Thượng nghị sĩ Mỹ, Cynthia Lummis sở hữu Bitcoin trị giá tới 100,000 USD

spot_imgspot_img

Theo báo cáo từ SEC, thượng nghị sĩ Mỹ Cynthia Lummis sở hữu Bitcoin có giá trị lớn. Kết quả được tiết lộ vì chính phủ yêu cầu các nhà chức trách khai báo tài sản tiền điện tử cá nhân.

Cynthia Lummis sở hữu Bitcoin trị giá 100,000 USD

Thông báo của SEC về hồ sơ của Cynthia Lummis. Nguồn: sec.report
Thông báo của SEC về hồ sơ của Cynthia Lummis. Nguồn: sec.report

Theo báo cáo từ SEC, thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đã khai báo giá trị Bitcoin nắm giữ vào tháng 8. Cụ thể, hồ sơ giao dịch của bà Cynthia Lummis được thực hiện vào ngày 20/10/2017. Theo khai báo vào ngày 16/08/2021, bà đang sở hữu số lượng Bitcoin trị giá khoảng 50,001 USD – 100,000 USD. Hồ sơ của bà được thực hiện trên sàn giao dịch River.

Tuy nhiên, bà Cynthia đã tiếp xúc với tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin, từ năm 2013. Nhờ vào sự cố vấn của con rể – Will Cole từng làm giám đốc sản xuất của Blockchain Unchajned Capital – nên bà đã mua Bitcoin để chống lạm phát.

Trong một buổi phỏng vấn, khi bà Cynthia được hỏi về các vụ hack tiền điện tử và trốn thuế trên Coinbase, nữ thượng nghị sĩ khẳng định rằng, tiền điện tử không xấu. Chính người dùng đã làm xấu đi mục đích sử dụng của chúng và khiến công chúng không thiện cảm.

https://youtube.com/watch?v=0RUre4xCS50%3Ffeature%3Doembed%26enablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%3A

Đạo luật chứng khoán 2012 yêu cầu khai báo giao dịch

Trong một bài viết trước của BeInCrypto, đạo luật mới yêu cầu các nhà chức trách khai báo giao dịch trong 45 ngày. Mặc dù bà Cynthia đã quá hạn khai báo vì “lỗi điền”, tuy nhiên, đó không phải hành động cố ý nên thượng nghị sĩ tránh được mức phạt.

Trong một năm gần đây, bà Cynthia Lummis thường xuất hiện trong các sự kiện và buổi phỏng vấn về tiền điện tử. Do đó, bà được biết đến là nhân vật quyền lực tích cực ủng hộ Bitcoin. Điển hình, bà từng góp mặt tại Bitcoin 2021 với vai trò diễn giả.

Thậm chí, bà còn muốn tiểu bang Wyoming tiên phong trong việc chấp nhận tiền điện tử. Do đó, tiểu bang này đã thông qua các quy định về tiền điện tử kể từ năm 2018 – 2019. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 42% cử tri tại Texas ủng hộ việc thân thiện với tiền điện tử.

Nhìn chung, nhiều nhà chức trách dưới quyền Joe Biden đã công khai ủng hộ Bitcoin và tiền điện tử. Đây chính là một trong những dấu hiệu tốt trong giai đoạn hiện tại.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once