Tổng quan dự án Kyoko Finance (KYOKO) – Thị trường lending NFT GameFi

spot_imgspot_img

Thực tế rằng khi bất kỳ một ngành công nghiệp trở nên "đông đúc" hơn, sẽ dần có ít nguồn lực hơn nhằm đủ để cung ứng cho các bên tham gia. Có thể thấy, những tổ chức và dự án về DAO và GameFi hiện đang làm mưa làm gió trên thế giới, cùng với đó là sự phát triển của ngành công nghiệp Web3 và GameFi. Khi ngày càng nhiều người chơi bắt đầu tham gia GameFi, chi phí để "skin in the game" một tựa game cũng không ngừng tăng lên. Kyoko Finance cung cấp các giải pháp nhằm hỗ trợ vấn đề về thanh khoản thông quan kết nối các guild và người chơi trên một nền tảng tiện lợi và duy nhất.

Kyoko Finance (KYOKO) là gì?

Kyoko đóng vai trò là một nhà cung cấp tín dụng DAO-to-DAO, nền tảng lending P2P NFT, đồng thời là GameFi NFT marketplace về lending chuỗi chéo dành cho các guild và người chơi.

Kyoko cung cấp nền tảng one-stop nhằm gia tăng tính thanh khoản cho các ngành công nghiệp Web3 và GameFi. Thông qua hoạt động lending DAO-to-DAO, Kyoko hỗ trợ thanh khoản cho DAO và Guild nhằm giúp duy trì khả năng hoạt động vận hành đồng thời cho phép họ stake tài nguyên sẵn có của mình làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tín dụng lớn hơn. Kyoko cũng là cầu nối (bridge) của các DAO và Guild có tiềm năng cao với các mối liên hệ trong ngành và các nguồn lực mà họ cần để phát triển.

Trong khi đó, nền tảng lending P2P NFT của Kyoko và lending marketplace tài sản chuỗi chéo mang lại tính thanh khoản cho NFT marketplace truyền thống kém thanh khoản và giảm chi phí khi tham gia vào các tựa game P2E phổ biến bằng cách cầu nối các gaming blockchain thông qua một marketplace duy nhất cho các guild, nhà đầu tư và người chơi, sau cùng có thể khiến game của họ được nâng lên cấp độ tiếp theo.

Đặc điểm dự án

Những thành phần cốt lõi cơ bản của Kyoko Finance, bao gồm:

Các khoản vay DAO-to-DAO (D2D)

Kyoko tài trợ cho tương lai phát triển Web3 thông qua các khoản vay DAO-to-DAO.

Kyoko cung cấp hai hình thức cho vay DAO-to-DAO: (1) Cho vay tín dụng và (2) Cho vay thế chấp. Các DAO và guilds sẽ đủ tiêu chuẩn để đăng ký vào whitelist tín dụng của Kyoko nhằm nhận được nguồn thanh khoản. Nếu họ muốn số tiền cao hơn, các tổ chức có trong whitelist cũng có thể khóa các token ERC-20, token KYOKO hoặc NFT vào Kyoko Vault làm tài sản thế chấp để nhận hạng mức tín dụng cao hơn.

Kyoko có quan hệ đối tác mật thiết với các nền tảng tổng hợp dữ liệu DAO/guild hàng đầu. Dữ liệu này cung cấp thông tin về các mô hình rủi ro và đánh giá của Kyoko nhằm định giá mức độ tín nhiệm của các DAO và guild đăng ký cho vay.

Các khoản vay tín dụng sẽ được rút ra từ pool thanh khoản và các nhà cung cấp thanh khoản sẽ kiếm được phần thu nhập lãi từ các khoản thanh toán lãi suất của người đi vay, đồng thời cũng mining được token KYOKO. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể nhận được lãi suất hấp dẫn thông qua pool thanh khoản DAO-to-DAO của Kyoko khi họ gửi USDT để đổi lại thu nhập lãi và token KYOKO. Các nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể đủ điều kiện nhận các cơ hội đầu tư sớm và các đợt airdrop từ các guild mới nổi đầy tiềm năng.

