Tình trạng của Sandbox Q4 2021

spot_imgspot_img

Sandbox là một game metaverse- thế giới ảo – nơi người chơi và người sáng tạo có thể tạo ra tài sản 3D và trải nghiệm có thể kiếm tiền thông qua NFTs.

Tổng quan

 • Doanh số bán hàng thị trường sơ cấp không thay đổi, tuy nhiên doanh số bán hàng  thị trườngn thứ cấp tăng 1.685% so với quý trước.
 • Số lượng người mua tăng ~ 37% so với quý trước và tăng trưởng đều theo mỗi quý vào năm 2021.
 • Sandbox đã ra mắt phiên bản Alpha của game vào tháng 11 năm 2021, thu hút hàng ngàn người chơi.
 • Giao dịch chiếm phần lớn của Sandbox là LAND ( đất ảo trong game ).

 

 

Giới thiệu về Sandbox

Sandbox là một game metaverse- thế giới ảo – nơi người chơi và người sáng tạo có thể tạo ra tài sản 3D và trải nghiệm có thể kiếm tiền thông qua NFTs.

Hệ sinh thái Sandbox tận dụng một loạt các tính năng chơi game được mã hóa bao gồm:

 • SAND – một loại tiền tệ kỹ thuật số trong trò chơi được sử dụng để mua, kiếm tiền và tạo tài sản
 • LAND – vùng đất kỹ thuật số người chơi có thể sở hữu trong thế giới ảo Sandbox
 • BẤT ĐỘNG SẢN – sự kết hợp các LANDs để tạo ra một lô đất lớn hơn
 • TRÒ CHƠI – có nội dung và kịch bản kết hợp logic lại để tạo ra trải nghiệm tương tác.
 • TÀI SẢN – Hình ảnh ảo 3D được tạo ra bởi người chơi
 • GEMS – token bị đốt để cung cấp các thuộc tính cho tài sản
 • CATALYSTS – token bị đốt để tạo tài sản

 

Sandbox cung cấp lối chơi Mindcraft-esque với quyền sở hữu kỹ thuật số và yếu tố kinh tế học trong trò chơi do chúng ta có thể giao dịch $SAND và các tài sản khác trong thế giới ảo Sandbox.

Sandbox cung cấp một loạt các NFTs trong trò chơi cũng như NFT do người dùng tạo ra. Công cụ xây dựng VoxEdit NFT được sử dụng để tạo ra ảnh 3D (một dạng tài sản) như avatar, sinh vật, tòa nhà và các công cụ khác.

 

Tổng quan về Macro

LANDS sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 ( tiêu chuẩn chung cho các NFT hiện tại ) đại diện cho các bưu kiện vật lý của Sandbox Metaverse. Sandbox LAND có số lượng nhất định  – 166.464 thửa đất trong đó 62% đã được phân phối về ví người mua.

Năm 2021, Sandbox ghi nhận hơn 350 triệu USD doanh số bán đất.

 

 

 

Đáng chú ý, 80% tổng khối lượng LAND của Sandbox xảy ra trong quý cuối cùng của năm với doanh số thị trường thứ cấp chiếm gần như toàn bộ khối lượng quý IV. Trong khi doanh số bán hàng thị trường sơ cấp vẫn không thay đổi, doanh số bán hàng thứ cấp tăng 1.685% so với quý trước.

 

Từ khi Sandbox phát hành bản Alpha, việc theo dõi người dùng hoạt động hàng ngày hoặc hàng tháng của nó không hữu ích vào thời điểm này. Tuy nhiên, số lượng người mua tích cực đã tăng ~ 37% so với quý trước và tăng lên mỗi quý của năm 2021.

 

Sự gia tăng khối lượng bán hàng thị trường thứ cấp và người mua làm cho doanh thu LAND tăng theo 25%.

 

Với 26.000 giao dịch bán đất trong thị trường thứ cấp và khoảng 15.000 người mua, cho thấy các chủ sở hữu lớn đang bán một số LAND của họ và một nhóm nhỏ đang giao dịch LAND thường xuyên.

Tổng quan về Sandbox Micro – Phân tích đất đai

 

 

Giá trung bình của Sandbox LAND đã tăng từ $ 1,308 vào cuối quý 3 đến mức giá trung bình là $ 11,364 vào cuối quý 4. Sự gia tăng gần gấp 10 lần này một phần là do xu hướng ngày càng tăng của Metaverse và Sandbox tiếp tục mở rộng. Sau khi công bố Series B, Sandbox LAND đã được đánh giá cao nhất vào tháng 12.

