Đấu giá tên Telegram thông qua TON blockchain

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội, Telegram, sẽ đấu giá tên miền người dùng gồm bốn và năm ký tự trên một sàn giao dịch thuộc blockchain TON.

Telegram và TON Foundation sẽ tổ chức đấu giá các tên sử dùng trên mạng xã hội trên một trang web có tên Fragment.com, với giá sàn loại bốn ký tự là 10.000 Toncoin.

Những điều cần có đối với cuộc đấu giá của Telegram

Các phiên đấu giá tên Telegram trên Fragment. Ảnh: Fragment

Telegram trước tiên sẽ cung cấp các tên Telegram gồm bốn và năm ký tự cho công chúng và cũng sẽ cho phép người dùng đấu giá. Các cuộc đấu giá sẽ kéo dài một tuần, giống như Space ID đã từng làm.

Andrew Rogozov, thành viên của TON Foundation, cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dùng mạng xã hội sẽ có thể hiển thị và khẳng định tên một cách minh bạch.”

Những người muốn tham gia đấu giá có thể đăng nhập vào Fragment.com bằng Telegram hoặc ứng dụng ví tonkeeper và ví TON. Người dùng chọn các phiên đấu giá, nhập số tiền và thanh toán. Bất kỳ ai đặt giá thầu cao hơn là người chiến thắng, còn lại nhận tiền của mình.

Lịch sử đặt giá tên “bank.t.me”. Ảnh: Fragment

TON DNS, hệ thống tên miền Web3, mà TON đã ra mắt vào ngày 30/6/2022. Hệ thống tên miền Web3 phục vụ mục đích tương tự như DNS Web2. Hiện tại, hệ thống tên miền khớp với địa chỉ Internet với tên người dùng thường xuyên. Thay vì nhập địa chỉ IP bằng số 172.217.204.10 trong Web2 vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web, bạn có thể nhập vào Google.com.

Địa chỉ IP tương đương với Web3 là địa chỉ ví tiền điện tử. Chúng thường bao gồm các chuỗi chữ cái và số dài có thể được chia sẻ với bất kỳ người dùng tiền điện tử nào muốn gửi tiền cho bạn. Người dùng sẽ kết nối tên miền với ví Metamask, Trust Wallet và nhiều ví khác, từ đó rút gọn địa chỉ dài như bây giờ.

>> Đọc thêm: Telegram Wallet Bot cho phép người dùng trao đổi tiền điện tử

Tên miền TON

Khi ra mắt, TON DNS cho phép bạn tạo các tên miền có đuôi là .ton. Cuộc đấu giá bắt đầu ngày 30/7 với tên miền “wallet.ton” lên đến 260.000 đô la, sau đó là “casino.ton” với giá 244.000 đô la.

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng, chuyển hoặc bán tên miền giống như những loại đang có trên thị trường. Đồng thời, chi phí duy trì hàng năm phụ thuộc vào độ dài tên miền. Giá token đang giao dịch ở 1,62 đô la sau những ngày tăng hơn 60% vừa qua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once