D2D

P2P NFT Lending

Mô hình cho vay P2P của KYOKO là một giao thức nhằm mục đích giải phóng tính thanh khoản cho các NFT. Một số người dùng có sẵn NFT có thể có nhu cầu về vốn và họ có thể cung cấp NFT của mình làm tài sản thế chấp cho giao thức P2P của KYOKO để vay vốn.

Nền tảng cho vay P2P của Kyoko kết nối người cho vay và người đi vay để giải phóng tính thanh khoản cho NFT. Người dùng có NFT trong tay có nhu cầu về vốn có thể cung cấp NFT của họ làm tài sản thế chấp trên giao thức cho vay P2P của Kyoko để vay vốn.

Nền tảng cho phép người dùng tùy chỉnh số tiền vay, lãi suất và thời gian vay. Sau khi đạt được thỏa thuận, nền tảng Kyoko đóng vai trò là người thực thi và đưa ra hợp đồng thông minh với các tiêu chí tùy chỉnh theo ý người dùng.

P2P

Cross-Chain GameFi Assets Lending (CCAL) – Nền tảng cho vay tài sản chuỗi chéo

Guild và người chơi cần một giải pháp để tối đa hóa tiện ích của tài sản nhàn rỗi trong trò chơi của họ đồng thời có thêm tính năng vay tài sản trò chơi mới và kiếm thêm thu nhập. CCAL của Kyoko cho phép người cho vay niêm yết tài sản trò chơi xuyên các blockchain khác nhau nhưng trên cùng một nền tảng duy nhất, trong khi các guild và người chơi có thể vay mượn NFT mong muốn của họ để tham gia vào các trò chơi mới với chi phí thấp hơn.

Tương tự như nền tảng cho vay Kyoko P2P, người cho vay có thể niêm yết tài sản trong trò chơi của họ, tùy chỉnh các khoản cầm cố tiền mặt, lãi suất cho vay và thời hạn. Người vay có thể sử dụng nền tảng CCAL của Kyoko để tìm và thuê tài sản in-game mà họ mong muốn. Khi người cho vay và người đi vay đạt được thỏa thuận, nền tảng Kyoko sẽ tự động thực hiện giao dịch và thực hiện trao đổi.

Với nền tảng CCAL, các guild và người chơi có thể kiếm tiền từ tài sản in-game mà chưa sử dụng của họ, trong khi những người mới có thể chơi trò chơi và kiếm thu nhập dễ dàng hơn những gì hiện có.

CCAL

Thông tin KYOKO Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: KYOKO Token
 • Ticker: KYOKO
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x14a32f050FACF226Ec60882398A9BF36d91DBaC2
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: Đang cập nhật

Phân phối KYOKO Token

Tổng nguồn cung token là 1.000.000.000 KYOKO sẽ được mint và không có khả năng phát hành thêm trong tương lai. Các token này sẽ được phân phối trong Sự kiện TGE theo tỷ lệ và nhóm phân bổ như sau trong DAO:

 • SEED: nhà đầu tư vòng hạt giống (seed round) – 5% (50.000.000 KYOKO)
 • PRIVATE: nhà đầu tư vòng gọi vốn kín (Private sale) – 10% (100.000.000 KYOKO)
 • STRATEGIC: nhà đầu tư vòng chiến lược – 6% (60.000.000 KYOKO)
 • TEAM: một động lực cho các thành viên cốt lõi trong đội ngũ vì đã đóng góp toàn thời gian cho sự thành công của protocol – 17,7% (177.000.000 KYOKO)
 • MARKETING: một nhóm dành riêng để mở rộng cộng đồng và ảnh hưởng của dự án Kyoko – 6% (60.000.000 KYOKO)
 • DAO TREASURY: khoảng vốn chuyên dụng trong toàn bộ treasury của DAO sẽ được lấp đầy token KYOKO – 6% (60.000.000 KYOKO)
 • STAKING REWARD: khuyến khích cung cấp thanh khoản trên các các sàn giao dịch phi tập trung – 10% (100.000.000 KYOKO)
 • MINING: khuyến khích cho người dùng tham gia vào giao thức – 32% (320.000.000 KYOKO)
 • ADVISORS – khuyến khích cho các cố vấn hiện tại và tương lai vì đóng góp của họ vào thành công của giao thức – 4% (40.000.000 KYOKO token)
 • PUBLIC SALE – một pool các token dành riêng cho việc bán công khai – 3,3% (33.000.000 KYOKO)