 

 

Bản đồ Sandbox LAND

Dựa theo khối lượng LAND trên mỗi lô đất, có thể xác định LANDs được giao dịch nhiều nhất. Các lô đất trong Sandbox được tách thành các lô đất 1×1, 3×3, 6×6, 12×12 và 24×24. Bản đồ nhiệt các lô đất đã cho thấy khối lượng giao dịch tổng hợp cao nhất trên thị trường thứ cấp là bao nhiêu. Điều này giúp xác định những lô đất nào đang được săn đón nhất.

Các lô đất màu đỏ trong hình dưới – cho thấy khối lượng mua bán ở khu vực đó nhiều hơn – chủ yếu tập trung bên góc trái phía dưới bản đồ. Điều đó chứng tỏ, khi Sandbox mở rộng, các thương nhân đã bị thu hút theo hướng mở rộng các khu vực trên bản đồ.

 

 

Lô đất 12×12 (được tô màu đỏ đậm) liền kề với Yield Guild Games ESTATE và nhiều LANDS ở đây đang được bán trên OpenSea (các hộp màu trắng). Có thể cho thấy gần YGG hoặc Stakefish (Doge dog ESTATE) làm cho vùng đất bên cạnh có giá trị hơn.

 

Lô đất nhiều thứ hai (được phác thảo bằng màu đỏ) gần lô đất 12×12 được giao dịch nhiều nhất và có chung ranh giới với Atari, Ludena Protocol và gần với hai BẤT ĐỘNG SẢN thuộc sở hữu của Sandbox. Tuy nhiên, không giống như lô phân tích phía trên, chỉ có vài lô được rao bán trên OpenSea.

 

Đáng chú ý, nhiều bất động sản lớn nhất (24×24), đặc biệt là trong trung tâm, có  khối lượng giao dịch thấp. Có một vài lời giải thích tiềm năng cho điều này.

 1. Đầu tiên, một số lô đất rất hot nên không giao dịch thường xuyên và nhiều bất động sản lớn thuộc sở hữu của The Sandbox hoặc các đối tác của họ tập trung vào việc xây dựng trong thế giới ảo.
 2. Thứ hai, ngay cả những lô đất riêng lẻ giá cao nhất cũng chỉ được bán 100 nghìn đô la – 245 nghìn đô la thấp hơn so với mức thứ 2 của bản đồ nhiệt. Có thể các chủ sở hữu lớn không quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận nhỏ trên LANDs và đang tìm cách giữ đất trong một khoảng thời gian dài hơn.

Tổng khối lượng của 400 lô đất hàng đầu chiếm 32,5% tổng khối lượng của hơn 16.000 khu đất đã được giao dịch ít nhất một lần.

 

Có một sự tập trung rõ ràng trong 100 LANDs hàng đầu chiếm gần 17% tổng khối lượng, cho thấy vùng đất hàng đầu trong Metaverse Sandbox có volume đáng kể.

Một lý do cho sự tập trung khối lượng tương đối cao này là nhiều LANDs không tham gia vào thị trường thứ cấp.

Những chủ sở hữu đất đai hàng đầu

Các chủ sở hữu đất đai hàng đầu chủ yếu là các nhà đầu tư vào các cộng đồng Sandbox (ví dụ: Binance, Galaxy Interactive, NFT (ví dụ: Whale, MetaKovan, Kongz), hoặc các công ty tập trung vào tiền điện tử lớn đã cam kết xây dựng trong Sandbox Metaverse.

 

Top 5 chủ sở hữu đất – một trong số đó là The Sandbox – sở hữu 11% tổng nguồn cung đất.

Bất động sản giá ảo

5 giao dịch mua lớn nhất – giá cao nhất được trả cho một lô đất – tất cả đều vượt quá 100.000 đô la.

 

 

Hệ sinh thái Sandbox: Quản trị và các sự kiện đáng chú ý

Gây quỹ và chi tiêu vốn

Sandbox đã hoàn thành vòng gây quỹ Series B trị giá 93 triệu đô la vào tháng 11 do Softbank dẫn đầu. Sandbox đã thực hiện một cách tiếp cận khác biệt đối với nội dung trong trò chơi hợp tác với nhiều thương hiệu khác nhau và cấp phép sở hữu trí tuệ cho hàng chục công ty. Trong một thông cáo báo chí, Sandbox tuyên bố rằng số vốn mới cũng sẽ được sử dụng để mở rộng các nỗ lực cấp phép IP và phát triển thế giới ảo của nó.

Sau đó, vào tháng 12, Sandbox đã hoàn thành một vòng gọi vốn với doanh nhân Adrian Cheng có trụ sở tại Hồng Kông để mua một bất động sản đất trong The Sandbox. Lô đất được mua từ "Mega City" của Sandbox, một địa điểm được thiết lập để cạnh tranh với Hồng Kông với quyền sở hữu trên nhiều công ty và cá nhân nổi tiếng có trụ sở tại Hồng Kông.

