Tiền điện tử là vàng mới với nhà đầu tư trẻ của Ấn Độ

spot_imgspot_img

Tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến ở Ấn Độ. Trước đó Ấn Độ nổi tiếng là nhà đầu tư kim loại nặng.

Đầu tư tiền ảo đã trở nên rất phát triển ở Ấn Độ kể từ năm ngoái. Nhà đầu tư của Ấn Độ nổi tiếng là nhà đầu tư vàng, kim loại và đá quý. Nhưng gàn đây, quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong đầu tư vào tiền ảo trong năm 2021. Ấn Độ là quốc gia có số lượng vàng tích trữ trong người dân tới hơn 25.000 tấn. Và giờ đến lượt tiền điện tử được các cá nhân của Ấn Độ tích trữ. Theo Chainanalysis, khoản đầu tư tiền vào điện tử đã tăng từ 200 đô la triệu lên khoảng 40 tỷ đô la vào năm 2021.

Đây là một con số thật đáng ngạc nhiên khi đất nước này vẫn đang tiếp tục chống lại ảnh hưởng của tiền điện tử. Trên thực tế, ngân hàng trung ương đã chỉ ra một số hành vi được coi là thù địch đối với loại tài sản.

Việc đầu tư tiền điện tử tăng vọt đáng kể cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đang né tránh các nền tảng truyền thống.

Theo một báo cáo, một doanh nhân Ấn Độ – Rishi Sood đã chia sẻ rằng “Tôi muốn để tiền của mình trong tiền kỹ thuật số hơn là vàng”. Người phụ nữ 32 tuổi này đã đầu tư khoảng 13.000 đô la vào các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Dogecoin và Ether. Cô thậm chí còn vay tiền từ gia đình để đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Thật may mắn cho cô ấy, vì đã mua vào trước khi giá bùng nổ, rút ​​tiền mặt khi thị trường sập gần đây và mua lại sau khi giá giảm.

Báo cáo tiếp tục chia sẻ rằng hơn 15 triệu người Ấn Độ hiện đang giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Con số này ít hơn Hoa Kỳ 8 triệu người nhưng nhiều hơn nhiều so với Vương quốc Anh.

Chính phủ Ấn Độ tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Sự gia tăng nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ có phần đáng ngạc nhiên khi mà các quy định và lệnh cấm vẫn liên tục được chính phủ đề xuất. Các cơ quan quản lý ở Ấn Độ đang tiếp tục đe dọa biến tiền điện tử trở thành một loại tài sản theo một dự luật mới sẽ được đưa ra vào tháng Bảy.

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ ngăn chặn tiền kỹ thuật số. Năm ngoái, một dự luật đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao để cấm giao dịch tiền điện tử trong các tổ chức ngân hàng. Dự luật đã bị tòa án hủy bỏ và dẫn đến sự gia tăng giao dịch ở Ấn Độ.

Bất chấp sự thất bại, các nhà quản lý không cho thấy bất kỳ ý định chậm lại nào trong việc quản lý loại tài sản kỹ thuật số này. Ngân hàng trung ương đã tiếp tục bày tỏ quan ngại của mình về loại tài sản và đã yêu cầu Ấn Độ xem xét lệnh cấm giao dịch tiền ảo.

Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất ngăn chặn giao dịch tiền kỹ thuật số. Vương quốc Anh vừa cấm Binance Ltd tiến hành hoạt động kinh doanh. Trong khi Trung Quốc đang tiếp tục truy quét loại bỏ các công ty khai thác tiền điện tử trong nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải carbon của quốc gia.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once