Tòa án phán quyết SEC thắng trong vụ kiện với LBRY

spot_imgspot_img

Nền tảng video được hỗ trợ bởi tiền điện tử LBRY đã thua kiện với SEC, dẫn đến tài sản gốc của nó trở thành chứng khoán.

LBRY bán chứng khoán chưa đăng ký

Vụ việc bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện LBRY. SEC cáo buộc rằng dự án đã huy động được 11 triệu đô la thông qua việc bán mã chứng khoán chưa đăng ký: token LBRY Credits (LBC).

Hôm nay, một phán quyết của tòa án đã tuyên bố chiến thắng cho SEC. Thẩm phán Quận Paul Barbadoro ở Concord, New Hampshire ra phán quyết rằng “không có điều kiện thực tế hợp lý nào có thể bác bỏ ý kiến ​​của SEC rằng LBRY chào bán LBC như một mã chứng khoán”.

Trong suốt vụ việc, LBRY lập luận rằng SEC đã không đưa ra thông báo hợp lý rằng họ đã vi phạm luật chứng khoán. Phán quyết hôm nay cho thấy LBRY “không có biện pháp bảo vệ có thể giải quyết được” và lưu ý rằng việc bán token khác (bao gồm cả các token non-ICO) phải tuân theo luật chứng khoán. SEC không công bố một thông cáo báo chí, và không rõ LBRY sẽ trả bao nhiêu cho việc hòa giải.

LBRY bình luận về kết quả của vụ việc trên Twitter: “Chúng tôi đã thua. Xin lỗi mọi người. Chúng tôi sẽ phải dành thời gian để phục hồi nhưng chúng tôi không bỏ cuộc.” Dự án nhấn mạnh sức mạnh của đội ngũ và sự phong phú về nội dung của nó, đồng thời nói thêm rằng điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Bất chấp sự tự tin của dự án, LBRY đang gặp khó khăn về giá trị thị trường. Giá trị của token LBC của LBRY giảm 33% trong 24 giờ qua. Để so sánh, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể chỉ giảm 0,8% vào ngày hôm nay.

Tiền lệ nguy hiểm

LBRY cũng gợi ý rằng kết quả của vụ việc đặt ra một “tiền lệ cực kỳ nguy hiểm” có thể khiến các nhà quản lý tuyên bố mọi loại tiền điện tử, có thể bao gồm cả Ethereum.

Trong khi nhiều dự án tiền điện tử khác đã bị SEC phạt vì bán token chưa đăng ký, hầu hết các dự án đó đã nhanh chóng giải quyết với SEC và trả một mức tiền phạt, thường không có yêu cầu thừa nhận sai phạm.

Chỉ một số ít đã đấu tranh với những cáo buộc như vậy. Đáng chú ý, nền tảng truyền thông xã hội của Canada Kik đã đấu tranh với SEC về những cáo buộc về một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Cuối cùng Kik đã thua vụ kiện vào năm 2020 .

Ripple cũng đang chống lại SEC về những cáo buộc tương tự liên quan đến token XRP của nó. Vụ kiện đang diễn ra của Ripple dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once