Tin tức đáng chú ý trong ngày 21/12

spot_imgspot_img

Đầu tư tiền điện tử đầu tiên trong 17 tuần, chiến lược BTC từ MicroStrategy và các điểm nổi bật khác của thị trường tiền điện tử đã được tổng hợp lại trong 24 giờ qua.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức đầu tư

Theo dữ liệu của CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có tổng dòng tiền là 142 triệu USD, dòng ra đầu tiên trong 17 tuần và dòng ra hàng tuần lớn nhất được ghi nhận. Được biết chuyện này xảy ra vào thời điểm dòng tiền chảy ra đáng kể trong tất cả các tài sản rủi ro sau thông báo cắt giảm gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. “Từ góc độ lịch sử, dòng chảy tương đối nhỏ so với dòng chảy vào đầu năm 2018, nơi dòng chảy hàng tuần chiếm 1,6% của AuM. Ngoài ra, dòng tiền ra vào có thời điểm với dòng tiền kỷ lục 9,5 tỷ USD hàng năm, so với CoinShares cho biết dòng tiền vào sẽ đạt 6,7 tỷ USD vào năm 2020. Dòng tiền Bitcoin (BTC) đạt 89 triệu USD, tăng từ 150 triệu USD trong tổng dòng tiền kỷ lục là 64 triệu USD vào tháng 6 và trước đó đã cản trở dòng chảy ra ngoài của BTC. “

Công ty phần mềm doanh nghiệp MicroStrategy có thể cho vay lượng BTC mà họ đã hodl và về cơ bản có thể hiểu hình thức này là ký quỹ thế chấp cho tiền điện tử. Giám đốc điều hành Michael Saylor nói thêm rằng ông nhận thấy cơ hội để thị trường phát triển để cuối cùng phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Ray Dalio, người sáng lập công ty quản lý tài sản Bridgewater Associates, đã xác nhận rằng ông nắm giữ Bitcoin và “một số” ETH. Tuy nhiên, anh ta từ chối tiết lộ số tiền mình sở hữu, nói thêm rằng anh ta coi nó “như một loại tiền tệ thay thế trong môi trường mà giá trị hiện tại đang giảm theo giá trị thực”.

Công ty phát hành đầu tư Pioneer Media Holdings tuyên bố đã tiếp quản studio truyền thông Roundhouse Media, nơi phát triển và xuất bản các trò chơi là token NFT. Pioneer nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào Web 3.0, bao gồm đầu tư vào các công ty trong cộng đồng NFT, game NFT và tiền điện tử.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, Figment đã huy động được 110 triệu USD trong vòng Series C với mức định giá sau tiền là 1,4 tỷ USD. Vòng này được dẫn đầu bởi công ty đầu tư phần mềm Thoma Bravo, bao gồm Counterpoint Global, Binance Labs, Mirae Asset, ParaFi Capital, Avon Ventures, Bitstamp, CMS Holdings, Two Sigma, B Capital Group, Franklin Templeton, DTCP và StarkWare. Công ty cho biết nguồn vốn mới sẽ mở rộng khả năng của Figment trong việc hỗ trợ việc áp dụng, tăng trưởng và thành công lâu dài của hệ sinh thái Web 3.0 và sẽ tăng đáng kể lực lượng lao động của nó. cho biết công ty.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức về quy định

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ủng hộ một lệnh cấm tiền điện tử trên diện rộng, ANI báo cáo, trích dẫn "vấn đề cần lưu ý" và nói thêm rằng chính phủ không có khả năng ban hành luật tiền điện tử trong phiên họp của quốc hội mùa đông đang diễn ra.

Theo The Times, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) muốn thắt chặt các quy định về tiền điện tử. Báo cáo cho biết thêm rằng BoE đang phải đối mặt với “thách thức” trong việc tìm kiếm dữ liệu về việc nắm giữ tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức, Sarah Breeden, giám đốc điều hành chiến lược tài chính và rủi ro tại ngân hàng dẫn lời.

Theo Bloomberg, các cơ quan quản lý nhà nước phải thực hiện các biện pháp lập pháp để bảo vệ đầy đủ các nhà đầu tư và toàn bộ hệ thống tài chính khỏi rủi ro của stablecoin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Nellie Liang cho biết. Liang nói thêm rằng Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính sẵn sàng hành động chống lại stablecoin nếu Quốc hội không thông qua luật.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức về sản phẩm và dịch vụ mới

JPMorgan Chase đã hợp tác với gã khổng lồ Siemens của Đức để phát triển một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain, tờ Financial Times đưa tin. Hệ thống sẽ được sử dụng để tự động chuyển tiền giữa các tài khoản Siemens, ban đầu bằng USD, sau đó là hỗ trợ EUR trong năm tới. Cơ sở hạ tầng sử dụng nhánh blockchain của JPMorgan Onyx, với Siemens là khách hàng neo đầu tiên, trong khi ngân hàng tuyên bố có nhiều khách hàng hơn.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức thị trường chứng khoán

FTX.US đã ký một thỏa thuận với Monumental Sports and Entertainment (MSE), có trụ sở chính tại Washington, DC, như một phần của quan hệ đối tác tiếp thị thể thao mới nhất của họ. Các tài sản của MSE bao gồm Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) Washington Wizards, Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia (NHL) Washington Capitals, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ (WNBA) Washington Mystics và Capital One Arena.

Các quỹ chỉ số tham gia vào thế giới tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), với một số ít quỹ được cung cấp bởi các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), Bloomberg đưa tin. Trong năm qua, các quỹ chỉ số do cộng đồng điều hành này đã huy động được hàng trăm triệu USD. Ví dụ, Index Coop, ra mắt khoảng một năm trước, quản lý khoảng 343,5 triệu USD cho hơn 26.000 người dùng; Synthetix (SNX) có giá trị ròng khoảng 386 triệu USD trong khi Indexed Finance có gần 11 triệu USD.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức khai thác

Stronghold Digital Mining đang mua 9.080 thiết bị khai thác Bitmain và MicroBT, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. 4.800 giàn khoan, được mua với giá 35,7 triệu USD, sẽ được xuất xưởng vào cuối năm hoặc đầu tháng Giêng. Riêng biệt, Stronghold đã ký một thỏa thuận tài trợ khoảng 54 triệu USD với công ty đầu tư NYDIG sau khi nhận được khoản tạm ứng tổng hợp ban đầu khoảng 18,6 triệu USD.

Điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử: Tin tức nghề nghiệp

Nền tảng tiền điện tử Voyager Digital đã thông báo việc bổ nhiệm Brian Brooks vào ban giám đốc của nó có hiệu lực ngay lập tức. Brooks hiện là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Bitfury và là cựu kiểm toán viên tiền tệ của Hoa Kỳ tại Văn phòng Kiểm soát tiền tệ.

Trò chơi mafia metaverse SYN CITY đã đặt tên cho Swae Lee, một ca sĩ, rapper người Mỹ và 5 lần được đề cử giải Grammy, giám đốc giải trí. Lee đã làm việc với Drake, Alicia Keys và Jhené Aiko.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once