Thượng nghị sĩ Lummis ủng hộ việc kiểm toán Stablecoin.

spot_imgspot_img

Trong một phát biểu xoay quanh tiền điện tử của ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (CBDC), Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) đã bày tỏ sự quan ngại về sự thiếu minh bạch trong việc đầu tư stablecoin- đây cũng là mối lo ngại của nhiều nha đầu tư. Do vậy bà đã nêu ra ý kiến rằng stablecoin cần được kiểm kê thường xuyên và củng cố đầy đủ bằng100% tiền mặt.

 

Trước đó hai nhà thành lập stablecoin lớn nhất- Circle và Tether đơn phương xác nhận rằng các sản phẩm của họ đã được hỗ trợ bởi sự kết hợp của tiền mặt, chứng khoán ngắn hạn hoặc thương phiếu và các hình thức tượng tự khác. Hơn nữa, trong các chứng thực được công bố vào đầu năm nay, Tether thông báo rằng một nữa khoản dự trữ của họ được giữ dưới hình thức thương phiếu, trong khi đó Circle cũng biết khoản dự trữ của họ cũng bao gồm tiền mặt và nhiều loại quỹ thị trường có tính thanh khoản cao.

Tuy nhiên dựa vào báo cáo công ty kiểm toán bên thứ ba tiết lộ đó chỉ là xác minh do tổ chức phát hành cung cấp. Nghĩa là nếu đề xuất kiểm toán của Lummis được chấp nhận thì đó sẽ là đợt thanh lọc đầu tiên của stablecoin.

Thật ra Lummis không phải người đầu tiên lên tiếng vê stablecoin, trước đó Hạ Nghị sĩ Warren Davidson (R-Ohio) đã bày tỏ quan điểm stablecoin có những đặc tính như chứng khóa, nên đáng ra chúng phải được giám sát từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong bài phát biểu vào hôm thứ Tư, Lummis cũng đã nêu thêm những nguyên tắc chỉ đạo của mình về sự phát triển CBDC Hoa Kỳ.

Phát biểu của Lummis đã nêu ra nhiều nguyên tắc hợp pháp hóa các lĩnh vực như tài chính, khả năng lập trình, hệ thống rủi ro và quyền riêng tư. Được biết những đề xuất trên đã được phê duyệt ngay ngày hôm sau khi Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang Jerome Powell kêu gọi Quốc hội ban hành luật mới cho phép các kế hoạch thiết kế đồng kỹ thuật số của Fed.

“Người Mỹ chỉ nên tin tưởng CBDC, chúng tôi không cho phép CBDC trở thành một tiền tệ đáp ứng mọi mục đích vì e sợ trường hợp này sẽ xảy ra tương tự như Trung Quốc”- Lummis kết luận.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once