Tổng quan Alien Worlds (TLM) – Cuộc đấu tranh giữa các hành tinh

spot_imgspot_img

Một tựa game về đối kháng trong cuộc chiến giữa các hành tinh mang tên Alien Worlds, đây không chỉ là một trò chơi mà còn kết hợp giữa các DAOs cho phép mọi người đưa ra đề xuất của mình. Hãy cùng Thecoindesk điểm qua những điểm chính của dự án này.

Alien Worlds (TLM) là gì?

Alien Worlds là một trò chơi về thể loại thám hiểm, người chơi sẽ cạnh tranh để giành nguồn tài nguyên giữa các hành tinh. Alien muốn xây dựng một hệ sinh thái hướng đến metaverse, NFT và DeFi, để làm được điều đó họ sử dụng TLM token để bỏ phiếu cho các DAOs và staking.

Đặc điểm dự án Alien Worlds (TLM)

Trò chơi giả định vào năm 2055 nhiều người sẽ tìm cách rời khỏi Trái đất đi tìm những hành tinh khác, những tập đoàn lớn sẽ liên doanh với nhau và một cuộc đua tranh giành chính thức bắt đầu. TLM token sẽ là nguyên liệu chính cho các hoạt động thám hiểm đó, một vũ trụ metaverse hình thành, nơi thế giới thực và ảo kết hợp.

Mọi thứ trong Alien Worlds được mã hóa thành NFT như mảnh đất, đội quân, vũ khí và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Đó là một cuộc chơi công bằng cho phép mọi người sở hữu và khai thác tài nguyên trong cuộc phiêu lưu của mình. Bạn có thể mua, tạo ra NFT, tham gia các trận chiến và hoàn thành nhiệm vụ trong game. Người chơi thu thập được các vật phẩm có thể nâng cấp đội quân, trao đổi trên thị trường hoặc cho thuê để nhận hoa hồng. Những người chơi thường xuyên sẽ được Alien khuyến khích bằng nhiều phần thưởng có giá trị. Hãy tạo tài khoản và bắt đầu mở rộng thế giới của bạn nào!

Tạo tài khoản Alien Worlds

Bước 1: Mọi người truy cập: Tại đây

Bước 2: Để Login thì bạn cần kết nối với WAX Cloud Wallet, một trình duyệt mới hiện lên bạn sẽ tạo ví và sau đó Login Alien Worlds.

Bước 3: Hoàn thành các yêu cầu, vậy là xong.

Những thành phần trong Alien Worlds

Planet DAOs

Các hoạt động chính của trò chơi hiển thị trong Planet, mỗi hành tinh tương tự một đất nước có hệ thống DAO quản trị, người dùng có thể nắm giữ TLM để bỏ phiếu cho các DAO.

NFT

Mỗi người chơi đều muốn sở hữu vật phẩm riêng để khẳng định giá trị của mình và Alien mang đến nhiều NFTs với độ quý hiếm khác nhau được chia thành 6 loại: Abundant, Common, Rare, Epic, Legendary, Mythical. NFT bao gồm 2 loại chính là Land và Minion.

Land NFT

Land là một loại NFT thuộc Planet, chủ sở hữu Land có toàn quyền trên mảnh đất đó, bạn có thể tự khai thác mỏ hoặc cho thuê với mức hoa hồng lên đến 29%. Ban đầu sẽ có 3.343 Land NFT được tạo ra.

Minion NFT

Bạn sẽ xây dựng một đội quân cho riêng mình và cần có vũ khí đặc biệt để chiến đấu, đó là Minion với những thuộc tính chính sau đây:

 • Tấn công: Thể hiện mức độ sát thương của đội quân khi thực hiện chiếm đóng.
 • Phòng thủ: Mức độ chống lại các cuộc tấn công của quân địch.
 • Chủng tộc: Cho thấy đội quân thuộc hành tinh nào.
 • MoveCost: Giống như chi phí di chuyển, người chơi cần tối ưu hóa để giảm chi phí.
 • Element: Khai thác nguồn năng lượng từ Metaversal như Air, Gem, Metal, Fire và Nature.

Minion được trang bị NFT vũ khí và có thể tăng thêm sức mạnh từ việc lựa chọn vũ khí có sự cộng hưởng với chủng tộc hoặc Element của chúng.

Lượng mining TLM token phụ thuộc vào quyết định quản trị của Planet DAOs, mặc định ban đầu là 80% nhưng sau này thay đổi theo tỷ lệ phần trăm vào mỗi tuần nhằm điều chỉnh phù hợp cho các chủ sở hữu Land NFT. Alien muốn đảm bảo hoạt động khai thác diễn ra từ từ để tránh lạm phát trong hệ sinh thái.

Thông tin TLM Token

Thông tin cơ bản

Phân phối TLM Token

Tổng 10,000,000,000 TLM sẽ được phân phối như sau:

 • Team & Advisors: 19,95%
 • Ecosystem: 14,24%
 • Seed Sales: 13,75%
 • Foundation: 13,14%
 • Marketing: 9,24%
 • Presale: 6,69%
 • Staking Reward: 3,41%
 • Binance Launchpool: 2,92%
 • Others: 16,66%

Quá trình phân phối TLM Token

Công dụng TLM Token

TLM được sử dụng trong hệ sinh thái Alien Worlds cho những mục đích sau đây:

Governance: Holders TLM có thể tham gia quản trị xây dựng hành tinh Alien và đóng góp ý kiến cho những dự án sắp tới.

Game: Người chơi sử dụng TLM để trao đổi các vật phẩm trong trò chơi.

Staking: Holders có thể stake TLM để nhận được TLM hoặc NFT.

Giá TLM Token

Mọi người có thể xem giá của TLM trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Mở bán TLM Token

Mình không có thông tin cụ thể về các lần bán TLM token chỉ biết là dự án gọi vốn thành công 2 triệu USD vào tháng 3/2021 và đến tháng 4/2021 TLM được Binance thêm vào Launchpool.

Team, Investors và Partners

Team

Updating

Investors

Updating

Partners

Roadmap và Updates

 • Ra mắt chế độ Fighting
 • Phát hành bộ sưu tập NFT
 • Cho phép Landowners hiển thị vật phẩm của mình
 • Tính năng quản trị đầy đủ

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Alien Worlds dựa trên ý tưởng Trái đất cạn kiệt nguồn tài nguyên và chúng ta mở rộng sự sống đến những hành tinh khác, đó là cuộc chiến tranh giành giữa những người chơi nhằm tạo ra cảm giác phiêu lưu đối kháng. Alien cũng muốn xây dựng hệ sinh thái game trong thế giới metaverse. Mọi người yêu thích thể loại trò chơi này thì có thể kham khảo thêm. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once