Tin Đồn: Bybit nhận tiền để launchpad dự án “lừa đảo” người dùng?

spot_imgspot_img
Tin Đồn: Bybit nhận tiền để launchpad dự án “lừa đảo” người dùng?

Trong một đoạn Tweet vào chiều tối qua, một nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng Crypto đã lên tiếng “vạch trần” sàn giao dịch Bybit đang chuẩn bị cho đợt launchpad dự án mới bị nghi vấn là “lừa đảo”.

Cụ thể, vào lúc 17:06 chiều tối hôm qua (05/12/2022), một người dùng tên Cobie đã nói rằng: “Thật đáng xấu hổ khi Bybit đang tổ chức một đợt ra mắt Moon Carl token khác sau khi đã gần như từ bỏ dự án được launchpad trước đó”.

“Moon Carl token” được Cobie dùng nhằm ám chỉ đến nhân vật với nickname trên Twitter là “Carl | The Moon”. Theo tìm hiểu thì nhân vật “Carl” này tên thật là Carl Eric Martin, thường được gọi là Carl Runefelt – là một youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực Crypto khi anh đã làm những video clip nói về Bitcoin hàng ngày ở thời điểm trước năm 2017 và sở hữu kênh Youtube The Moon có gần 600k lượt Subcribe cùng với các kênh truyền thông Telegram, Instagram cùng tên dành cho cộng đồng những người yêu thích Crypto.

Carl Runefelt – The Moon – được cho là giữ vị trí Co-Founder & CMO cho dự án Kasta ở giai đoạn đầu khi dự án chuẩn bị khởi chạy và ra mắt launchpad trên nền tảng Bybit. Nhưng sau 5 tuần từ khi launchpad thành công trên Bybit, danh sách Core Team của dự án Kasta đã nhanh chóng “biến mất” cái tên Carl Runefelt cùng với giá trị token KASTA giảm nhanh chóng, điều này đã khiến cho Cobie liên hệ tới dự án Medieval Empires sắp được Bybit Launchpad sắp tới khi Carl cũng góp tên trong danh sách Core Team của dự án.

“Ngày ra mắt của Kasta là điểm cao nhất mà nó từng giao dịch, sau đó nó đi thẳng xuống dưới mà không có một lần bật lên nào. Carl chỉ mất 5 tuần sau khi phát hành token rồi để rời nhóm. Đừng quên tokenomics, được sở hữu 95% bởi những người trong cuộc.”, Cobie nói trong 1 đoạn tweet.

Cobie còn đưa ra bằng chứng về đoạn tin nhắn được The Moon nói trong 1 đoạn tin nhắn riêng với Bybit rằng: “Tôi có 2 dự án ‘start ups’ trong kế hoạch sẽ được khởi chạy. Kasta chỉ là dự án đầu tiên”.

Ngay dưới đoạn tweet bằng chứng, “Carl | The Moon” cũng đã phản hồi “Kasta cũng chỉ là nạn nhân khi thị trường đang xấu mà thôi”.

Đáng chú ý hơn ở dưới đoạn tweet của Cobie có sự phản hồi của Co-Founder/CEO Bybit rằng: “Công bằng mà nói, thời điểm bây giờ có dự án nào không sập ở thị trường hiện tại? Tôi không nghĩ Kasta “lừa” hay gì cả, nhưng với tư cách là một sàn giao dịch, chúng tôi khá trung lập và minh bạch trong yêu cầu niêm yết các token của mình. Carl là đối tác của chúng tôi ngay từ đầu nhưng chúng tôi vẫn đánh giá dự án một cách độc lập nhất.

Ở phía dưới đoạn tweet này được rất nhiều người dùng chỉ trích lên tiếng tố cáo Bybit đang thực hiện việc “nhận tiền để launch dự án bất chấp sự uy tín của nó” không khác gì việc tiếp tay “Lừa đảo”.

Dự án Kasta được IEO trên Bybit Launchpad với giá token được bán ban đầu là 1 KASTA = 0.0188 BIT , tương đương 0.04$ / KASTA, sau đó khi list sàn “pump” mạnh đạt ATH = 1.19$ / KASTA vào ngày 01/05, rồi sau đó tụt giá không ngừng vào thời điểm bài viết 1 KASTA = 0.028$.

Jordan Fish, được biết đến nhiều hơn với cái tên thay thế của anh ấy, Cobie đồng tổ chức của kênh podcast rất được yêu thích là “UpOnlyTV”, đồng thời anh cũng là người dẫn chương trình cho kênh này. Anh đã theo dõi các vụ lừa đảo và sự cố với tiền điện tử trong thời gian thực, thậm chí hạ gục một nhà giao dịch nội bộ tại Coinbase. Đó là lý do tại sao Jordan Fish (hay Cobie) là một trong những Người có ảnh hưởng nhất năm 2022 theo bình chọn của CoinDesk.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once