Tổng quan Aergo (AERGO) – Blockchain công khai và riêng tư hỗ trợ doanh nghiệp

spot_imgspot_img

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua dự án Aergo hoạt động về điện toán đám mây hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển các ứng dụng phi tập trung DApps.

Aergo (AERGO) là gì?

Aergo là một nền tảng blockchain mở cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng và dịch vụ sáng tạo bằng cách chia sẻ dữ liệu trên một hệ sinh thái CNTT phân tán. Aergo kết hợp tốt nhất các blockchain công khai và riêng tư để có thể mở rộng, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp.

Dự án sẽ tạo ra công nghệ dựa trên Aergo Chain và khuôn khổ hoạt động cho hệ sinh thái bao gồm các nhà phát triển DApps, các đối tác về điện toán đám mây được doanh nghiệp quản lý.

Đặc điểm dự án Aergo (AERGO)

Tầm nhìn tương lai

Aergo tìm cách tận dụng và mở rộng cả blockchain công khai (public) và riêng tư (private) được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán đám mây. Dự án hy vọng sẽ tạo ra một khuôn khổ công nghệ và hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái gồm các nhà phát triển DApps, các đối tác phân phối đám mây được quản lý và các công ty doanh nghiệp. AERGO mong muốn tạo ra một nền tảng cho phép các bên tạo ra dịch vụ kinh doanh đáng tin cậy.

AERGO đặt mục tiêu trở thành blockchain phục vụ doanh nghiệp, thu hẹp khoảng cách giữa mạng lưới công cộng và riêng tư. Trong tương lai có thể cung cấp và hỗ trợ cơ sở hạ tầng dựa trên smart contract thân thiện với nhà phát triển với nhiều tính năng phù hợp với hoạt động kinh doanh. Các ứng dụng DApps có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu sang blockchain riêng tư có hiệu suất cao hơn khi cần thiết.

Công nghệ chính

Để kích hoạt một kiến ​​trúc blockchain hỗn hợp toàn diện cần có một khuôn khổ bắc cầu dữ liệu mới (proxy) để tạo ra các loại hệ thống làm việc cùng nhau. Proxy cho phép giao tiếp hai chiều giữa nhiều blockchain công khai và riêng tư. AERGO dự định tận dụng và xây dựng dựa trên nền tảng COINSTACK hiện có của Blocko, đó là một sản phẩm doanh nghiệp được nhiều khách hàng ủng hộ. Aergo nhằm mục đích cung cấp một khuôn khổ hoàn chỉnh để phát triển, điều phối và triển khai dApps trên các kiến ​​trúc đám mây hiệu suất cao và an toàn.

AERGO CHAIN

Aergo Chain bao gồm một mạng phi tập trung công khai toàn cầu của blockchain doanh nghiệp do các nhà cung cấp nodes điều hành, hoạt động theo mô hình bằng chứng cổ phần DPOS.

ARRGOSQL chỉ các smart contract hoạt động trên Aergo Chain, cung cấp mô hình dữ liệu quan hệ để lưu trữ và truy cập dữ liệu. Để có hiệu suất tối đa, AERGOSQL dự định áp dụng các cải tiến nâng cao công nghệ, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng trình biên dịch LLVM.

AERGO HUB

Aergo Hub nhằm mục đích làm việc và kết nối các dApp an toàn với Aergo Chain, cung cấp một số khả năng nâng cao sau:

1. Hỗ trợ cho các microservices

2. Phân phối nội dung (CDN)

3. Cơ sở dữ liệu không có máy chủ

4. Giao diện dành cho các oracles

5. Một cổng thông minh để định tuyến lưu lượng dữ liệu

AERGO Hub bao gồm 2 mục lưu trữ:

Aergo Public Repository: Cơ sở chia sẻ, mở rộng cho dApps, tương tự như kho lưu trữ công khai GIT được sử dụng để lưu trữ mở dự án nguồn hoặc máy chủ xây dựng tự động cho điện toán đám mây công khai.

Aergo Private Repository: Cơ sở hạ tầng được kiểm soát, bảo mật và riêng tư cho dApps. Điều này nhằm mục đích đạt được kiểm soát truy cập, bảo mật ứng dụng và hiệu suất, tuân thủ dữ liệu, cũng như chất lượng dịch vụ (“QoS”) được yêu cầu đối với doanh nghiệp.

AERGO MARKETPLACE

Đây là nơi các ứng dụng, phần mềm được đề xuất để tối ưu hóa cho Aergo Chain, trở thành một phần của hệ sinh thái Aergo. Các dịch vụ được truy cập thông qua giao diện công khai của Aergo Hub. Người dùng sẽ là các nhà phát triển phần mềm, mặc dù có bản chất tương tự như các thị trường đám mây truyền thống nhưng Aergo Marketplace sẽ giảm các rào cản sử dụng cho người dùng.

Aergo Marketplace sẽ hoạt động như một hệ sinh thái đối tác và kinh doanh. Dự án cung cấp nhiều khả năng kỹ thuật số có thể được sử dụng để phát triển và triển khai các giải pháp blockchain. Marketplace gồm những thành phần chính sau đây:

 • Nguồn điện toán (CPU)
 • Bộ nhớ có thể mở rộng
 • Mạng phân phối nội dung (CDN)
 • Thuật toán đám mây
 • Cơ sở dữ liệu chuyên ngành
 • Hợp đồng thông minh và Oracle
 • Bản thiết kế tích hợp CNTT trong chuỗi khối

Thông tin AERGO Token

Thông tin cơ bản

Phân phối AERGO Token

Tổng 500,000,000 AERGO sẽ được phân phối như sau:

 • Token Sale: 30%
 • Community Incentives & Strategic Partners: 30%
 • Reserve: 25%
 • Advisors & Backers: 10%
 • Team: 5%

Quá trình phân phối AERGO Token

Updating

Công dụng AERGO Token

AERGO là token quản trị của nền tảng, phương tiện trao đổi trong hệ sinh thái Aergo. AERGO sử dụng chính cho những hoạt động sau đây:

 • Chạy chạy hợp đồng thông minh (AERGOSQL).
 • Thuật toán đồng thuận DPOS.
 • Phương thức thanh toán cho hỗ trợ kỹ thuật của Blocko trên Coinstack 4.0, các dịch vụ của Aergo Hub, Aergo Marketplace.

Giá AERGO Token

Mọi người có thể xem giá của AERGO trên CoinMarketCap: Tại đây  

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

Investors

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter  

Telegram: Telegram 

Discord: Discord

Medium: Medium  

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Hàn Quốc là đất nước công nghệ, họ phát triển mạng dữ liệu di động hàng đầu thế giới, ngoài ra về mảng blockchain được Chính phủ khá ủng hộ. Đây là lợi thế không nhỏ để các dự án như AERGO kết hợp với các doanh nghiệp, chúng ta cùng chờ xem họ làm gì tiếp theo. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once