Toà án Mỹ vừa đưa ra yêu cầu tạm hoãn phiên toà dân sự của Sam Bankman-Fried

spot_imgspot_img

Vụ án CFTC chống lại Sam Bankman-Fried bị hoãn lại cho đến sau phiên tòa hình sự, đồng thời vụ kiện dân sự của SEC chống lại Bankman-Fried vẫn giữ nguyên chờ xử lý.

Toà án Mỹ vừa đưa ra yêu cầu tạm hoãn phiên toà dân sự của Sam Bankman-Fried
Toà án Mỹ vừa đưa ra yêu cầu tạm hoãn phiên toà dân sự của Sam Bankman-Fried

Một thẩm phán đã chấp thuận yêu cầu của các công tố viên Hoa Kỳ về việc hoãn vụ kiện dân sự của Ủy ban Hàng hóa và Hợp đồng Tương lai (CFTC) và Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) chống lại Sam Bankman-Fried của FTX cho đến khi vụ án hình sự của Bộ Tư pháp chống lại anh ta kết thúc. 

Thẩm phán Kevin Castel ở Manhattan là người đã đưa ra yêu cầu tạm hoãn của Bộ Tư pháp.

Theo thông báo vào tuần trước, việc trì hoãn các vụ kiện đó là hợp lý sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực hơn vì kết quả của vụ án hình sự “có thể tác động đến những vấn đề cuối cùng của vụ án dân sự”. 

Công tố viên cũng cho biết việc không hoãn các phiên toà dân sự sẽ giúp Bankman-Fried có thể thu thập bằng chứng trong các vụ án dân sự và các tài liệu liên quan đến nhân chứng của chính phủ từ đó phá vỡ quy tắc truy vết tội phạm và điều chỉnh cách biện hộ của anh ta trong vụ kiện.

Bankman-Fried đồng ý tạm dừng các vụ án dân sự, cũng như luật sư cho các giám đốc điều hành FTX và Alameda đồng nghiệp Gary Wang và Caroline Ellison, và cố vấn cho các bất động sản bị phá sản của FTX.com và Alameda.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once