Thượng nghị sĩ Mỹ đáp trả Chủ tịch SEC đối với quy định về tiền điện tử

spot_imgspot_img

Thượng nghị sĩ Mỹ tại tiểu bang Pennsylvania, ông Pat Toomey chỉ trích Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vì không cung cấp framework quản lý tiền điện tử.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg vào hôm qua (15/9), ông đã chỉ đích danh Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler không chịu thừa nhận rằng tiền điện tử hoàn toàn khác so với các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu và trái phiếu.

Ông nhắc tới việc Gensler nên chú ý đến khuôn khổ pháp lý (framework) mà ông ấy sử dụng để điều chỉnh tiền điện tử cùng lúc bác bỏ quan điểm của SEC về việc hầu hết tất cả tài sản số đều là chứng khoán.

Một thành viên trong Thượng viện, ông Toomey cho biết các tài sản như Bitcoin (BTC) khác với phần còn lại của thị trường, vì vậy không thể được phân loại như chứng khoán.

Chủ tịch SEC Gensler không thay đổi tầm nhìn về tiền điện tử trước Thượng Viện

Thách thức của Quốc hội để đưa ra khuôn khổ pháp lý

Trong trường hợp không có framework quy định của SEC, các nhà lập pháp đã yêu cầu Quốc hội chịu trách nhiệm. Điều đáng chú ý là trước đó Mỹ đã có một dự luật được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của bang Wyoming.

Vấn đề ở đây là SEC không chia sẻ với chúng tôi về framework mà họ đang sử dụng. Gary Gensler thì nổi tiếng với lập luận rằng hầu như tất vả các token tiền điện tử đều là chứng khoán. Tôi nghĩ những ai mà biết suy luận thì sẽ không đồng ý với điều đó.

Bitcoin khác so với phần còn lại. Vì vậy, Quốc hội buộc phải vào cuộc và cung cấp framework. Trong thời gian chờ đợi, Chủ tịch Gensler chưa trình bày cho chúng tôi một cách thức hành động rõ ràng và lý do vì sao ông ấy dự định áp dụng các quy định đó của SEC.

Nhà lập pháp nhấn mạnh rằng SEC nên đưa ra các hướng dẫn rõ ràng thể hiện việc tiền điện tử là một loại đầu tư mới và cần có một cách làm khác.

Ông Gensler đối mặt với chỉ trích

Cùng lúc, ông Gensler vẫn đang phải đối diện với những chỉ trích từ những người ủng hộ tiền điện tử, khi cáo buộc ông là người đã kìm hãm thị trường vì không cung cấp một quy định chuẩn cho các nhà đầu tư.

Đáng chú ý, Mỹ hiện đang làm việc để thiết lập một framework quy định chung cho tiền điện tử. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi là việc lựa chọn một cơ quan quản lý phù hợp giữa SEC và Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam cho rằng hiện nay cơ quan này đang chuẩn bị để đưa ra các điều chỉnh về lĩnh vực tiền điện tử. Ông nhắc tới việc CFTC chính thức bắt đầu làm các hướng dẫn để điều chỉnh một phần của nền công nghiệp này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once