Tổng quan dự án Bella Protocol (BEL) – Giao thức DeFi với nhiều sản phẩm mới

spot_imgspot_img

Liệu con sóng DeFi có dần quay trở lại? Khi Bella Protocol tăng x3 giá trị chưa đầy 48 giờ. Chúng ta cùng tìm hiểu dự án thông qua bài viết sau đây.

Bella Protocol (BEL) là gì?

Bella Protocol là sản phẩm tài chính mở mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng DeFi từ các sản phẩm ví lưu trữ tài sản kỹ thuật số, farming, staking với lãi suất hấp dẫn. Những hoạt động của giao thức phát triển từ trải nghiệm chưa tốt trên mạng lưới blockchain lớn khi phí gas đắt đỏ, tốc độ giao dịch chậm và thường xuyên nghẽn mạng. Người dùng không cần chuyển tài sản qua lại nhiều lần chỉ cần hoạt động trên mỗi giao thức Bella là đủ để kiếm lợi nhuận.

Đặc điểm dự án Bella Protocol (BEL)

Tầm nhìn tương lai

Mảnh ghép quan trọng bật nhất trong thị trường crypto là DeFi, nó tương tự nền kinh tế tài chính trong thị trường tập trung, đa số doanh thu hình thành từ DeFi. Khi thị trường giá tăng (bull-market) xuất hiện thì dòng tiền sẽ đổ vào các giao thức tương tự Bella trước bởi nó có những sản phẩm mang đến lợi nhuận lớn như farming và staking.

Trở ngại lớn của người dùng DeFi đến từ phí gas cao nhưng trải nghiệm đôi khi khá tệ, không phải ai cũng hiểu rõ về hợp đồng thông minh và một vài sai sót diễn ra trong quá trình chuyển đổi tài sản như chọn sai mạng lưới, không đúng contract có thể làm bạn mất hết mọi thứ chỉ trong tích tắc. Bella Protocol phát triển nhiều sản phẩm trong cùng một nền tảng để mọi người dễ dàng sử dụng.

Những sản phẩm chính

Bella One-Click

Thiết kế sản phẩm cốt lõi của Bella là One-Click để tự động hóa mọi thứ và phục vụ cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Đây là cổng thông minh để truyền dữ liệu một cách nhanh chóng dưới sự giám sát của Bella. Như đã đề cập ở trên bạn không thể swap qua lại nhiều nền tảng khi mới là newbie, công cụ One-Click cho phép gửi tiền vào Bella Protocol một cách đơn giản và tận hưởng những sản phẩm của Bella.

Bella Flex Savings

Để đảm bảo tài sản người dùng Bella đã hợp tác với các công ty bảo mật hàng đầu như PeckShield, họ giúp Bella tìm ra những lổ hổng có nguy cơ lớn và khắc phục nó, từ đó người dùng yên tâm gửi tài sản của mình hơn. Sản phẩm này về cơ bản gồm nhiều hợp đồng thông minh thu thập dữ liệu từ nhiều giao thức DeFi khác. Bạn gửi stablecoin và các token khác để kiếm lợi nhuận. Hiện tại có 7 tài sản được hỗ trợ bao gồm: USDT, USDC, BUSD, DAI, WBTC, HBTC và ARPA với lãi suất giao động dưới 15%.

Khi gửi tài sản vào thì bạn nhận được bToken, đại diện cho quyền sở hữu token gốc. Bạn stake càng nhiều thì nhận càng nhiều btoken, tỷ lệ quy đổi của nó không phải là 1:1 với giá trị tài sản ban đầu mà sẽ tùy thời điểm.

Bella Liquidity Mining

Sản phẩm đầu điên được Bella ra mắt, mục tiêu mang lại khả năng phân phối BEL token một cách công bằng và thu hút người dùng. Có 3 cặp tài sản chính bao gồm BEL/ USDT, BEL/ ETH, ARPA/ USDT. Các bước tham gia cung cấp thanh khoản như sau (ví dụ cặp BEL/ ETH):

Bạn có thể sử dụng ví Metamask, imToken hoặc WalletConnect.

