Tóm tắt tài chính một tuần | 18 sự kiện tài chính công tuần vừa qua

spot_imgspot_img

Dưới đây sẽ là một số sự kiện và thông tin khái quát về các thương vụ trong giới tiền mã hóa:

DeFi

Nền tảng khả năng tương tác DeFi Interlay hoàn thành khoản tài trợ 6,5 triệu USD, do DFG Capital dẫn đầu

Theo Cointelegraph, nền tảng khả năng tương tác DeFi Interlay đã thông báo hoàn thành khoản tài trợ 6,5 triệu USD, do DFG Capital dẫn đầu. Theo thông báo, số tiền mới sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô kinh doanh và tạo điều kiện cho nhiều nhà phát triển tham gia vào nền tảng mã nguồn mở của nó. Trong một tuyên bố, người sáng lập kiêm CEO DFG James Wo tuyên bố rằng giải pháp của Interlay sẽ "mở rộng khả năng chuỗi chéo của Bitcoin." Hiện tại, công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung trên các blockchain lớn như Ethereum, Cosmos và Polkadot.

Có thông tin cho rằng Interlay dự định tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình trong 8 tháng tới. Hiện tại, công ty có 15 nhân viên chính thức và hơn 100 đại sứ cộng đồng.

Atlas DEX, một công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung xuyên chuỗi, đã hoàn thành khoản tài trợ 6 triệu USD, do Jump Capital dẫn đầu

Atlas DEX, một công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung chuỗi chéo dựa trên Solana, đã thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản tài trợ 6 triệu USD do Jump Capital dẫn đầu. Các tổ chức tham gia khác bao gồm Huobi Ventures, Genesis Block Ventures, Solidity Ventures, Genblock Capital, 3Commas Capital và Solar Eco Fund, Momentum 6, GSR, 0xVentures, Bixin Ventures, AU21 và Paramount Capital, v.v.

Dựa trên thỏa thuận nhóm cam kết thuật toán của Solana, Ocean Finance đã hoàn thành khoản tài trợ 5,75 triệu USD Mỹ, do Dragonfly Capital dẫn đầu

Hợp đồng cam kết thuật toán phi tập trung Solana Ocean Finance đã công bố hoàn thành khoản tài trợ vòng hạt giống trị giá 5,75 triệu USD, được dẫn đầu bởi Dragonfly Capital, CMS Holdings, Defiance Capital, Foundation Capital, Genblock Capital, Infinite Capital, Jump Capital, Marin Digital Ventures, MGNR, Ratio , ROK Capital, Sequoia India, Solana Ventures và Valhalla Capital đã tham gia đầu tư. Nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để tuyển dụng các tài năng cấp cao, cải thiện tính khả thi và khả năng kết hợp của các sản phẩm gộp cam kết cốt lõi, và xây dựng các sản phẩm mới.

NFT & Chain Tour & Meta Universe

Render Network, một mạng kết xuất phân tán, đã nhận được khoản tài trợ 30 triệu USD, do Multcoin Capital dẫn đầu

Theo một bài báo được xuất bản bởi Multcoin Capital, mạng kết xuất phân tán Render Network đã hoàn thành khoản tài trợ 30 triệu USD, do Multicoin Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Alameda Research, Solana Foundation, Sfermion, và các nhà đầu tư thiên thần Vinny Lingham và Bill Lee. Khoản tài trợ sẽ cải thiện hơn nữa việc tích hợp "công cụ kết xuất" của nó. Render Network cũng sẽ thiết lập một thị trường Render trên Solana để hiện thực hóa "quy trình mua NFT, tài sản 3D và dịch vụ không cần nhấp chuột bằng một cú nhấp chuột được xây dựng bằng cách sử dụng Render Network".

