Tổng quan Binance coin – Đồng coin sàn quyền lực nhất

spot_imgspot_img

BNB là đồng coin chính thức của sàn Binance, do Changpeng Zhao (CZ) thành lập. Đây là một trong những người quyền lực nhất trong thị trường crypto và sàn Binance cũng đang là sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thế giới.

Những ai tham gia vào thị trường crypto chắc hẳn đều biết đến sàn giao dịch tập trung Binance. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những thông tin liên quan đến đồng coin BNB của sàn này nhé!

Binance coin (BNB) là gì?

BNB là đồng coin chính thức của sàn Binance, do Changpeng Zhao (CZ) thành lập. Đây là một trong những người quyền lực nhất trong thị trường crypto và sàn Binance cũng đang là sàn giao dịch tập trung lớn nhất trên thế giới.

Binance coin được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. BNB tăng trưởng không ngừng kể từ ghi ra mắt.

 

 

Sàn giao dịch Binance

 

Sàn Binance là sàn giao dịch tập trung do CZ thành lập. Khối lượng giao dịch hằng ngày hơn 10 tỷ USD (số liệu tháng 2/2022).

Hiện nay sàn Binance cung cấp các sản phẩm giao dịch sau: Giao ngay (Spot), Phái sinh (Future), Đòn bẩy (Margin). Ngoài ra còn có các tiện ích khác như: IEO Launchpad, P2P, Staking, NFT Marketplace,…

Binance được xem là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất, họ sử dụng ba lớp bảo mật gồm: Gmail, Điện thoại, Google authenticator. Mọi người có thể tải ứng dụng Binance trên IOS và Adroid để sử dụng trên thiết bị di động.

Binance Smart Chain

 

Hệ sinh thái Binance Smart Chain là một môi trường phi tập trung cho các nhà phát triển đưa sản phẩm của mình lên đây.

BSC luôn xếp thứ 2 chỉ sau Ethereum ở mảng Defi, nhưng vừa qua (tháng 2/2022) họ đã bị Terra vượt mặt. Hơn 300 Protocol sử dụng BSC, chỉ xếp sau Ethereum.

Đặc điểm của BNB coin

 

BNB không chỉ là một coin sàn thông thường, CZ đã phát triển thành công hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC) đóng vai trò lớn trong thị trường Defi.

BNB ban đầu được xây dựng trên blockchain của Ethereum, đến năm 2020, họ thông báo chuyển sang Binance Smart Chain (BEP 20) và bắt đầu kỷ nguyên của mình.

Vừa rồi đầu tháng 2/2022, CZ thông báo đổi tên BSC thành BNB Chain, họ muốn phát triển song song giữa Metaverse và Defi (MetaFi). Cái tên BNB Chain bắt nguồn từ ý tưởng Build and Build, tức không ngừng xây dựng và phát triển. 

 

 

Thông tin về BNB

Thông tin cơ bản

Token Name: BNB

 

 •   Ticker: BNB
 •   Blockchain: BNB Chain
 •   Contract: 0x6C80d611d2Adb0c392485f70652D43390e8db215
 •   Total Supply: 165,116,761 BNB
 •   Circulating Supply: 165,116,761 BNB

 

Phân phối BNB

 

 •    ICO: 50% 
 •    Binance Team: 40% 
 •    Angel Investors: 10% 

 

Binance có cơ chế “Burn Coin”, họ sẽ khóa vĩnh viễn một lượng BNB theo lịch cụ thể, không có ai có thể mở khóa và lấy nó đi được. Ban đầu có 200,000,000 BNB được phát hành nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 165 triệu. BNB dần trở nên hiếm hơn, chống sự lạm phát để trở thành nơi trú ẩn tài sản.

BNB Sale

 

Binance huy động thành công 15 triệu USD từ các nhà đầu tư thông qua hình thức ICO vào tháng 7/2017.

Các nhà đầu tư mua ICO sẽ không bị khóa, mọi người nhận được BNB sau 5 ngày tham gia. Tổng lượng BNB được mở bán là 100,000,000 BNB.

Công dụng của BNB

BNB vừa đóng vai trò là coin sàn vừa là  đồng coin chính trong Binance Smart Chain.

 •    Exchange Fee: Sử dụng BNB làm phí giao dịch trong sàn Binance.
 •    Staking: Người nắm giữ BNB có thể đem stake để kiếm lợi nhuận.
 •    VIP Discount: Người dùng nắm giữ càng nhiều BNB thì cấp VIP sẽ cao, Binance giảm phí giao dịch cho một số sản phẩm của họ.

Giá của BNB

Mọi người có thể xem giá của BNB trên CoinMarketCap:

https://coinmarketcap.com/currencies/bnb/


Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investor và Partnership

Team

Đội ngũ sáng lập trải dài khắp nợi trên thế giới bởi độ phủ sóng của sàn Binance rất lớn, có 2 nhân vật chính mà mọi người thường nhắc đến là ChangPeng Zhao (CZ) và Yi He.

 •    ChangPeng Zhao (CZ): Founder và CEO
 •    Yi He: COO
 •    …

Investor

Một số tổ chức đầu tư sớm vào BNB như: AU21 Capital, Multicoin Capital, Jump Capital,…

Partnership

Binance là gã khổng lồ trong thị trường crypto, do đó số lượng đối tác của họ là rất nhiều.

Roadmap and Update

Mục tiêu chính của Binance trong năm 2021 là trở thành một Cross Chain Financial Infrastructure, họ muốn làm một cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo. Họ cũng chú tâm đầu tư vào thị trường NFT khi ra mắt NFT Marketplace.

Binance chủ yếu tập trung vào thị trường Metaverse và Defi (MetaFi) trong năm 2022, họ đã đổi tên thành BNB Chain.

Contact Binance

Website: https://www.binance.com/
Twitter: https://twitter.com/binance
Telegram: https://t.me/binanceexchange
Reddit: https://reddit.com/r/binance

Tổng kết

Chúng ta vừa điểm qua những thông tin chi tiết của đồng BNB, đây là một dự án chất lượng và sẽ đi theo chiều dài thời gian. Các bạn nghĩ sao về BNB? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once