Tòa án cấp cao Nigeria phê duyệt eNaira CBDC

spot_imgspot_img

Tòa án tối cao Liên bang Nigeria đã đồng ý triển khai lĩnh vực tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Được đặt tên là eNaira- tiền ảo sẽ được phát hành thông qua ngân hàng trung ương và được hỗ trợ bởi ví điện tử eNaira nội địa.

Www eNaira com ‐ What makes eNaira different from the money in your bank  account? > Finance » Naija News 247

Việc phê duyệt phát hành CBDC  được thông báo trong phiên tòa điều trần của tòa án liên bang ngày 2/10 do Tư pháp Đài Loan Abayomi chỉ dẫn. Trang web chính thức của eNaira cho biết rằng phiên bản kỹ thuật số của naira Nigeria sẽ được cung cấp trên toàn cầu.

Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph, sự ra mắt của CBDC Nigeria nhằm đánh dấu Ngày Độc lập lần thứ 61 của đất nước . Trong khi eNaira sẽ tiếp tục lưu hành cùng với đối tác fiat, nó được quảng cáo như một lựa chọn nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn cho các giao dịch tiền tệ.

Một báo cáo gần đây của Cointelegraph cho biết Kenya, Nam Phi, Nigeria và Tanzania là những quốc gia đã chấp nhận tiền điện tử trong lãnh thổ châu Phi, việc này đã giúp thị trường tăng trưởng hơn 1200% từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once