Nền tảng cho vay thế chấp NFT Arcade hoàn thành 15 triệu USD trong khoản tài trợ Series A, do Pantera Capital dẫn đầu

Theo báo cáo của TheBlock, Arcade (trước đây là Pawn.fi), một nền tảng cho phép người dùng sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để cung cấp các khoản vay, đã thông báo hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 15 triệu USD, dẫn đầu bởi Pantera Capital, Castle Island Ventures, Franklin Templeton Quỹ Blockchain, Quản lý Tài sản Cây Vàng, Eniac Ventures, Protofund, Có lẽ không có gì Capital, Lemniscap, Giám đốc điều hành BlockFi Zac Prince và Giám đốc điều hành Quantstamp Richard Ma đã tham gia đầu tư.

Người đồng sáng lập Arcade Robert Masiello nói rằng khoản tài trợ này là một vòng tài trợ vốn cổ phần sẽ giúp Arcade mở rộng đội ngũ của mình, ra mắt công khai nền tảng và thu hút nhiều người dùng hơn. Arcade hiện có sẵn dưới dạng bản beta riêng tư và sẽ mở cửa cho công chúng vào đầu quý 1 năm sau. Arcade hiện hỗ trợ NFT dựa trên Ethereum làm tài sản thế chấp để vay vốn cho tất cả các token ERC-20. Các blockchain và mạng Layer 2 khác cũng đang được khám phá và sẽ cung cấp hỗ trợ vào năm 2022.

Mystic Moose hoàn tất tài trợ vòng hạt giống 5 triệu USD và phát hành Planet Mojo, một nền tảng siêu vũ trụ

Theo các nguồn tin chính thức, nhà phát triển trò chơi độc lập Mystic Moose đã thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD và phát hành nền tảng siêu vũ trụ Planet Mojo. Vòng tài trợ này do Animoca Brands dẫn đầu với sự tham gia của Courtside Ventures, Republic Crypto, Alameda, AU21, Sfermion, Polygon Studios, Collab + Currency, Sky Vision Capital, Spartan Capital, HyperEdge, Momentum6, Four Revolution Capital và những người khác. Nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để phát triển Planet Mojo hơn nữa. Planet Mojo là một thế giới ngoài hành tinh mới bí ẩn, nơi người chơi có thể khám phá và cạnh tranh trong một loạt các trò chơi liên quan đến nhau. Trò chơi đầu tiên ra mắt là "Auto Chess". Planet Mojo có cơ chế PvP và P2E, cũng sẽ sử dụng các yếu tố thực tế tăng cường và có thành phần từ thiện và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Planet Mojo sẽ phát hành 10.000 NFT hoạt hình 3D "Mojos" vào quý đầu tiên của năm 2022. Những "Mojos" này có thể được sử dụng trực tiếp trong trò chơi và cung cấp các lợi ích khác cho người dùng đầu tiên.

StarSharks đã hoàn thành khoản đầu tư 4,8 triệu USD vốn cổ phần tư nhân, Binance Labs, DAO Maker, v.v. đã tham gia đầu tư

Dự án GameFi StarSharks đã hoàn thành 4,8 triệu USD tài trợ vốn cổ phần tư nhân, Binance Labs, DAO Maker, LD Capital, Redline DAO, Everest Ventures Group, Gate.io Labs, Kucoin Labs, NGC Ventures, Infinity Ventures Crypto, YGGSEA, 3 Commas Capital, Winkrypto, vv 30 Nhiều tổ chức và nhiều nhà đầu tư cá nhân đã tham gia đầu tư. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để phát triển trò chơi mới và phát triển sinh thái cộng đồng. StarSharks là một nền tảng trò chơi NFT 3D với nền là thế giới đại dương. Trong tương lai, StarSharks sẽ cam kết xây dựng một siêu vũ trụ hướng tới cộng đồng. Theo các báo cáo trước đây, Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào StarSharks.