Quá trình phân phối KYOKO Token

Để phù hợp lợi ích của tất cả các bên liên quan trong DAO, Kyoko đã bao gồm các yêu cầu vesting đối với tất cả các hạng mục phân phối ngoại trừ public sale. Các lockup cho mỗi hạng mục như sau:

 • SEED: 10 tháng cliff, tiếp theo là 2 năm vesting tuyến tính
 • PRIVATE: 8 tháng cliff, tiếp theo là 2 năm vesting tuyến tính
 • STRATEGIC: 6 tháng cliff, tiếp theo là vòng quay tuyến tính 1,5 năm
 • TEAM: không có cliff, 36 tháng vesting – token chỉ có thể được phân phối dựa trên các đề xuất quản trị được phê duyệt.
 • MARKETING: không có cliff, 36 tháng vesting – token chỉ có thể được phân phối dựa trên các đề xuất quản trị được phê chuẩn.
 • DAO TREASURY: không có cliff, 36 tháng vesting – token chỉ có thể được phân phối dựa trên các đề xuất quản trị được phê chuẩn.
 • STAKING REWARD: 12 tháng cliff sau khi claiming
 • MINING: 36 tháng vesting, và 12 tháng cliff sau khi claiming
 • ADVISOR: 12 tháng cliff, tiếp theo là 2 năm vesting tuyến tính
 • PUBLIC SALE: 33% TGE, 33% mỗi quý sau đó

Nguồn cung lưu hành ban đầu sẽ là 10,89 triệu KYOKO, dựa trên các yêu cầu đối với các chiến dịch tiếp thị và bán công khai (public sale). Marketing và treasury DAO sẽ được mở khóa một phần nhưng không được đưa vào lưu thông vì những quỹ này sẽ chỉ được sử dụng khi có sự chấp thuận của DAO.

Công dụng KYOKO Token

KYOKO: dùng để voting, mining, staking và nhận tiền thưởng trong Kyoko

KYOKO là token quản trị chính, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về vấn đề phân bổ doanh thu của các nền tảng và tính đủ điều kiện của DAO đối với các khoản vay tín dụng. Những người nắm giữ token cũng sẽ chọn ra những DAO và Guild nào có tiềm năng cao sẽ nhận được hỗ trợ về đầu tư và hỗ trợ bổ sung từ Kyoko.

Chủ sở hữu token KYOKO cũng sẽ đủ điều kiện cho việc mining và staking. Mô hình staking của Kyoko thưởng cho các stakeholder tỏng dài hạn thông qua tính toán phần thưởng theo tỷ trọng thời gian và tất cả chủ sở hữu token (ngoại trừ token bị khóa) đủ điều kiện để stake token giữa hai vault khác nhau. Thông tin thêm về staking có thể được tìm thấy tại đây.

Giá KYOKO Token

Đang cập nhật

Mở bán KYOKO Token

Trong quá khứ Kyoko Finance từng mở những đợt bán token như sau:

ICO (Initial Coin Offering):

 • Giá bán: $0.1
 • Tổng token bán: 30M
 • Tổng tiền huy động: $3M

Team, Investors và Partners

Team

Đang cập nhật

Investors và Partners

Roadmap và Updates

 • 2022 Q1: P2P Model Launch 
 • 2022 Q2: DAO Token Release
 • 2022 Q2: D2D Model Launch
 • 2022 Q3: CCAL Model Launch
 • 2022 Q4: Metaverse

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Kyoko cung cấp các dịch vụ: Tín dụng DAO-to-DAO, Vay P2P NFT và Thị trường cho vay GameFi NFT chuỗi chéo dành cho các bang hội và người chơi.

Kyoko mang lại tín dụng vào blockchain và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính cho các DAO thông qua giao thức cho vay DAO-to-DAO (D2D) đầu tiên của ngành.

Kyoko giải quyết các vấn đề cấp bách nhất đang thách thức thị trường GameFi, bao gồm chi phí gia nhập ngày càng tăng và tài sản in-game độc lập xuyên các blockchain khác nhau, thông qua nền tảng cho vay tài sản chuỗi chéo (CCAL) sáng tạo của mình.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once