Tiền điện tử đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn vô tình ‘tạo ra áp lực’ cho tài chính truyền thống

spot_imgspot_img

Đây là nhận định của CEO sàn giao dịch Bybit tại cuộc thảo luận Blockchain Life 2023 diễn ra ở Dubai hôm thứ Hai (27.02).

Tiền điện tử đặt ra các tiêu chuẩn cao hơn vô tình ‘tạo ra áp lực’ cho tài chính truyền thống

“Tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử đang ngày càng đến gần hơn với tiềm năng đầy đủ của nó”. Giám đốc điều hành Bybit, Ben Zhuo nói trong cuộc thảo luận gần đây của anh ấy tại hội thảo Blockchain Life 2023.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể cung cấp bằng chứng dự trữ theo thời gian thực, có thể kiểm chứng, vượt xa tính minh bạch mà các tổ chức tài chính truyền thống cung cấp. Ông cũng lưu ý rằng CEX có lợi thế về thanh khoản sâu và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ với độ chính xác đến từng mili giây so với DEX.

Mang lại sự minh bạch cho thị trường tài chính truyền thống

“Bằng chứng dự trữ” (PoR) là một yếu tố quan trọng trong sự thành công hay thất bại của bất kỳ sàn giao dịch nào, Zhou nói.

“Các sàn giao dịch phải có khả năng chứng minh rằng họ có khả năng thanh toán và có khả năng thanh toán cho khách hàng khi được yêu cầu. Điều này đặc biệt đúng trong thế giới tiền điện tử nơi không có cơ quan trung ương hoặc sự bảo vệ của chính phủ.”

Để đảm bảo mức độ tin cậy này, Bybit đã triển khai hệ thống bằng chứng về dự trữ sử dụng kiểm toán viên bên thứ ba độc lập. Kiểm toán viên cung cấp các báo cáo hàng tháng về tình hình tài chính của Bybit, bao gồm phân tích chi tiết về dự trữ và cấu trúc vốn của nó. Dữ liệu này sau đó được cung cấp trên trang web của Bybit để khách hàng có thể xem bất cứ lúc nào.

Giám đốc điều hành Bybit tin rằng loại hình minh bạch này sẽ giúp mang lại nhiều niềm tin hơn cho ngành trao đổi tiền điện tử và dẫn đến việc áp dụng nhiều hơn các tài sản kỹ thuật số. Ông cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp như vậy ngày càng trở nên quan trọng đối với các sàn giao dịch truyền thống, cũng như các nền tảng tập trung vào tiền điện tử.

“Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều sàn giao dịch truyền thống áp dụng bằng chứng về hệ thống dự trữ để đảm bảo an toàn cho tiền của khách hàng của họ. Đây là một sự phát triển tích cực và cho thấy rằng thế giới tài chính đang thực hiện các bước hướng tới tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cao hơn.”

Thích ứng với Kỷ nguyên mới về Minh bạch và Trách nhiệm giải trình

Zhou kết thúc nhận xét của mình bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nhà đầu tư hiểu họ đang chuyển tiền vào cái gì khi họ tham gia bất kỳ loại nền tảng tài chính nào – có thể là sàn giao dịch truyền thống hoặc sàn tập trung vào tiền điện tử.

Ông nói: “Điều hoàn toàn cần thiết là các sàn giao dịch phải chứng minh khả năng thanh toán và sự ổn định của chính họ trước khi khách hàng ủy thác tiền của họ cho họ. Proof of Reserve là một phần quan trọng của quá trình này và sẽ giúp đảm bảo rằng tiền của các nhà đầu tư được giữ an toàn.”

Với việc các nền tảng tiền điện tử tiếp tục phát triển, sẽ rất thú vị khi xem cách tài chính truyền thống áp dụng bằng chứng về hệ thống dự trữ trong những tháng và năm tới — và cách họ có thể nâng cao tiêu chuẩn minh bạch trong ngành.

Trong một ngành công nghiệp không ngừng phát triển, Giám đốc điều hành Bybit Allan Zhou quyết tâm nâng cao tiêu chuẩn trao đổi tiền điện tử thông qua kiểm toán viên bên thứ ba độc lập và bằng chứng về hệ thống dự trữ. Biện pháp này không chỉ giúp bảo vệ tiền của các nhà đầu tư mà còn mang lại sự tin tưởng hơn trong ngành trao đổi tiền điện tử, thiết lập một tiêu chuẩn mới về tính minh bạch và trách nhiệm giải trình mà các thị trường tài chính truyền thống phải tuân theo.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once