Trung tâm mua sắm VR MetaMall hoàn thành khoản tài trợ vòng hạt giống 4,6 triệu USD

Theo Bitcoinist, trung tâm mua sắm VR MetaMall đã công bố một vòng tài trợ hạt giống là 4,6 triệu USD, dẫn đầu bởi 316VC, MarsVC, WLI Capital, BullPerks, HVS Ventures, CCK Ventures và những người khác. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô của nhóm công nghệ và tiếp thị, đồng thời hợp tác với các nền tảng công nghệ và nhà thiết kế để tạo ra một vũ trụ siêu tập trung vào trải nghiệm bán lẻ và trò chơi. Có thông tin cho rằng MetaMall được triển khai trên mạng Solana và có ví tương thích với nhiều chuỗi. Đây là một khu vực trải nghiệm phong cách sống và mua sắm VR.

Nền tảng trò chơi Sandbox Metaverse PlayerOne đã nhận được khoản đầu tư thiên thần 3,2 triệu USD từ SIG, Ninth City và GameFi Labs

PlayerOne đã thông báo hôm nay rằng họ đã nhận được tổng cộng 3,2 triệu USD trong khoản đầu tư vòng thiên thần do SIG, Ninth City và GameFi Labs dẫn đầu. Vòng tài trợ này sẽ giúp PlayerOne tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng và nâng cao toàn diện trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện các chức năng của nó. PlayerOne có trụ sở chính tại Singapore và nhóm của nó bao gồm các thành viên cốt lõi của các công cụ trò chơi nổi tiếng, chuỗi công khai trò chơi, sàn giao dịch và các dự án khác. SIG là cổ đông đầu tư lớn nhất của TikTok, thành phố thứ chín là công ty điều hành của World of Warcraft sơ khai và GameFi Labs là một loại quỹ tiền điện tử mới tập trung vào đường đua GameFi.

PlayerOne là một nền tảng trò chơi trong metaverse Sandbox, bao gồm bốn thành phần cốt lõi: công cụ tạo tác, cảnh xã hội, thị trường giao dịch và trò chơi Chơi để kiếm tiền. PlayerOne áp dụng phong cách của trò chơi voxel 3D, khác với các dự án siêu vũ trụ hiện có trên thị trường. Thiết kế kiến ​​trúc thế giới ảo và thiết kế công cụ tạo nội dung của PlayerOne hoàn thiện hơn, làm cho ngưỡng đối với người sáng tạo thấp hơn và làm cho trải nghiệm và phương thức chia sẻ của người dùng trở nên đơn giản hơn.

Binance Labs đầu tư vào BinaryX, một trò chơi trên chuỗi Metaverse và triển khai các sản phẩm GameFi trên BSC

Binance Labs, chi nhánh ươm tạo đầu tư mạo hiểm và đổi mới của Binance, đã đầu tư vào BinaryX. CyberDragon được phát triển bởi BinaryX là một trò chơi chuỗi siêu vũ trụ tích hợp DeFi, NFT và các yếu tố kinh tế tiền điện tử. Người dùng có thể tham gia vào các trò chơi CyberDragon, trải nghiệm các cuộc phiêu lưu trong hầm ngục, trò chơi PvP và giao dịch các NFT đất và lâu đài trên thị trường.

Cyber ​​Dragon có mô hình token kép, bao gồm token quản trị BNX và mã thông báo GOLD trong trò chơi. Là một token BNX được sử dụng để bỏ phiếu và tham gia xổ số NFT anh hùng trong trò chơi và nâng cấp anh hùng. GOLD là một token trong trò chơi được thiết kế để thanh toán cho các chi phí khác nhau phát sinh khi chơi trò chơi. Người chơi có thể sử dụng BNX để nhận NFT anh hùng, có thể liên tục tạo ra các token GOLD để sử dụng trong trò chơi khác.

Đầu tư trong cơ sở hạ tầng

Nhà cung cấp dịch vụ cầm cố Figment đã hoàn thành 110 triệu USD trong khoản tài trợ Series C, với mức định giá 1,4 tỷ USD.

