Tổng quan dự án Amp (AMP) – Bảo vệ lợi ích của các bên trong thương mại

spot_imgspot_img

Một hình thức thanh toán đa năng ra mắt cách đây hơn 1 năm đang phát triển liên tục. Chúng ta cùng tìm hiểu về dự án Amp thông qua bài viết sau đây nhé.

Amp (AMP) là gì?

Amp cung cấp nền tảng thanh toán cho bên bán giúp giảm chi phí, thời gian chờ, phát hiện gian lận và tương thích nhiều điểm bán hàng PoS. Người dùng stake AMP và nhận được khoản thanh toán đảm bảo bằng tiền kỹ thuật số, chuyển đổi sang tiền pháp định và nhiều hình thức liên quan đến giao dịch. AMP là token của mạng lưới Flexa và hiện đang hoạt động chủ yếu tại Bắc Mỹ, họ sẽ hướng đến nhiều khu vực lớn khác trên thế giới.

Đặc điểm dự án Amp (AMP)

Flexa là mạng lưới chính thực hiện giao dịch, đảm bảo ủy quyền trong thanh toán bằng cách sử dụng các tài sản thế chấp AMP token. Người dùng stake AMP để đảm bảo giá trị chuyển khoản trong khi nó chưa được xác nhận, tùy theo vị trí địa lý mà quá trình kéo dài từ vài phút đến vài ngày. Amp được phát hành khi đạt đủ sự đồng thuận cho một lần chuyển giao, làm cho chúng có sẵn thế chấp cho lần chuyển tiền khác. Trong trường hợp không đạt được sự đồng thuận cho việc chuyển nhượng, thì tài sản thế chấp Amp có thể được thanh lý để bù đắp tổn thất. Hai đối tượng chính trong mạng lưới Flexa có thể kể đến như sau:

 • Người quản lý tài sản thế chấp: Bộ phận giám sát và đảm bảo AMP token được luân chuyển đến những nơi cần thiết. Người dùng sẽ tạo một lệnh thế chấp và khi giao dịch hoàn thành thì số lượng AMP token được hoàn trả như ban đầu.
 • Phân vùng tài sản: Người dùng quản lý nhiều lệnh tài sản thế chấp và liên kết với chỉ một địa chỉ ví. Đồng thời việc stake AMP không cần chuyển sang hợp đồng thông minh.

Quá trình thực hiện giao dịch

Bước 1: Chúng ta lấy ví dụ bạn mua mua món hàng A bằng Ethereum (ETH) thì người dùng sẽ tạo giao dịch trong ứng dụng SPEDN, một mã vạch mà nhà bán lẻ sử dụng.

Bước 2: Việc thế chấp AMP token tương ứng với giá của món hàng A được người quản lý tài sản thế chấp. Flexa sẽ khóa lượng token đó để phục vụ cho giao dịch diễn ra thành công.

Bước 3: Người bán tiến hành giao hàng cho người mua. Theo yêu cầu của người bán thì Flexa sẽ thanh toán bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định, họ sẽ trừ một khoản phí trong ứng dụng SPEDN. 

Bước 4: Khi giao dịch hoàn tất Flexa sẽ mở khóa AMP stake ban đầu trở lại ví của các nhà thế chấp. Ngược lại nếu giao dịch không thành công thì lượng AMP token đó sẽ được thanh khoản ra thị trường để hoàn chi phí cho các bên.

Những trường hợp được sử dụng trong thế giới thực

Tài sản đảm bảo mạng lưới: Flexa sử dụng AMP cho phép thanh toán trên mạng lưới của mình để chống gian lận và diễn ra theo thời gian thực. Bạn có thể stake AMP để nhận một phần tỷ lệ phí giao dịch từ những người khác.

Tài sản đảm bảo cá nhân: Người dùng thế chấp tài sản cho các giao dịch để giảm ký quỹ trên sàn giao dịch. Đối tác của bạn có thể cho phép sử dụng tài sản này ngay lập tức vì AMP được ký quỹ tương đồng hoặc cao hơn giá trị hợp đồng.

Tài sản thế chấp cho DeFi: Mạng lưới DeFi ngày càng mở rộng và đây là cơ hội cho các sản phẩm như Flexa. Đa dạng hóa dịch vụ và mục đích sử dụng cho AMP, đồng thời tăng chất lượng tài sản thế chấp trên một số nền tảng DeFi.

Thông tin AMP Token

Thông tin cơ bản

Phân phối AMP Token

 • Merchant Development: 25%
 • Development Grants: 25%
 • Team: 20%
 • Token Sale: 20%
 • Network Development: 10%

Quá trình phân phối AMP Token

Công dụng AMP Token

AMP đóng vai trò chính cho việc thế chấp thanh toán giữa các bên giao dịch, đồng thời đóng vai trò token quản trị và phần thưởng staking.

Giá AMP Token

Mọi người có thể xem giá của AMP trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Tyler Spalding: Co-founder, CEO
 • Danieal McCabe: Co-founder, CCO, Advisor
 • Trevor Filter: Co-founder, CDO
 • Zachary Kilgore: Co-founder, VP of Engineering

Investors

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Một nền tảng thanh toán đa năng xuyên quốc gia và sẽ mở rộng toàn cầu trong tương lai. Những người hoạt động theo mô hình đại lý bán hàng thì có thể nghiên cứu các dự án có giải pháp tương tự Flexa. Hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho mọi người. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once