Tin tức tổng hợp mới nhất về Fantom (FTM)

spot_imgspot_img
  • Fantom là một blockchain có tốc độ giao dịch nhanh, an toàn và có thể mở rộng được với chi phí giao dịch thấp (chỉ bằng 1%).
  • Chương trình củng cố cho sự phát triển của FTM hiện đã được thực hiện để cung cấp không gian cho các nhà phát triển thúc đẩy quá trình của dự án GameFi
  • Mạng lưới Fantom đã tăng hơn 1,500% chỉ trong 8 tuần, hiện đang sở hữu 4,91 tỷ USD TVL và 880,000 lượng địa chỉ truy cập
  • Fantom đã đề xuất triển khai Aave v2 trên mạng của mình với giao thức cho vay phi tập trung Aave.

Trong bối cảnh crypto ngày càng trở nên quen thuộc, các blockchain có thể mở rộng ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý hơn. Trong khi Ethereum vẫn dẫn đầu thị trường trong số các blockchain hỗ trợ dApp thì các dự án Fantom vẫn giữ sự duy trì ổn định trong thế giới crypto này.

Fantom là một blockchain có tính an toàn và có thể mở rộng ra chỉ với 1% phí giao dịch. Dự án này đã trở nên rất phổ biến khi tiện ích của nó có độ tương thích lớn với EVM.

Hơn nữa, Fantom còn nổi tiếng về khả năng thực hiện hàng nghìn giao dịch trong một giây. Vậy gần đây nó còn nổi tiếng về các dự án nào khác?

Các phát triển gần đây

Vào tháng 8 này, Fantom Foundation đã khởi chạy kế hoạch khuyến khích FTM trị giá 370 triệu USD để hỗ trợ các nhóm phát triển xây dựng dApp tốt nhất trên mạng Fantom. Tiếp theo vào ngày 12/10, Fantom đã thông báo thêm các dự án tiếp theo sẽ bao gồm việc xây dựng mô hình GameFi khiến nó trở nên đa dạng hơn. 

Được biết, GameFi là trung tâm trò chơi toàn diện được kết hợp với nền tài chính DeFi, các NFT và các trò chơi trực tuyến dựa trên các nền tảng blockchain. Fantom tin rằng GameFi sẽ là khuôn mẫu tương lai mà nền giải trí game sẽ hướng tới trong tương lai.

Vào ngày 13/10, các dự án như X.xyz đã được công bố, được biết X.xyz là một thị trường NFT phi tập trung thuộc sở hữu của cộng đồng cho phép người dùng có thể dễ dàng thu thập và bán các NFT đặc biệt.

Vào ngày 12/10, 88mph được ra mắt trên Fantom nhằm cho phép người dùng kiếm được các phần thưởng lợi nhuận. Điểm khác biệt của 88mph với các giao thức farming khác là 88mph cung cấp tỷ lệ năng suất cố định trên các tài sản được hỗ trợ trên Fantom.

Ngày 7/10, Nansen (công ty phân tích blockchain nổi tiếng) đã đưa ra phạm vi bảo hiểm cho blockchain Fantom.

Được biết, tổng giá trị khóa (TVL) của các dự án Defi đã tăng gấp 10 lần vào năm 2021. Tại thời điểm viết bài, đã có hơn 4,91 tỷ USD giá trị khóa trong Fantom.

Mặc dù, TVL của Fantom đã giảm 10,92% trong 24 giờ qua nhưng dự án này vẫn nhận được nhiều dấu hiệu tăng trưởng. Điển hình là ngày 1/ 8, TVL trong Fantom dừng lại ở 313 triệu USD. trong 8 tuần qua, mạng lưới này ghi nhận đợt tăng hơn 1,500%.

Theo Fantom Foundation, mạng hiện có 880.000 địa chỉ duy nhất. Ngoài ra, Fantom đã và đang hoàn thành 750.000 giao dịch mỗi ngày, với hơn 30.000 hợp đồng thông minh được triển khai.

Các dự án tương lai cho Fantom

Gần đây, Fantom đã gửi lời đề xuất tới Aave để triển khai dự án Aave v2 trên blockchain Fantom Opera với mong muốn mở rộng các tính năng cho vay của AAVE tới cộng đồng Fantom và tạo ra một hệ sinh thái mới để cung cấp được nhiều ưu đãi hơn.

Tình hình giá của Fantom

Mặc dù đang ở trong bối cảnh thị trường tăng giá nhưng FTM đã giảm hơn 4% hiện đang giao dịch ở mức 2,007 USD.

Trong 30 ngày qua, FTM đã tăng hơn 45% khiến nó trở thành một trong những token có hoạt động tích cực nhất trong thời kỳ này.

Theo như CoinMarketCap, Fantom đang xếp thứ 36 với mức vốn hóa thị trường là 5,11 tỷ USD. Trong 24 giờ qua thì có hơn 569 triệu USD FTM được giao dịch- tức là đã giảm 37% so với ngày 12/10.

Trên Flipside

  • Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,45 vào ngày 8 tháng 10, Fantom đã giảm mạnh
  • Giá $ 2,007 của FTM giảm 19% so với mức ATH của nó năm ngày trước
  •  

Tại sao nên đầu tư vào Fantom?

Fantom là một dự án tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng nhờ vào tiện ích to lớn và nhiều tích hợp của nó. Với tốc độ giao dịch nhanh, tốc độ phát triển mạng, hợp đồng thông minh tiên tiến và khả năng tương thích với EVM, Fantom có ​​thể là một khoản đầu tư tiền điện tử vững chắc.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once