Tiger Global dẫn đầu vòng tài trợ $130 triệu cho TrueLayer

spot_imgspot_img

Công ty ngân hàng mở TrueLayer có trụ sở tại London đã kết thúc một đợt huy động vốn trị giá $130 triệu  do Tiger Global Management dẫn đầu.

Công ty ngân hàng mở TrueLayer có trụ sở tại London đã kết thúc một đợt huy động vốn trị giá $130 triệu  do Tiger Global Management dẫn đầu.

Theo một thông báo, Stripe – công ty thanh toán có giá trị 95 tỷ đô la, cũng đầu tư vào vòng này.

Việc tăng vốn mang lại cho TrueLayer mức định giá hơn $1 tỷ, đưa công ty khởi nghiệp này lên vị thế ‘unicorn’. Công ty đã huy động tài trợ lần cuối là gần đây nhất vào tháng 4 năm nay, với vòng tài trợ $70 triệu  do Addition dẫn đầu.

TrueLayer cung cấp các công cụ giúp các công ty tận dụng khuôn khổ ngân hàng mở của Vương quốc Anh, một cấu trúc quy định buộc các ngân hàng phải tiết lộ dữ liệu giao dịch mà họ nắm giữ cho các bên thứ ba thông qua API.

/upload/image/users/user_42/image/210901_2.jpg

Hệ thống này cũng cho phép thanh toán trực tiếp qua ngân hàng, có khả năng cắt đứt mạng lưới thẻ. Đặc biệt, các công ty tiền điện tử đã tìm cách sử dụng con đường này để tạo ra trải nghiệm mượt mà hơn cho khách hàng.
Phần thanh toán của ngân hàng mở là một lợi ích cho TrueLayer. Theo một thông cáo báo chí, vào năm 2021, công ty này đã thể hiện mức tăng trưởng 400% về lượng thanh toán hàng tháng và tăng trưởng 800% về giá trị thanh toán hàng tháng.

Francesco Simoneschi, Giám đốc điều hành kiêm người đồng sáng lập TrueLayer, cho biết: “Các doanh nghiệp toàn cầu mới đang dựa vào các hệ thống đã lỗi thời, đắt tiền và không phù hợp với thời đại kỹ thuật số. TrueLayer đang tạo ra một thế giới thanh toán hoàn toàn mới, có thể mang lại trải nghiệm cơ bản nhanh hơn, an toàn hơn và thân thiện hơn với người dùng, đồng thời cải thiện chuyển đổi và mang lại doanh thu cao hơn cho người bán.”

 

Số tiền $130 triệu sẽ được sử dụng để mở rộng quy mô kinh doanh, để phát triển sản phẩm, tuyển dụng và mở rộng cơ sở địa lý.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once