Thuế dịch vụ kỹ thuật số của Vương quốc Anh nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử

spot_imgspot_img

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Anh sẽ bị đánh thuế 2% và có khả năng sẽ được chuyển cho các nhà đầu tư CryptoUK.

Các quy định về Doanh thu và Hải quan (HMRC) gần đây đã được cập nhập để đưa ra một loại thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm áp dụng cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Vương quốc Anh.

Theo một báo cáo của Telegraph, các giao dịch tiền điện tử ở Anh sẽ phải trả 2% thuế dịch vụ kỹ thuật số vì Cơ quan thuế của Anh – HMRC – không công nhận tài sản kỹ thuật số là các công cụ tài chính, do đó các sàn giao dịch không đủ điều kiện được miễn trừ tài chính.

Ngày 28 tháng 11, cơ quan có thẩm quyền bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử chịu thuế công nghệ của Bộ Tài chính đối với doanh thu được áp dụng vào tháng 4 năm 2020 nhắm vào các phương tiện truyền thông xã hội và các công ty lớn tìm kiếm như Facebook và Google.

"Có rất nhiều loại tài sản tiền điện tử và mỗi loại có đặc điểm khác nhau. Họ nói rằng vì tiền điện tử không đại diện cho hàng hóa, hợp đồng tài chính hoặc tiền bạc nên khó có khả năng các sàn giao dịch tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ việc miễn trừ cho các thị trường tài chính trực tuyến" – cơ quan quản lý đã giải thích

Theo CryptoUK, cơ quan thương mại đại diện cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số ở Anh cho rằng thuế này không công bằng và có khả năng sẽ được chuyển giao cho các nhà đầu tư và thương nhân.

Giám đốc điều hành Ian Taylor nói rằng việc đối xử với tiền điện tử khác với các công cụ tài chính khác như cổ phiếu hoặc hàng hóa sẽ gây bất lợi cho lĩnh vực tiền điện tử. Ông nói thêm rằng đây là một đòn giáng nặng nề khác đối với ngành công nghiệp. Kể từ tháng 1, tất cả các công ty tài sản tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh đều phải tuân thủ các quy định về AML (chống rửa tiền) và đăng ký với FCA (Cơ quan quản lý tài chính).

Cơ quan quản lý đã ban hành lệnh cấm đối với các dẫn xuất tiền điện tử vào tháng 1 và tháng 6, FCA đã cảnh báo người tiêu dùng đối với 111 công ty tiền điện tử chưa đăng ký với cơ quan này

Cointelegraph đã từng báo cáo vào tháng 4 rằng HMRC đang tăng cường nỗ lực của mình nhằm truy bắt những kẻ trốn thuế tiền điện tử và đưa ra những yêu cầu rõ ràng chi tiết về việc nắm giữ các tài sản kỹ thuật số trên các mẫu tự đánh giá.

Theo báo cáo, cơ quan thuế Anh yêu cầu một số sàn giao dịch tài sản tiền điện tử bàn giao thông tin chi tiết về khách hàng từ các giao dịch và nắm giữ vào tháng 8 năm 2019.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once