Sandbox Alpha

Vào tháng 11 năm 2021, Sandbox đã ra mắt phiên bản Alpha được chờ đợi từ lâu cho phép người dùng tương tác với những người chơi khác và khám phá "Main Hub" của Vũ trụ Sandbox. Là một phần của Sandbox Alpha, Sandbox đã phát hành 4 bộ sưu tập avatar NFT – Agora, Gearbox, Ducks và Faction. Sandbox Alpha giới hạn  5.000 lượt và có hàng ngàn NFT được phân phối cho người chơi trò chơi. Khi Sandbox hướng tới việc phát triển cơ sở người dùng của mình, Alpha  lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 5 năm 2022 giai đoạn tiếp theo.

Tích hợp Polygon

Pool thanh khoản trên Uniswap của SAND với phí gas Ethereum làm cho trò chơi bị hạn chế, Sandbox đã công bố ý định tích hợp với Polygon bắt đầu với một pool staking mSAND:MATIC trên Quickswap. Tất cả các giao dịch Sandbox đều phải chịu một khoản phí 5%, trong đó 2,5% được phân bổ cho các nhóm staking khác nhau.

Vì có một loạt các giao dịch cần thiết để tương tác với thế giới ảo Sandbox (thị trường, tạo NFT, v.v.) Polygon sẽ cho phép nhiều tương tác hơn giữa các token. Các nhóm Sandbox và Polygon hiện đang làm việc trên một cầu nối tùy chỉnh để làm cho tất cả các token trong Sandbox có mặt strên Polygon.

Quỹ SAND

Nhóm Sandbox đã thành lập Quỹ SAND để hỗ trợ hệ sinh thái và phân bổ tài trợ cho các nghệ sĩ, nhà phát triển trò chơi và cá nhân sản xuất nội dung trong trò chơi. Hiện tại, tất cả các giao dịch $SAND đều phải chịu phí giao dịch 2,5% được phân bổ cho Quỹ Foundation.

Lộ trình

Hướng tới quý I/2022, Sandbox có một vài phát triển đáng chú ý.

The Sandbox DAO

Trong khi chưa được triển khai, Sandbox DAO sẽ có thể bỏ phiếu về các khoản tài trợ của Quỹ cũng như đưa ra quyết định về các thông số trò chơi nhất định. Sandbox DAO – dự kiến ra mắt vào quý 1 năm 2022 – sẽ được điều hành bởi cả chủ sở hữu token SAND và chủ sở hữu tài sản (ví dụ: LAND).

Tiếp tục phân phối đất

Việc phân phối LAND sẽ tiếp tục cho đến quý đầu tiên của năm 2022. Sẽ kết hợp với nhiều địa điểm hơn Sandbox Metaverse với nhiều trải nghiệm khác nhau dành cho người chơi.

Ra mắt trải nghiệm trong trò chơi công cộng

Trải nghiệm trong trò chơi – hoạt động dành cho người chơi – là cốt lõi để phát triển cơ sở người dùng Sandbox. Trong suốt hai quý tới, The Sandbox đã lên kế hoạch cho nhiều trải nghiệm bao gồm các buổi hòa nhạc ảo – từ các chủ sở hữu ĐẤT đai như Snoop Dogg và Deadmau5 – cũng như ra mắt các trò chơi dựa trên tài sản trí tuệ được cấp phép như The Walking Dead.

Tóm tắt

Sandbox đã ghi nhận một quý kỷ lục về doanh số bán đất thứ cấp và doanh thu của Quỹ. Ngoài ra, nó đã mở rộng tổng số người mua và phát hành một số lượng đáng kể các lô đất mới để mua trên thị trường mở. Sandbox vẫn khá tập trung vào quyền sở hữu đất đai, nhưng với 38% tổng số lô đất chưa được phân phối The Sandbox hy vọng sẽ thấy dân số sở hữu đất đai mở rộng khi công ty tiếp tục bán đấu giá các LANDs.

Quan trọng nhất, The Sandbox đã ra mắt bản Alpha game của mình cho hàng ngàn người chơi cùng với vô số NFT mới bao gồm bộ sưu tập avatar NFT của riêng mình. Khi Sandbox nỗ lực tạo ra một thế giới ảo với nhiều người và trải nghiệm, nhóm nghiên cứu có nhiều sự kiện trên thế giới quý 1 được lên kế hoạch cũng như sự ra mắt sắp tới của The Sandbox DAO.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once