Tổng quan dự án Gear Network – đơn giản hoá ráo cản gia nhập vào HST Pokadot

spot_imgspot_img

Gear Network là một smart contract platform nổi bật trên DOT. Trong bài viết này ta sẽ tìm hiểu điểm nổi bật của dự án

Gear Network là gì?

Gear là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Substrate của Polkadot. Gear cho phép các phát triển triển khai các Dapp một cách dễ dàng và nhanh chóng trên Polkadot & Kusama. Bên cạnh đó, Gear cũng hỗ trợ chạy các smart contract đã được biên dịch từ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, chẳng hạn như Rust, C, C ++ và nhiều ngôn ngữ khác.

Tần nhìmGear hạ thấp rào cản gia nhập để phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot & Kusama. Tầm nhìn của Gear là trở thành platform dạng Blockchain-as-a-Service, nhằm hỗ trợ các nhà phát triển chưa có kinh nghiệm làm việc với blockchain trước đây cũng có thể tham gia vào ngành mà không cần kiến ​​thức nâng cao.

Đặc điểm dự án Gear

Gear là một Substrate-based smart contract platform, Gear có kế hoạch trở thành Parachain trên Polkadot network. Trong tương lai, lựa chọn này cho phép dữ liệu và native token trong Gear network có thể được di chuyển giữa các Parachain một cách liền mạch.

Ngoài ra, lựa chọn này cũng giúp Gear tham gia bảo mật bởi Relay chain của Polkadot & Kusama. Ở cấp độ ứng dụng, các nhà dapps trên Polkadot & Kusama không cần quan tâm nhiều đến cơ sở hạ tầng và có thể tập trung nhiều hơn vào dApp của họ mà các dapp của họ xây dựng vẫn thừa hưởng hai ưu điểm trên.

Không giống các chain tương thích với EVM khác, Gear sử dụng một ngôn ngữ lập trình một máy ảo thực thi  riêng – RUST & WASM.

Khác với Solidity, ngôn ngữ lập trình RUST không chỉ dành riêng cho tiền điện tử. Mặc dù nó có thể được sử dụng để viết các smart contract, nhưng RUST là một công nghệ đã trưởng thành và chủ yếu được sử dụng bên ngoài ngành công nghiệp blockchain. Với tầm nhìn là hạ thấp rào cản gia nhập để phát triển ứng dụng phi tập trung trên hệ sinh thái Polkadot & Kusama, Gear đã chọn RUST là ngôn ngữ lập trình cho mạng.

Bên cạnh đó, ưu điểm khác của việc sử dụng Rust là nó có một biên dịch đơn giản sang WASM. về cơ bản, WebAssembly (hay viết tắt là WASM) là một máy ảo chạy trên tất cả các trình duyệt hiện đại, trước đây bạn bắt buộc phải sử dụng JavaScript để chạy code trong một trang web. Ưu điểm của WASM là nó giúp bạn có thể chạy code trong các trình duyệt có ngôn ngữ lập trình khác với JavaScript. Khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác, Rust rất thích hợp để viết code để chạy mượt mà trong WASM.

Thông tin Gear  Token

Dự án Gear network chưa ra mắt tokenomics chính thức.

Công dụng Gear Token

Hiện tại, Gear network chưa đưa ra thông tin chính thức về native token của Gear network

Team, Investors và Partners

Team

Founder của Gear là Nikolay Volf. Ngoài ra, Gear network không công bố chính thức đội ngũ phát triển của Gear.

Investors

Gear network huy động được $12M từ nhiều quỹ đầu tư nổi bật như: Three Arrows Capital, Lemniscap, Distributed Global, LAO, Mechanism Capital, Bitscale, Spartan Group LLC, HashKey, DI Ventures, Elysium Venture Capital, Signum Capital.

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Website: https://www.gear-tech.io/

Twitter: https://twitter.com/gear_techs

Telegram: https://t.me/gear_tech

Discord: https://discord.gg/7BQznC9uD9

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once