Tình báo Mỹ e ngại về đồng DCEP của Trung Quốc

spot_imgspot_img

Vào thứ tư, Washington Examiner vừa đưa tin về lá thư giám đốc tình báo gửi ban lãnh đạo của SEC. Nội dung bức thư xoay quanh thông báo và cảnh báo đến các cơ quan Mỹ về đồng DCEP của Trung Quốc.

Ngày 24/11, trang báo trực tuyến Washington Examiner đã đăng tải về lá thư từ tình báo Mỹ. Cụ thể, giám đốc tình báo Quốc John Ratcliffe gửi thư đến chủ tịch SEC Jay Clayton vào đầu tháng.

Nội chung lá thư từ tình báo Mỹ

Thực chất lá thư là bản báo cáo, John đề xuất gặp đại diện của Clayton nói vấn đề an ninh. Nguyên nhân chính đến từ sự bành trướng của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong đề xuất chính chủ Trung Quốc, CBCD dự định ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, gọi tắt DCEP.

Bên cạnh đó, John đưa ra dẫn chứng nhằm thúc đẩy Clayton hỗ trợ doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh. Điều Hoa Kỳ cần kế hoạch là có những bước đi dài trước khi DCEP ra mắt tại Trung Quốc.

Từ trước đến nay, Mỹ và Trung Quốc luôn là kỳ phùng địch thủ trong cuộc đua kinh tế – tài chính. Vì vậy, Trung Quốc ra đồng tiền kỹ thuật quốc gia là nước cờ khẳng định vị thế thượng phong.

Trong bài báo đề cập về sự lo lắng của các chuyên gia và ban lãnh đạo về Trung Quốc dẫn trước Mỹ. Cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty cảnh báo về mức độ ảnh hưởng của Trung Quốc.

“Dữ liệu đã quá rõ ràng. Phần lớn cơ sở hạ tầng Bitcoin của BTC – Chip, nhóm phần mềm khai thác tọa lạc tại Trung Quốc…Liệu Mỹ chuẩn bị tinh thần để Trung Quốc chiến thắng trong chiến tranh lạnh công nghệ”

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan Mỹ e ngại về Trung Quốc

Tình báo Mỹ e ngại về đồng DCEP

Mặc dù lá thư đã gửi lâu, phía SEC chưa phản hồi lập tức về báo cáo của cuộc tình báo Mỹ. Vấn đề này nghiêm trọng và cần SEC cân nhắc nhiều hơn.

Đáng chú ý, bản sao lá thư thượng nghị sĩ Tom Cotton gửi Clayton từng gửi vào hè này. Ông khẳng định SEC cần “phát triển một cách rõ ràng chính sách”. Từ đó, các các công ty Mỹ được nhà nước hỗ trợ mới có cơ hội dẫn trước.

Bên cạnh đó, thượng nghị sĩ cũng từng gửi thư cho Ratcliffe và cố vấn an ninh Robert O’Bien. Nội dung về Uỷ ban chỉ ra hai tài sản kỹ thuật phi chứng khoán Trung Quốc kiểm soát.

Và đầu tháng, Trump ban hành lệnh cấm các giao dịch giữa bất kỳ ai ở Hoa Kỳ với các công ty Trung. Đặc biệt là các đơn vị liên kết với Quân Giải Phóng Trung Quốc.

Theo Trump, CHND Trung Quốc lợi dụng trader Mỹ viện trợ và phát triển quân đội. Điều này khiến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung lên cao trào. Vì vậy, Trung Quốc không muốn Trump tái đắc cử tổng thống.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once