Tìm hiểu về mạng Fantom Opera ( Phần 1 )

spot_imgspot_img

Fantom là một nền tảng tương thích EVM lớp 1 nhanh chóng, có thể mở rộng và an toàn được xây dựng trên giao thức đồng thuận aBFT không cần sự cho phép. Trên Fantom, các giao dịch được xác nhận trong 1 giây và chi phí chỉ bằng một phần xu. Tốc độ, chi phí giao dịch thấp và thông lượng cao làm cho Fantom trở nên lý tưởng cho các ứng dụng DeFi và các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Total value locked (TVL) 

/upload/image/article/1.jpg
  • Fantom có tổng giá trị bị khóa (TVL )vào khoảng 1.26 tỉ USD và đang đứng thứ 8 về top TVL. Đây là giá trị TVL có bước nhảy vọt rất lớn, gấp 3 lần so với TVL vào những ngày cuối tháng 8/2021 của mạng này.
  • Giá Fantom : 1.3 USD 
  • Vol 24h : 370 triệu USD
  • Cap : 3.56 tỉ USD
  • Khối lượng giao dịch hàng ngày : 1.32M giảm hơn 30% so với tuần trước đó.

Sự tăng trường về người dùng :

  •    Fantom hiện đang có hơn 758.726 người dùng mỗi ngày. Và con số vẫn đang tiếp tục tăng trưởng rất nhanh. Để dễ hình dung, chúng ta có thể so sánh người dùng của Fantom với Ethereum và Binance Smart Chain. Trong tuần qua Fantom chứng kiến ​​người dùng hơn 30% Ethereum (488.548). Liên quan đến Binance Smart Chain, Fantom xếp sau khi BSC đã đạt tới 1.185.000 người dùng. Khối lượng giao dịch trên mạng Fantom mỗi ngày sụt giảm mạnh so với tuần trước. Từ 1,8M giao dịch hàng ngày giảm xuống còn 1,2M. Đây có thể đợt điều chỉnh cho xu hướng tăng dài hạn sắp tới. 

Staking Fantom

   Doanh thu của Fantom cũng được thúc đẩy rất nhiều nhờ vào chương trình Staking. Với mức phần thưởng là 534.247 FTM hàng ngày được phân chia cho các node stake, FTM mang lại sự lựa chọn rất đáng giá trong việc giữ chân và thu hút thêm người dùng.

/upload/image/article/2.jpg

Lời kết 

   Với rất nhiều số liệu khả quan, FTM dường như chưa bao giờ ngừng là cái tên được chú ý nhiều nhất trong giai đoạn hiện tại. Khi ETH Layer 1 càng ngày càng già nua, chậm chạp, trong khi Layer 2 chưa tiếp cận được số đông người dùng thì FTM với những lợi thế cạnh tranh tuyệt vời đáng để bạn cân nhắc đầu tư trong giai đoạn trung và dài hạn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once