Thượng nghị sĩ Bragg: Úc có thể có luật tiền điện tử mới vào năm 2022

spot_imgspot_img

Nói về kế hoạch liên quan đến tài sản kỹ thuật số đang được thảo ra bởi một cuộc điều tra của Thượng viện, Thượng nghị sĩ Andrew Bragg cho biết: “Chúng tôi sẽ muốn các đảng lớn, bao gồm cả đảng của tôi, áp dụng các chính sách này như một phần của tuyên ngôn bầu cử của họ.”

 

Thượng nghị sĩ đảng Tự do Andrew Bragg đã nói với một sự kiện trong ngành địa phương rằng kế hoạch tài sản kỹ thuật số của Úc để tạo ra luật liên quan đến tiền điện tử “sắp ra mắt” và có thể được ban hành vào năm 2022.

Ông cũng ủng hộ các kế hoạch vận hành lĩnh vực này bằng năng lượng có thể tái tạo được như một phần của mục tiêu chưa được thiết lập của chính phủ là đạt được lượng khí thải carbon “bằng không”.

Phát biểu tại sự kiện NFT Fest do Blockchain Australia hỗ trợ vào ngày 30 tháng 9, Bragg tuyên bố rằng ủy ban Thượng viện được lựa chọn điều tra chủ đề này sẽ công bố báo cáo của mình vào cuối tháng 10, bao gồm các khuyến nghị về quy định có thể được lập pháp trong 12 tháng tới .

“Việc đánh giá sẽ kết thúc trong khoảng ba tuần kể từ bây giờ và tôi sẽ giữ lời hứa mà tôi đã hứa với bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch, và kế hoạch đó sẽ được thiết kế để đưa Australia lên vị trí hàng đầu thế giới về tài sản kĩ thuật số.’’

Vị thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử này đã tổ chức cuộc điều tra với chủ đề “Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính” vào năm 2021, nhưng hôm qua nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải đưa ra các khuôn khổ vững chắc thay vì kéo dài quá trình với các đánh giá thêm.

/upload/image/users/user_42/image/011002_1.jpg
Andrew Bragg

Trong khi vẫn còn rất nhiều việc phải làm, Bragg hy vọng kế hoạch sẽ được thông qua bởi bất kể đảng chính trị nào được bầu trong cuộc bầu cử liên bang tiếp theo vào năm 2022:

“Tôi nghĩ rằng các bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn chỉ một loạt các khuyến nghị cho các yêu cầu mới, các lực lượng đặc nhiệm và các cuộc điều tra kéo dài. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số chính sách mới. […] Chúng tôi sẽ muốn các đảng lớn, bao gồm cả đảng của tôi, áp dụng các chính sách này như một phần của tuyên ngôn bầu cử của họ.”

Mặc dù Bragg không nêu chi tiết cụ thể, nhưng ông tuyên bố rằng kế hoạch sẽ bao gồm các kiến nghị cho một “khuôn khổ chính sách mạnh mẽ” tập trung vào ba mục tiêu: bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy nhà đầu tư và cạnh tranh thị trường.

Liên quan đến những lo ngại về môi trường đối với mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử – cũng như tham vọng của chính phủ trong việc chuyển đổi sang “nền kinh tế không khí thải carbon” – Bragg tuyên bố rằng ông muốn thấy lĩnh vực tiền điện tử hoạt động chỉ sử dụng năng lượng có thể tái tạo được:

“Tôi sẽ chỉ nói một thực tế đơn giản rằng chúng tôi đang cố gắng đạt được mục tiêu không khí thải carbon. Chúng tôi muốn đạt được đó càng sớm càng tốt. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc chuyển đổi sang một nền kinh tế không khí thải carbon cực kì có lợi cho nền kinh tế của chúng ta. Và trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số sử dụng nhiều điện năng, chúng tôi muốn điều đó thành hiện thực dựa trên cơ”.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once