Thụy Sĩ hợp pháp hóa cho Ngân hàng tiền kỹ thuật số

spot_imgspot_img

Hôm nay, Ngân hàng chuyên cung cấp tiền kỹ thuật số SEBA AG đã được FINMA (Cơ quan thị trường Tài Chính Thụy Sỹ) cấp giấy phép CISA để tạo điều kiện và giám sát các giao dịch ở Thụy Sỹ.

 

Thông báo này đã giúp Ngân Hàng ở Thụy Sỹ trở thành ngân hàng trung tâm tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được cấp giấy phép lưu ký. Điều này sẽ giúp cho tổ chức có cơ hội tiếp cận các khách hàng cao cấp hơn trong thị trường điện tử này.

Ngân hàng được thành lập vào năm 2018 để hỗ trợ các thế hệ non nớt của tiền điện tử nên- đây có thể được coi là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Sau một năm vào tháng 8/2019 ngân hàng thành công giành được giấy phép chứng nhận trở thành công ty chứng khoán và ngân hàng và cho ra đời ứng dụng SEBAwallet. Không lâu sau đó họ tiếp tục tung ra thị trường nền tảng ngân hàng điện tử và loại thẻ SEBA để hỗ trợ 5 loại tiền điện tử điển hình có Bitcoin và Ethereum.

CEO của Ngân hàng SEBA, ông Guido Buehler đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về những thành công gần đây:

“Thật may mắn khi hai năm trước Ngân hàng SEBA đã giành được giấy phép ngân hàng và chứng khoản của Thụy Sỹ, và bây giờ lại được thúc đẩy động lực phát triển đế chế tài sản điện thông qua giấy phép CISA.”

Được biết vào giữa năm 2020, SEBA vinh dự khi được Ngân hàng trung ương Pháp Banque chọn để thử nghiệm dự án đồng kỹ thuật số Euro nhắm tính toán độ khả thi của CBDC trong thanh toán quốc tế.

Buehler có đôi lời về những lợi ích của việc cấp giấy phép CISA ở Châu Âu: “Với giấy phép của CISA, Ngân hàng SEBA sẽ được củng cố giữ vững được vị trí tiên phong trong trong lĩnh vực tiền ảo. Nhờ cấu trúc quỹ lớn ở Thụy sĩ mà ngân hàng sẽ đưa ra những chiến lược hay ho để đảm bảo mọi khách hàng sử dụng được.”

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once