Tiểu bang Ohio phạt Nexo 22,5 triệu USD về sản phẩm EIP

spot_imgspot_img
Nexo sẽ ngừng cung cấp Sản phẩm kiếm lãi cho tất cả người Mỹ

Văn phòng chứng khoán Ohio, Hoa Kỳ đưa ra mức phạt 22,5 triệu USD để thỏa thuận giải quyết các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo, thông báo ban hành ngày 28/2.

Hồi tháng 1, Hiệp hội các nhà quản lý chứng khoán Bắc Mỹ cùng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) công bố thỏa thuận đạt được với công ty có trụ sở tại Quần đảo Cayman. Để đi đến quyết định này, các điều tra viên đã thu thập chứng cứ về hoạt động tiền gửi sinh lãi của Nexo là Earn Interest Product (EIP), công ty cam kết với các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử.

Nexo đã vi phạm quy định liên bang và không thông báo với nhà đầu tư hiểu về mức độ rủi ro của hoạt động đầu tư EIP, thông cáo báo chí của cơ quan quản lý Ohio cho biết.

Ủy viên Chứng khoán Andrea Seidt nói rằng: “Tất cả các công ty dịch vụ tài chính, bao gồm cả những công ty cung cấp dịch vụ cho tài sản tiền điện tử, phải tuân thủ luật chứng khoán của Ohio.”

Nexo đồng ý trả 22,5 triệu USD để giải quyết các cáo buộc với Ohio và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ cũng như Quận Columbia, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Công ty sẽ ngừng cung cấp EIP cho khách hàng Hoa Kỳ đến khi sản phẩm đủ điều kiện kinh doanh trở lại.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once