Token $CRV của Curve Finance, giao thức stablecoin phi tập trung tăng mạnh vì những rắc rối của Paxos ($BUSD)

spot_imgspot_img

Các token liên quan đến các giao thức stablecoin phi tập trung đã tăng mạnh trong sau những rắc rối bởi sự kiện SEC khởi kiện Paxos với cáo buộc “Binance USD là một chứng khoán chưa được cấp phép” khiến Paxos buộc phải ngừng phát hành thêm stablecoin BUSD.

Token $CRV của Curve Finance, giao thức stablecoin phi tập trung tăng mạnh vì những rắc rối của Paxos ($BUSD)
Token $CRV của Curve Finance, giao thức stablecoin phi tập trung tăng mạnh vì những rắc rối của Paxos ($BUSD)

Hưởng lời từ thông tin trên, các token đại diện cho các dự án phát hành stablecoin phi tập trung như Curve Finance ($CRV) đã tăng 11% ngay sau tin tức, đã cho thấy nhu cầu thị trường rộng lớn đối với các stablecoin phi tập trung.

Mặc dù Curve chưa cung cấp stablecoin gốc, nhưng token Curve USD ($crvUSD) sắp tới của nó được chờ đợi rất nhiều trong giới tiền điện tử. Curve có kế hoạch triển khai một stablecoin được neo giá bằng USD lần đầu tiên trong thời gian tới.

Curve hé lộ về việc phát hành crvUSD trong thời gian tới vào hôm thứ Ba (14.02), nói rằng một đề xuất đang diễn ra sẽ là “cần thiết để crvUSD hoạt động tự chủ”. Đề xuất đang diễn ra sẽ cho phép các nhóm stablecoin cung cấp dữ liệu về giá cho các giao thức bên ngoài.

Sự phát triển như vậy có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho các nhà giao dịch khi nhu cầu về CRV tăng lên và token này đã đạt khối lượng giao dịch hơn 770 triệu USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Curve dựa vào các hợp đồng thông minh thay vì người trung gian để cung cấp các dịch vụ tài chính như vay, giao dịch và cho vay stablecoin cho người dùng. Người gửi tiền trên Curve kiếm được lợi tức hàng năm lên tới 4% từ một trong nhiều pool trên nền tảng.

Đây là một trong những giao thức phổ biến và có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng tiền điện tử và TVL trị giá 4,6 tỷ đô la.

CRV đã giao dịch hơn 1 USD vào thứ Ba, đạt mức vào đầu tháng 1 và chống lại sự sụt giảm chung của thị trường khi bitcoin (BTC) mất 1%. Động thái tăng trưởng này được lý giải vì lo sợ rắc rối giữa Paxos – công ty phát hành stablecoin BUSD – với SEC sẽ căng thẳng hơn, ảnh hưởng nhiều tới độ ổn định của BUSD.

Điều này gây ra tâm lý giảm giá đối với các stablecoin tập trung như BUSD, với các nhà giao dịch có khả năng tìm kiếm các đối tác phi tập trung sẽ ít phải đối mặt với hậu quả pháp lý hơn trong tương lai.

Như Thecoindesk trước đây đã đưa tin, $crvUSD có thể giải quyết những vấn đề hiện có của stablecoin truyền thống.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once