Nhà cung cấp dịch vụ cầm cố Figment đã hoàn thành khoản tài trợ chuỗi C trị giá 110 triệu USD, với mức định giá sau đầu tư là 1,4 tỷ đô la Mỹ. Vòng tài trợ này được dẫn đầu bởi công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo, công ty quản lý hơn 91 tỷ USD tài sản. Counterpoint Global, ParaFi Capital, Avon Ventures, Binance, Bitstamp và Binance.US thuộc Morgan Stanley đã tham gia đầu tư. Nguồn tài chính mới sẽ được sử dụng để tăng cường hỗ trợ cho nhiều cam kết của blockchain PoS và tuyển dụng nhiều nhà phát triển hơn. Figment điều hành trình xác thực trên hơn 50 blockchain và quản lý tài sản 7,5 tỷ USD. Công ty sẽ khấu trừ từ tất cả thu nhập cầm cố được tạo ra. Được biết, thu nhập hàng tháng của Figment vào khoảng 10 triệu USD, và dự kiến ​​doanh thu năm nay sẽ đạt khoảng 100 triệu USD.

Theo các báo cáo trước đó, Figment đã hoàn thành khoản tài trợ Series B trị giá 50 triệu USD vào tháng 8 năm nay, được dẫn đầu bởi Senator Investment Group và Liberty City Ventures, Galaxy Digital, Anchorage Digital, Declaration Partners, Bonfire Ventures, 10T Holdings, JPK Capital, 40 North, Finality Capital Partners, GSR, GFT VC và Hard Yaka đã tham gia đầu tư.

Multichain, một giao thức chuỗi chéo, hoàn thành khoản tài trợ 60 triệu USD, do Binance Labs dẫn đầu

Giao thức chuỗi chéo Multichain (trước đây là Anyswap) đã nhận được khoản tài trợ 60 triệu USD do Binance Labs dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Sequoia China, IDG Capital, Three Arrows Capital, DeFiance Capital, Circle Ventures, Tron Foundation, Hypersphere Ventures, Primitive Ventures, Magic Ventures và HashKey. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái Multichain và các nhóm nội bộ của nó, bao gồm nghiên cứu và phát triển, kiểm toán và dịch vụ. Binance Labs cho biết ngoài hỗ trợ tài chính, Multichain cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Binance Smart Chain (BSC).

Gear Technologies hoàn thành khoản tài trợ 12 triệu USD do Blockchange dẫn đầu, với sự tham gia của Three Arrows Capital và Gavin Wood

Gear Technologies, một công ty phát triển hợp đồng thông minh cho Polkadot, đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 12 triệu USD. Vòng tài trợ này do Blockchange dẫn đầu. Three Arrow Capital, Lemniscap, Distributed Globals và các tổ chức khác cũng như Web3 Foundation và Parity Technologies cũng tham gia vào vòng tài trợ., bao gồm cả người sáng lập Polkadot, Gavin Wood.

Có thông tin cho rằng mục tiêu của Gear là cung cấp một lộ trình nhanh chóng cho sự phát triển của các hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái Polkadot. Bước tiếp theo là khởi chạy testnet vào đầu năm 2022, vượt qua các cuộc kiểm tra tài chính và bảo mật của bên thứ ba và đi vào hoạt động trong giai đoạn thứ hai nửa năm.

Jupitice, một nền tảng công nghệ tư pháp, hoàn thành khoản tài trợ 4 triệu USD, do Almas Capital Limited dẫn đầu

Jupitice, một nền tảng công nghệ tư pháp dựa trên công nghệ blockchain và AI, đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ Pre-A. 4 triệu USD. Vòng tài trợ này do Almas Capital Limited dẫn đầu. Thông tin đầu tư cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để phát triển và tiếp thị sản phẩm.

Tài chính tập trung

Visa mua lại nhà cung cấp giải pháp thanh toán và cơ sở hạ tầng Currencycloud của Vương quốc Anh với giá 927 triệu USD.

