang được giao dịch trên rất nhiều sàn, trong đó có các sàn lớn như Binance, OKEx.

Volume theo các sàn giao dịch:

 • CoinMex: 72.60%
 • OKEx: 13.65%
 • Binance: 3.00%
 • Khác: 10.75%

Volume giao dịch theo các cặp trading pairs:

 • LRC/ETH: 45.00%
 • LRC/USDT: 47.00%
 • LRC/BTC: 3.50%
 • Khác: 4.50%

Ưu điểm vượt trội của Loopring 

Bảo mật: Loopring là một protocol thanh toán và trao đổi có nguồn mở, được kiểm toán và non-custodial . Người dùng tham gia hệ sinh thái Loopring không cần phải đặt niềm tin vào người khác. zkRollup đảm bảo tài sản luôn nằm trong tầm kiểm soát của chính người dùng với bảo mật cấp Ethereum 100%.

Mạng lưới phân tán: Mọi lệnh giao dịch đều được xử lý tự động hóa. Toàn bộ khoản tiền trong giao dịch đều dưới kiểm soát của chủ hợp đồng thông minh trên Blockchain.

Thông lượng cao: Loopring cung cấp năng lực cho các trao đổi và thanh toán phi tập trung có khả năng mở rộng cao bằng cách xử lý hàng loạt hàng nghìn yêu cầu off-chain, với việc thực thi chính xác có thể xác minh thông qua ZKP. Hiệu suất của Ethereum không còn bị tắc nghẽn nữa. 

Chi phí thấp: Loopring thực hiện hầu hết các hoạt động, bao gồm thanh toán giao dịch và chuyển khoản cũng như các hoạt động ngoài blockchain Ethereum. Điều này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ gas và chi phí giao dịch tổng thể xuống một phần nhỏ so với chi phí on-chain tương đương.

Chia sẻ lệnh: Lệnh được chia thành nhiều phần nhỏ từ cơ chế này, áp dụng lý thuyết trò chơi để tối ưu hóa mọi kết quả giao dịch. Từ đó bảo vệ giao dịch khỏi mọi nguy cơ bị tấn công DDOS.

Khớp lệnh vòng: Giao diện Loopring (LRC) tự động thông minh, phân cấp giữa các sàn giao dịch với các blockchain. Ngay khi vượt qua giá trị trực tiếp trên thị trường nhiều lần đến mức đáng báo động người dùng có thể nhận biết được ngay.

Cross-chain: Loopring không phụ thuộc vào Blockchain và toàn bộ token ERC20 trên các Blockchain đều có thể giao dịch với Loopring.

Thông tin Loopring Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Loopring Token
 • Ticker: LRC
 • Blockchain: Ethereum 
 • Contract: 0xbbbbca6a901c926f240b89eacb641d8aec7aeafd 
 • https://etherscan.io/token/0xbbbbca6a901c926f240b89eacb641d8aec7aeafd
 • Total Supply: 1,373,873,439
 • Circulating Supply: 1,245,991,469

Phân phối Loopring Token

Quá trình phân phối Loopring Token

50% được phân bổ cho các nhà đầu tư không bị lock. 

30% được phân bổ cho Loopring Foundation, trong đó 20% dành cho các thành viên nhóm sáng lập tùy thuộc vào thời gian lock 2 năm. Sau 2 năm, các token sẽ phân bổ hàng tháng trong khoảng thời gian 2 năm. 10% còn lại được sử dụng để thanh toán phí cho nhà thầu, kiểm toán viên, sàn giao dịch, v.v. 

Loopring Ecosystem Advancement Fund (LEAF) nắm giữ 20% số token LRC

Công dụng Loopring Token

 • Làm Fee Model trả phí cho các Ring Miners để tiếp nhận và duy trì các Order Books
 • Tham gia vào việc quản lý phi tập trung (Decentralized Governance)
 • Được burn trong LRC Burn Rate

Giá Loopring Token

Mọi người có thể xem giá của token LRC trên CoinMarketCap: Tại đây

Mở bán Loopring Token

Updating…

Team, Investors và Partners

Team

 • Daniel Wang – Founder và CEO 

Là người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Coinport Exchange.

 • Jay Zhou – Co-Founder và CMO

Là nhà sáng lập SJ Consulting, từng là nhân viên bộ phận hoạt động “rủi ro” của PayPal.

 • Johnston Chen – COO

Từng là giám đốc thông tin tại 3NOD, và là chuyên gia về “Sản phẩm và Tài chính” của dự án.

Ngoài 3 thành viên cốt lõi trên, nhóm phát triển của Loopring hiện nay còn có thêm một số nhân vật khác như:

 • Adam Browman: trưởng bộ phận phát triển, Adam đã thành lập một công ty trò chơi xã hội, từng làm quản lý rủi ro cho một web thể thao trực tuyến và làm việc trong bộ phận bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số cho một tổ chức du lịch quốc tế.
 • Byron Wiebe: trưởng ban cộng đồng, anh có nền tảng kinh doanh và tài chính vững chắc, từng sở hữu công ty bán lẻ của riêng mình sau đó trở thành nhà tư vấn tài chính trên thị trường forex/macro trước khi tới với crypto.
 • Ping Ren: Kỹ sư thanh khoản
 • Tao Ge: Kỹ sư Relayer, tốt nghiệp Đại học Cornell
 • Chuhan Jin: Kỹ sư Relayer, thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học New York

Investors

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Tháng 12/2017

 • Phát hành Loopring v1

Tháng 7/2018

 • Đợt airdrop đầu tiên trên NEO

Tháng 9/20218

 • Đợt airdrop LRN thứ hai

Tháng 11/2018

 • Đợt airdrop thứ 3

Tháng 12/2018

 • Phát hành Loopring 2.0

Tháng 12/2019 

 • Phát hành Loopring 3.0

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Với Loopring, người dùng DeFi không cần phải lựa chọn giữa bảo mật và hiệu suất. L2 của Loopring cung cấp một nền tảng tốc độ cao, phí thấp để giao dịch, hoán đổi, cung cấp thanh khoản và thanh toán mà không làm mất đi tính bảo mật của Ethereum. Bài viết trên tổng hợp các kiến thức tổng quan về Loopring, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once