Thư ký tài chính Hồng Kông để mắt đến việc thúc đẩy Web3 bất chấp biến động của thị trường

spot_imgspot_img

Thư ký tài chính của Hồng Kông, Paul Chan, cho biết đây là thời điểm thích hợp để thành phố thúc đẩy Web3 bất chấp những biến động của thị trường.

Ông nói rằng Hồng Kông có tiềm năng trở thành một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi và có vị trí tốt để khai thác các cơ hội do Web3 mang lại. Ông đã đưa ra những nhận xét này trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào Chủ nhật trên trang web của Văn phòng Bộ trưởng Tài chính.

Ông Chan cho biết, bất chấp sự biến động của thị trường tiền điện tử, Hồng Kông không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Web3. Các công nghệ Web3 như blockchain, hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung có khả năng biến đổi các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, quản lý chuỗi cung ứng và quản trị xã hội. 

Ông Chan cho biết giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ là các ứng dụng blockchain trong thế giới thực và các công nghệ liên quan có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế và các mô hình kinh doanh hiện tại. 

Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng Hồng Kông đã thiết lập một chế độ cấp phép mới để có hiệu lực vào tháng Sáu. Chế độ cuối cùng có thể mở rộng sang giao dịch tiền điện tử bán lẻ, vốn đã bị hạn chế ở khu vực hành chính đặc biệt.

Bộ trưởng tài chính cho biết vào tháng Giêng rằng thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Web3 để trở thành một trung tâm khu vực cho ngành công nghiệp. 

Bài đăng trên blog của Chan trước một tuần bận rộn của ngành công nghiệp Web3 trong khu vực. Lễ hội Web3 Hồng Kông, một cuộc tụ họp của ngành, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Tư và Chính phủ Hồng Kông sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về kinh tế kỹ thuật số kéo dài hai ngày từ thứ Năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once