Theo crypto-news-flash, gã khổng lồ tài chính toàn cầu Visa đã hoàn tất việc mua lại Currencycloud, một nhà cung cấp các giải pháp thanh toán và cơ sở hạ tầng của Anh. Visa đã đạt được thỏa thuận bán hàng với công ty cách đây sáu tháng và hiện đã hoàn tất việc mua lại, trả 700 triệu bảng Anh (927 triệu USD) cho công ty. Với tư cách là đối tác của RippleNet, Currencycloud có thể cung cấp cho Visa một cách thức mới để bước vào thế giới tiền điện tử và tại thời điểm này Visa đang tích cực mở rộng ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực này.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken mua lại Staked, một nhà cung cấp dịch vụ staking phi tập trung

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã thông báo về việc mua lại Staked, một nhà cung cấp dịch vụ cầm cố phi tập trung. Số tiền cụ thể của việc mua lại không được tiết lộ. Thương vụ mua lại này là thương vụ mua lại thứ năm của Kraken vào năm 2021. Việc mua lại bổ sung cho các sản phẩm cam kết lưu ký hiện có của Kraken, cho phép khách hàng kiếm được phần thưởng thông qua mã hóa trong khi duy trì toàn quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của họ.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch giao ngay, ký quỹ và hợp đồng tương lai của Kraken sẽ tăng hơn 430% vào năm 2021. Hoạt động kinh doanh cam kết của công ty trong tháng 11 đã tăng hơn 950% so với đầu năm lên gần 16 tỷ USD và nó đã trả hơn 500 triệu USD thưởng cho khách hàng.

SocialFi

Nền tảng Web3 Talent Protocol hoàn thành khoản tài trợ 1,7 triệu USD

Talent Protocol, một công ty khởi nghiệp công nghệ tài năng có trụ sở tại Lisbon, thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản tài trợ 1,5 triệu euro (tương đương 1,7 triệu USD) và tung ra phiên bản beta của nền tảng. Các tổ chức tham gia bao gồm Protocol Labs, Good News Ventures, Flori Ventures, PANONY , LD Capital, GSR và Gate.io, v.v.

Điều này được hiểu rằng Talent Protocol là một nền tảng Web3 được thành lập vào tháng 5 năm 2021. Người dùng có thể khởi chạy token cá nhân trên nền tảng và nhà tuyển dụng có thể đầu tư và thuê nhân tài bằng cách mua token cá nhân. Trước đây, Talent Protocol đã được chọn làm dự án hạt giống đợt thu của Coinlist 2021.

Giao thức luồng thông tin phi tập trung RSS3 hoàn thành một vòng tài trợ mới và Coinbase và Dragonfly cùng dẫn đầu khoản đầu tư

RSS3, một giao thức luồng thông tin phi tập trung, đã thông báo về việc hoàn thành một vòng tài trợ mới. Vòng tài trợ này được dẫn dắt bởi CoinShares Ventures, Coinbase Ventures, Dragonfly Capital, Mask Network, HashKey Group, Fabric Ventures, Arweave, Dapper Labs, Avalanche Asia Star Fund, Youbi Capital, Headline VC, Formless Capital, imToken Ventures và Balaji Srinivasan, The Jiho, Miss ₿itcoin cùng các tổ chức và nhà đầu tư cá nhân khác đã tham gia đầu tư.

Có thông tin cho rằng RSS3 là một thế hệ mới của giao thức xã hội và nội dung phi tập trung, trả về dữ liệu bao gồm các mối quan hệ, nội dung và chân dung cho người dùng thông qua các cơ chế thương mại, đề xuất và lưu trữ được tích hợp sẵn. RSS3 hy vọng sẽ thay thế phân phối tập trung truyền thống như là cốt lõi của hệ sinh thái ứng dụng Web2 và tạo ra một mạng xã hội nội dung lành mạnh và thịnh vượng hơn. Trước đó, đợt airdrop thứ 12 của quỹ RSS3 Gitcoin đã được mở để áp dụng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once