 • Bước 2: Chọn cặp giao dịch BEL/ ETH

Bạn nhấp vào "Uniswap BEL/ ETH" để chuyển sang Uniswap V2 và bắt đầu cung cấp thanh khoản cho cặp giao dịch này. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn trên Uniswap nhé.

 • Bước 3: Nhập số lượng tài sản Staking

Bạn cần nhập số tiền gửi dự định và chọn Stake. Sau đó phê duyệt để Bella được phép sử dụng số tài sản mang đi stake đó.

Hệ thống phần thưởng thay đổi hàng tuần, nếu bạn gửi tài sản dài hạn thì không cần quá quan tâm. Cách thức để bạn rút LP trở lại như sau:

 • Bước 1: Rút LP khỏi Bella Mining
 • Bước 2: Trình duyệt liên kết đến Uniswap, hãy chọn Pool và nhấp Import it

 • Bước 3: Nhập contract BEL token và chọn rút

Thông tin BEL Token

Thông tin cơ bản

Phân phối BEL Token

Tổng 100,000,000 BEL sẽ được phân phối như sau:

 • User Growth: 40%
 • Ecosystem: 18%
 • Team: 15%
 • Token Sale: 13%
 • Staking Rewards: 10%
 • Reserve: 4%

Quá trình phân phối BEL Token

 • User Growth: 40%

Token phân phối 2% cho tháng thứ 1, 1% cho tháng thứ 2, sau đó phân phối mỗi tháng trong 48 tháng.

 • Ecosystem: 18%

TGE: 8%, token khóa trong 2 tháng đầu, sau đó phân phối mỗi quý trong 1 năm.

 • Team: 15%

Token khóa trong 3 tháng đầu, sau đó phân phối mỗi tháng trong 24 tháng.

 • Binance Launchpool: 5%

TGE: 100%.

 • Public Auction: 2%

TGE: 100%.

 • Private Sale: 6%

Token phân phối mỗi quý trong 1 năm.

 • Staking Rewards: 10%

Phần hưởng 0,28% staking mỗi tháng.

Công dụng BEL Token

BEL mang lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái Bella Protocol như sau:

Governance: Để nền tảng phát triển thì cần có những đề xuất mới và hệ thống bỏ phiếu minh bạch. Người sở hữu BEL token càng nhiều sẽ có những lợi thế nhất định.

Staking: Hai năm đầu tiên nền tảng sẽ phát hành nhiều BEL token hơn để về sau mọi người tham gia staking bù đắp lạm phát cũng như bỏ phiếu cho các thay đổi mới của mạng lưới.

Fee Collection: Phần lớn doanh thu giao dịch và dịch vụ của mạng lưới sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ/ nhà cung cấp thanh khoản dài hạn.

Discount: Khi bạn nắm giữ token chính của mạng lưới sẽ nhận được chiết khấu phí dịch vụ.

Giá BEL Token

Mọi người có thể xem giá của BEL trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Felix Xu: Co-founder, CEO
 • Yemu Xu: Co-founder, CGO

Investors

Partners

Roadmap và Updates

Q2 2022

 • Hỗ trợ ví đa nền tảng Bella Flex Savings

Q3 2022

 • Nâng cấp website Bella và họat động ươm mầm sáng tạo

Q4 2022

 • Nâng cấp thương hiệu Bella

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Tổng kết

Bella tương tự ngân hàng di động với nhiều sản phẩm và công cụ One-Click giúp mọi thứ đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần để tài sản vào nền tảng và quan sát việc sinh lợi. Bạn có thường xuyên sử dụng các giao thức DeFi? Nó dễ tiếp cận hơn các hình thức tạo ra lợi nhuận trong thị trường truyền thống. Hãy để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once