Tòa án tối cao Đan Mạch cho biết lợi nhuận từ Bitcoin phải bị đánh thuế

spot_imgspot_img

Tòa án tối cao Đan Mạch đã phán quyết rằng lợi nhuận từ việc bán Bitcoin cấu thành sẽ phải chịu thuế, giữ nguyên phán quyết trước đó của Tòa án cấp cao Đan Mạch.

Tòa án tối cao đã xem xét hai trường hợp thu lợi nhuận từ Bitcoin. Vụ đầu tiên liên quan đến một thực thể đã mua Bitcoin từ bên thứ ba và vụ thứ hai liên quan đến những người khai thác kiếm được Bitcoin như một phần thưởng cho việc bảo mật mạng. Tòa án phán quyết rằng cả hai thực thể sẽ có nghĩa vụ thuế nếu họ bán tiền của mình.

Đối với những người trong trường hợp đầu tiên, tòa án đã phán quyết rằng việc mua Bitcoin của họ về bản chất là đầu cơ. Do đó, mọi giao dịch bán hàng của họ sẽ không được miễn thuế theo Đạo luật thuế nhà nước của Đan Mạch. Đối với những người khai thác, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng việc mua Bitcoin của họ thông qua khai thác cấu thành doanh thu và sẽ thu thuế nếu họ bán.

Năm 2018, cơ quan thuế Đan Mạch đã xác định được 2.700 cá nhân nợ thuế đối với lợi nhuận Bitcoin. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng những cá nhân này đã bán số Bitcoin trị giá 8 triệu đô la thông qua một sàn giao dịch có trụ sở tại Phần Lan.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once