Tổng hợp mạng Fantom Opera tuần 4 tháng 9/2021

spot_imgspot_img

   Fantom là một nền tảng tương thích EVM lớp 1 nhanh chóng, có thể mở rộng và an toàn – được xây dựng trên giao thức đồng thuận aBFT không cần sự cho phép. Trên Fantom, các giao dịch được xác nhận trong 1 giây và chi phí chỉ bằng một phần xu. Tốc độ, chi phí giao dịch thấp và thông lượng cao làm cho Fantom trở nên lý tưởng cho các ứng dụng DeFi và các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Total value locked (TVL)

TVL ( tổng giá trị bị khóa)  tuần này của Fantom tăng đột biến từ $1,26B lên $1.96B và đang vươn lên vị trí thứ 7 về top TVL. Sự tăng mạnh về TVL của Fantom có thể đến từ chương trình Incentive mà Fantom đang triển khai với trị giá 370M Fantom.

 • Giá Fantom : $1.19
 • Vol 24h : $353M
 • Cap : $3.04B
 • Khối lượng giao dịch hàng ngày : 1.025M giảm hơn 30% so với tuần trước đó
/upload/image/article/1.jpg

Sự tăng trường về người dùng :

 • Fantom hiện đang có hơn 813.873 người dùng mỗi ngày. Và con số vẫn đang tiếp tục tăng trưởng nhanh.
 • New Wallets hôm nay : 13.731
/upload/image/article/2.jpg

Để dễ hình dung chúng ta sẽ so sánh người dùng của Fantom với Ethereum và Binance Smart Chain. Trong tuần Fantom chứng kiến ​​người dùng hơn 32% Ethereum (468.183). Liên quan đến Binance Smart Chain, Fantom vẫn xếp sau BSC, dù BSC đã giảm còn 927.617 người dùng.

 • Khối lượng giao dịch mỗi ngày tuần này vẫn sụt giảm mạnh so với tuần trước. Từ 1,2M giao dịch hàng ngày giảm xuống còn 1,025M. Đây có thể đợt điều chỉnh cho xu hướng tăng dài hạn sắp tới vì TVL của Fantom đang tăng đột biến.

Staking Fantom

Doanh thu của Fantom cũng được thúc đẩy rất nhiều nhờ vào chương trình Staking. Với mức phần thưởng là 534.247 FTM hàng ngày được phân chia cho các node stake, FTM mang lại sự lựa chọn rất đáng giá trong việc giữ chân và thu phục thêm người dùng.

Cập nhật quan trọng 

 • Sự kiện Fantom Developer Conference được tổ chức vào ngày 29-25/10/2021 tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia blockchain hàng đầu nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy sự học hỏi giữa các cộng đồng Developer,  trao đổi các ý tưởng sáng tạo cùng nhau, thúc đẩy sự hợp tác với những Developer có cùng chí hướng. 

Các dự án mới

 • Shield 2FA khởi chạy mainnet trên Fantom. Đây là một phiên bản Wallet Multichain kết hợp 2FA tương tự như Authy hay Google Authenticator. Thay vì lưu các mã bảo vệ 2 lớp (2FA) trên các máy chủ tập trung như Google, Amazon thì Shield 2FA lưu tất cả lên blockchain. Đây có thể là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn làm quen công nghệ bảo mật 2 lớp trên blockchain. Firebird sẽ ra mắt trên FTM với SwapV2 mang tính cách mạng mạng – hiện ở mức $ 1.2B + tổng khối lượng giao dịch.

NFT & GameFi

 • Artion là một thị trường NFT mã nguồn mở được xây dựng trên Fantom. Các tính năng chính bao gồm : 
 • – Chi phí gas gần bằng không và tính cuối cùng tức thì
 • – 0% hoa hồng trên doanh số bán hàng
 • – Phí đúc tiền thấp
 • – Hỗ trợ ERC721

 

Lời kết 

Tuần này chứng kiến TVL của Fantom tăng đột biến, nhưng giá Fantom thì vẫn chưa tăng. Chúng ta sẽ chờ đón mức giá mới trong tuần tới. Fantom hiện đang là cái tên được chú ý nhiều nhất hiện tại, các chương trình tài trợ mà quỹ Fantom tung ra cực hấp dẫn với các nhà phát triển, chính vì vậy thời gian tới hệ sinh thái FTM sẽ đón chào thêm rất nhiều thành viên tham gia và mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once