Tin tức tài chính: Nền tảng Zero-knowledge Proofs X-Margin vừa hoàn tất khoản tài trợ cho Series A 8 triệu đô la.

spot_imgspot_img

X-Margin-một nền tảng công nghệ bảo vệ quyền riêng tư đối với những rủi ro trên thị trường tài chính và tín dụng, đã huy động được 8 triệu đô la cho quỹ tài trợ. Những nhà tài trợ gồm: Coinbase Ventures, HashKey Capital và Spartan Group. Thêm nữa là những nhà đầu tư lớn như Bixin Ventures, Miranda Ventures (Bybit), Gemini Primitive Ventures và Kenetic Capital cũng tham gia trong chương trình tài trợ này. Các nhà đầu tư lần lượt gồm Alameda Research Ventures,CMT Digital, CoinShares, DCG,GSR và Polychain. 

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông ngoài nước, vào ngày 14 tháng 9, X-Margin-một nền tảng công nghệ bảo vệ quyền riêng tư đối với những rủi ro trên thị trường tài chính và tín dụng, đã huy động được 8 triệu đô la cho quỹ tài trợ. Những nhà tài trợ gồm: Coinbase Ventures, HashKey Capital và Spartan Group. Thêm nữa là những nhà đầu tư lớn như Bixin Ventures, Miranda Ventures (Bybit), Gemini Primitive Ventures và Kenetic Capital cũng tham gia trong chương trình tài trợ này. Các nhà đầu tư lần lượt gồm Alameda Research Ventures,CMT Digital, CoinShares, DCG,GSR và Polychain.  

Hơn thế nữa, X-Margin còn được nhận được nhiều sự hỗ trợ từ một số tổ chức giao dịch (gồm: CMS Holdings, Wintermute, MGNR, Dunamis Trading, Pirata Capital và Kronos Research) và người dùng một cách rất tích cực.

Được biết X-Margin được thành lập vào năm 2019. Tính cho đến nay, ứng dụng này đã cung cấp hơn 220 triệu đô la tín dụng cho các tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số thông qua các nền tảng cho vay trực tiếp và tài chính phi tập trung (DeFi). Hiện nay, công cụ X-Margin 

Risk đang theo dõi các danh mục tài sản đầu tư trị giá 200 triệu đô la 

X-Margin Credit cung cấp sự liên kết cho những người cho vay, đồng thời giải quyết một vấn đề quan trọng liên quan và có ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền điện tử. Hầu hết nhà tổ chức cho vay hiện tại gần như không biết gì về những rủi ro trong giao dịch từ người cho vay và thường không có khả năng kiểm soát tài sản được mua khi khoản tiền đó được cho mượn.

Darshan Vaidya – nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của X-Margin cho biết:

“ Chúng tôi rất vui khi thất nhiều nhà đầu tư trao đổi với chúng tôi về tầm nhìn trong vấn đề chuyển đổi tín dụng cho các tổ chức kinh doanh có tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi cũng tin rằng một công cụ rà soát rủi ro sẽ chứng minh khả năng của sự mở rộng thị trường tín dụng tự động, giúp mang lại khả năng hiển thị cho bất kỳ quỹ cho vay nào đồng thời kiểm soát được việc mở rộng tín dụng.”

X-Margin cũng cho phép người vay với nhiều quy mô (gồm tài sản kỹ thuật số lớn nhất, văn phòng gia đình, sàn giao dịch và những thỏa thuận của DeFi) để vận hành các doanh nghiệp cho vay theo định hướng điều khiển bằng dữ liệu. Trong X-Margin Credit cho phép người vay liên hệ với những người có nhu cầu vay mượn có tín dụng trong điều kiện tốt, các rủi ro sẽ được theo dõi trong thời gian thực và sẽ kích hoạt cuộc gọi kỹ quỹ khi những thông số giá trị giao dịch ròng của người vay vượt qua thông số đã thỏa thuận. Nếu người vay không muốn tiết lộ bất cứ thông tin nào, X-Margin bảo vệ những thông tin đó qua công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và chứng nhận mã hóa để thiết lập uy tín của ứng dụng này.

Điểm tín dụng của X-Margin bao gồm danh mục trao đổi lưu ký và DeFi của khách vay. Ứng dụng này sẽ tính toán được rủi ro mà không dựa trên dữ liệu giao dịch cơ bản, vì vậy nó có thể chứng minh sự công bằng trong việc đánh giá rủi ro của các tổ chức, công ty thương mại.

X-Margin được xem như một trọng tài ở phía trung lập để xác minh các thông tin cần thiết. Khi các giới hạn rủi ro bị vi phạm dựa trên cơ chế kiểm soát tự động của khoản tiền được lấy từ công ty phía cho vay. Do đó, X-Margin Credit đã giải quyết được những vấn đề của các công ty thương mại về sự cạnh tranh đầy khốc liệt trong thị trường vốn.

Vaidya nói:

Thúc đẩy tín dụng tiền điện tử có thể tạo ra tính thanh khoản và khối lượng giao dịch lớn hơn trong các giao dịch CeFi và DeFi. Chúng tôi tin rằng công nghệ của X-Margin có thể đóng một vai trò quan trọng trong làm minh bạch và quản lí các rủi ro tín dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một nền tảng để bất kỳ nguồn vốn nào cũng có thể được liên hệ với người vay và dễ dàng thực hiện các hoạt động kinh doanh như quản lí rủi ro các khoản nợ.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once