Tòa án Nga ra quyết định phán quyết cho 17 sàn giao dịch

spot_imgspot_img

Gần đây, hàng loạt sàn giao dịch buộc phải đóng cửa sau khi tòa án Nga ra quyết định dựa trên những vi phạm bất hợp pháp.

Roskomnadzor có thể bị liệt vào danh sách đen

Roskomnadzor- trang web cung cấp các lựa chọn để trao đổi, rút tiền và chuyển tiền điện tử thông qua nhiều hình thức thanh toán khác nhau có thể bị tòa án Nga tước quyền hoạt động, nếu nhà điều hành của sàn giao dịch đó không xóa hết các trang web được cho là bất hợp pháp.

Tòa án phán quyết đe dọa 17 sàn giao dịch tiền điện tử ở Nga

Vào đầu tháng 9, tòa án quận Kushnarenkovsky tại Bashkortostan đã xác nhận các thông tin phổ biến bị cấm theo luật hiện hành- Forklog đưa tin. Các sàn giao dịch được đăng ký bởi tổ chức phi chính phủ Roskomsvoboda đã liệt vào danh sách đen bởi những cải cách trước đó. Trong phán quyết của tòa án, họ cáo buộc các sàn giao dịch này đã cho phép truy cập tự do nhưng không đòi hỏi bất kỳ sự xác minh đăng ký nào. “Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào trang web trên để sao chép và sử dụng nội dung đó dưới dạng điện tử. Không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc chuyển nhượng, sao chép và phân phối trong trang web này.”

Được biết, có 6 sàn giao dịch sẽ thuê luật sư để điều hành phiên tòa này, còn chủ sở hữu của các trang web này sẽ không ra mặt trong phiên tòa mà sẽ lên tiếng giải thích trên các trang web giao dịch tiền điện tử như Bestchange.ru.

Trong vài năm qua, nhiều trang web liên quan đến Bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử nói chung thường bị siết chặt và hạn chế ở Nga. Mặc dù, Roskomnadzor đã chặn Bestchange.ru nhiều lần nhưng  nó đã được khôi phục nhờ nhiều đợt truy cập khủng. Vào tháng 3/2020, cơ quan này đã liệt 6 trang web điện tử vào danh sách cấm- tương tự vào tháng 6/2021, một tòa án ở khu vực Perm đã ra thông báo quyết định thêm một số web giao dịch tiền ảo.

Các luật sư tại Trung tâm Quyền Kỹ thuật số hiện đang chuẩn bị các khiếu nại chính thức với ý định hủy bỏ toàn bộ quyết định của tòa án. “Rõ ràng, các công tố viên không muốn chấp nhận thực tế rằng luật về tài sản kỹ thuật số đã được thông qua và nhà lập pháp đã không đi theo con đường cấm hoàn toàn tiền điện tử, mà chỉ giới hạn khả năng sử dụng nó và luân chuyển luật dân sự,” Darbinyan kết luận.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once