Tim Berners-Lee ví ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng dot-com

spot_imgspot_img

Nhà phát minh web toàn cầu Tim Berners-Lee cho biết tiền điện tử mang tính đầu cơ. Vì giá trị của nó dựa trên những gì mọi người nghĩ sẽ khác và sẽ trả tiền cho nó trong tương lai thay vì các số liệu cứng như doanh thu.

Berners-Lee đã đưa ra nhận xét này trong lần xuất hiện trên chương trình “ Beyond the Valley ” của CNBC cùng với Giám đốc điều hành Inrupt John Bruce.

Berners-Lee đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng dot-com khi mọi người đầu tư vào các trang web có vốn hóa tăng vọt do đầu cơ. Ông lấy ví dụ về một công ty ở Texas đã tạo ra một trang web bán gia súc trực tuyến, nhưng vốn hóa thị trường của nó vào thời điểm đó lớn hơn tất cả gia súc trên thế giới.

Ông cho biết mọi người đang định giá công ty dựa trên những gì họ nghĩ rằng nó sẽ có giá trị trong tương lai và so sánh nó với hầu hết các loại tiền điện tử. Vì chúng không được liên kết với bất kỳ thứ gì và giá trị của chúng dựa trên sự đầu cơ.

Berners-Lee nói rằng ít nhất trang web nói trên có doanh thu, trong khi với hầu hết các loại tiền điện tử, giá trị hoàn toàn dựa trên đầu cơ.

Anh ấy cũng nói rằng tiền điện tử có một số tiện ích, trong đó “hữu ích nhất” là chuyển tiền vì người ta có thể gửi tiền cho gia đình ở một quốc gia khác ngay lập tức. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mọi người không nên giữ tiền điện tử và chuyển đổi nó thành tiền pháp định ngay sau khi nhận được qua chuyển tiền.

Berners-Lee cho biết đầu tư tiền điện tử giống như “đánh bạc” và cá nhân ông không muốn dành thời gian đầu tư vào các tài sản đầu cơ.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once