Token $FIL của Filecoin tăng vọt 35% trước thềm ra mắt FVM trở thành blockchain Layer 1 vào đêm 14.03

spot_imgspot_img

Giá Filecoin ($FIL) tăng vọt 35% trước khi nâng cấp mainnet Filecoin Virtual Machine (FVM) vào đêm ngày 14 tháng 3, Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ việc nâng cấp mạng lưới.

Token $FIL của Filecoin tăng vọt 25% trước thềm ra mắt FVM trở thành blockchain Layer 1 vào đêm 14.03
Token $FIL của Filecoin tăng vọt 25% trước thềm ra mắt FVM trở thành blockchain Layer 1 vào đêm 14.03

Giá Filecoin ($FIL) đã tăng vọt 35% trong 24 giờ khi thông báo ra mắt Filecoin Virtual Machine (FVM). FVM sẽ được triển khai trên mạng chính Filecoin tại epoch 2.683.348, ước tính vào lúc 22:14 (Giờ VN) vào tối ngày 14 tháng 3.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 13 tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ hỗ trợ nâng cấp mạng Filecoin có tên là “Network v18 Hygge”. Sàn giao dịch sẽ tạm dừng gửi và rút Filecoin ($FIL) vào lúc 21:30 (Giờ VN) ngày 14 tháng 3.

Người dùng có thể tiếp tục giao dịch $FIL vì việc giao dịch không bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp mạng. Sau khi nâng cấp thành công, Binance sẽ mở lại các khoản tiền gửi và rút $FIL.

Filecoin Virtual Machine (FVM) sẽ mang các hợp đồng thông minh và khả năng lập trình của người dùng vào Filecoin blockchain, biến nó thành một Layer 1 chính thức. Khả năng tương tác với Filecoin Virtual Machine (FVM) sẽ cho phép Filecoin hỗ trợ nhiều máy ảo sau khi nâng cấp. Nó sẽ giúp giải phóng tiềm năng to lớn của nền kinh tế dữ liệu mở.

FVM của Filecoin sẽ mở khóa nhiều ứng dụng khác nhau:

  • Khả năng lưu trữ vĩnh viễn (perpetual storage);
  • Dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ token FIL và các miner (nhà cung cấp dung lượng lưu trữ).
  • FVM sẽ bao gồm tính năng cho vay thế chấp, liquid staking, giao thức bảo hiểm.

FVM tương thích với Ethereum cũng sẽ giúp giảm phí gas của người dùng và tăng tốc độ giao dịch, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng DeFi.

Giá $FIL, token của Filecoin, tăng 35% từ 4.8 USD lên mức 6.5 USD trong vòng 24 giờ ngay sau thông báo nâng cấp FVM, theo TradingView. Hiện $FIL được giao dịch quanh mức 6.3 USD, đạt tổng vốn hoá 2.52 tỷ USD, theo CoinGekco.

Giá $FIL, token của Filecoin, tăng 35% từ 4.8 USD lên mức 6.5 USD trong vòng 24 giờ ngay sau thông báo nâng cấp FVM, theo TradingView.
Giá $FIL, token của Filecoin, tăng 35% từ 4.8 USD lên mức 6.5 USD trong vòng 24 giờ ngay sau thông báo nâng cấp FVM, theo TradingView.

Khối lượng giao dịch đã tăng hơn 150% trong 24 giờ, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà giao dịch. Vào tháng 2, giá FIL đạt mức trên 9$ khi thông báo ngày triển khai Filecoin Virtual Machine và được hưởng sóng bơm tiền 92 tỷ USD của Trung Quốc theo trend “China Coin”.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once