Tín hiệu khởi động crypto cuối năm 2021 và đón chờ “big boy” năm 2022

spot_imgspot_img

Thị trường đang ở giai đoạn khá bi quan do lo ngại về chu kỳ 4 năm, do lạm phát crypto, và tất nhiên là do thu nhập khả dụng ở mảng crypto giảm. Cái này gọi là "áp lực tâm lý đè nặng" nên các quỹ nhỏ và nhà đầu tư ngắn phải dè dặt.

Bảng biểu đồ dưới thể hiện tỷ lệ vị thế nắm giữ vị thế dài hạn và ngắn hạn. Tỷ lệ càng tăng thì vị thế dài hạn tăng, ngắn hạn giảm và ngược lại.

SOPR càng thấp thì số người nắm giữ ngắn hạn càng ưu thế

Điều này cho thấy từ tháng 5 sau sự kiện 519 người nắm giữ dài hạn chuyển dần sang ngắn hạn và sau đó là là đi ngang. Những người thua lỗ trong giai đoạn này là các vị thế ngắn hạn.

Thị trường đang ở giai đoạn khá bi quan do lo ngại về chu kỳ 4 năm, do lạm phát crypto, và tất nhiên là do thu nhập khả dụng ở mảng crypto giảm. Cái này gọi là "áp lực tâm lý đè nặng" nên các quỹ nhỏ và nhà đầu tư ngắn phải dè dặt.

 Tuy nhiên lý do chính khiến crypto giảm trong những ngày qua là do các tổ chức họ phải đóng vị thế của họ, cân đối lại danh mục đầu tư. Khi mà trong suốt năm đầy áp lực rủi ro vừa qua họ đã đạt được lợi nhuận rất tốt.

Tuy nhiên:

– Năm mới sắp tới, quỹ đầu tư họ sẽ phải phân bổ và giải ngân vào danh mục đầu tư của họ trong suốt quý I. Đoạn này có thể khiến thị trường lập nhiều kỷ lục về giao dịch, về giá, về người tham gia đầu tư.

– Hiện tại chưa có sự kỷ lục của nhà đầu tư mới, gia nhập vào crypto market, NFT market vẫn chỉ là các nhà đầu tư cũ, những người như bản thân mình chinh chiến bao năm mới có thể hiểu. Ngay những bạn bè mình, rất thân nhưng số ít tới thảm thương có thể đọc và hiểu được mảng thị trường này.

– Hiện tại các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các kols có số lượng fan khủng bố đang thúc đẩy tham gia thị trường này. Bản thân họ từ giờ tới cuối năm cũng đang tăng tốc đẩy sản phẩm. Số user sẽ tăng và có thể bong bóng crypto đến giữa năm sau mới hình thành hoàn toàn.

Giờ thì phải làm sao?

– Chọn tài sản chất lượng mà ôm, nếu đã có hàng rồi thì ngồi yên và thắt dây an toàn!

– Đừng nhảy qua nhảy lại, đừng fomo hàng kém, không bạn sẽ ân hận 🙁

– Đừng chơi đòn bẩy, nó sẽ rung lắc! Trừ khi bạn là chuyên gia.

– BTC, ETH, Luna, AVAX và SOL, thêm chút BNB mặc dù nó có vẻ hết lực.

– NFT có tính đầu cơ cao, chỉ nên vào ít thôi. Hãy chọn NFT thực tế chứ không chọn loại chờ. Nên nhớ bong bóng có thể 6 tháng nữa. Ôm NFT chờ lâu hơn 6 tháng thì hãy nhìn lại danh mục trên.

Kết luận: Giai đoạn 2021 sắp hết là để làm nền tảng, giai đoạn 2022 là thời gian để các big boy tạo lập nhảy vào. Họ đang vào rồi, và họ đánh trận đánh dài hạn!

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once