Thượng nghị sĩ Mỹ muốn biết cách mà Coinbase, Gemini, Binance và Tether bảo vệ người tiêu dùng của họ

spot_imgspot_img

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown đã gửi thư cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức phát hành stablecoin bao gồm Coinbase, Gemini, Binance và Tether với mục đích muốn biết họ đang bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư của mình như thế nào. Thượng nghị sĩ cho biết: "Tôi có mối quan ngại đáng kể với các thuật ngữ không chuẩn hóa áp dụng cho việc mua lại stablecoin."

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang lo ngại về stablecoin

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown (D-Ohio) – Chủ tịch Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ – tuyên bố hôm thứ Ba rằng ông đã gửi thư cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức phát hành stablecoin. Những tổ chức nhận được thư của ông bao gồm Coinbase, Gemini, Paxos, Trusttoken, Binance.us, Centre và Tether.

Thượng nghị sĩ đã đưa ra câu hỏi rằng các công ty tiền điện tử "làm thế nào để bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư của mình giữa những rủi ro được nêu rõ trong báo cáo gần đây của Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống."

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Brown nhấn mạnh những khó khăn mà người tiêu dùng và nhà đầu tư có thể phải đối mặt trong việc hiểu được stablecoin hoạt động như thế nào và những rủi ro tiềm tàng của chúng, với lý do các điều khoản và điều kiện phức tạp mà nhiều công ty giấu trong bản in nhỏ.

Thượng nghị sĩ viết trong một lá thư:

Tôi có những mối quan ngại đáng kể về các điều khoản không được tiêu chuẩn hoá áp dụng cho việc mua lại stablecoin cụ thể, các điều khoản này khác với tài sản truyền thống như thế nào và những điều khoản này có thể không nhất quán giữa các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số như thế nào.

Thượng nghị sĩ khẳng định rằng việc mua stablecoin thông qua một nền tảng thương mại có thể không mang lại cho khách hàng quyền và lợi ích tương tự như việc mua trực tiếp từ một nhà phát hành.

Hơn nữa, Thượng nghị sĩ lưu ý:

"Khách hàng có thể được hưởng các quyền khác nhau dựa trên số lượng stablecoin sở hữu hoặc giao dịch."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once