Tổng giá trị của DeFi bị khóa tại ATH đang bắt dầu phục hồi

spot_imgspot_img

Theo dữ liệu từ DeFi Llama, TVL bao gồm tất cả các giao thức blockchain đang được chốt ở mức 223,23 tỷ USD, tăng mạnh từ mức 21,4 tỷ USD được ghi nhận từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) đã đạt Tổng giá trị bị khoá (TVL) cao nhất hiện nay, dựa trên sự hồi sinh của thị trường rộng lớn hơn. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, TVL bao gồm tất cả các giao thức blockchain đang được chốt ở mức 223,23 tỷ USD, tăng mạnh từ mức 21,4 tỷ USD được ghi nhận từ ngày 1 tháng 1 năm nay.

Theo số liệu của DeFi Llama, nguồn vốn thanh khoản phi tập trung trên Ethereum được thiết kế để giao dịch stablecoin hiệu quả, Curve Finance duy trì thị phần lớn nhất của chiếc bánh với giá trị 17,08 USD trên TVL. Giao thức cho vay, Aave đứng vị trí thứ hai với tổng cộng 17,02 tỷ USD, trong khi tổng giá trị của Maker cũng bị khóa lại là 15,43 tỷ USD. Sự phát triển của hệ sinh thái DeFi phần lớn đã duy trì được một quỹ đạo tăng trưởng, khi nhiều nhà đầu tư, bao gồm cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, bắt đầu tận dụng các phương thức kiếm tiền mà các giao thức mới nổi tạo nên hệ sinh thái này cung cấp.

DeFi tạo ra mối đe dọa trực tiếp nhất đối với tài chính truyền thống vì sự xuất hiện của các giao thức cho vay chẳng hạn đã làm giảm rào cản trong việc gia nhập để tiếp cận các khoản vay. Nhiều nhà đầu tư mới cũng thấy dễ dàng cam kết các khoản tiền của họ vào hệ sinh thái DeFi vì các giao thức này được điều hành bởi các hợp đồng thông minh, khiến họ không cảm nhận được những sai lầm của việc quản lý tổ chức do con người cung cấp.

Tăng trưởng trong tương lai được hỗ trợ bởi Thị trường chính

Có triển vọng tích cực hơn trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về việc phê duyệt Quỹ Giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đầu tiên tại Hoa Kỳ. Theo một báo cáo Coingape trước đó, chiến lược ETF có thể sẽ sớm được đưa ra vào thứ Hai tới, ngày 18 tháng 10, đánh dấu sự kết thúc cho sự mong đợi mỏi mòn của các nhà đầu tư về một sản phẩm như vậy.

Với sự ra đời của ETF, nhiều quỹ hơn sẽ được bơm vào toàn bộ ngành và chắc chắn sẽ có một dòng chảy vào hệ sinh thái DeFi. Một số nhà quản lý đầu tư, trong đó có Grayson, đang bắt đầu cung cấp quỹ theo dõi hiệu suất của các giao thức DeFi, mở ra các con đường bổ sung để có thêm nhiều cơ hội nắm giữ mã thông báo DeFi.

Bên cạnh TVL, các mã thông báo của các dự án DeFi cũng đang chứng kiến ​​một sự thúc đẩy bổ sung với tất cả các giao thức đạt mức vốn hóa thị trường là 137,47 tỷ USD theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once