Thống đốc ngân hàng trung ương Úc ủng hộ công nghệ tiền mã hóa khu vực tư nhân

spot_imgspot_img

Phillip Lowe tin rằng có những rủi ro trong giao dịch tiền mã hóa có thể được giảm thiểu bằng các quy định mạnh mẽ, nhưng công nghệ này nên được thực hiện bởi các công ty tư nhân.

Thống đốc ngân hàng trung ương Úc Phillip Lowe nói rằng một giải pháp tư nhân “sẽ tốt hơn” cho tiền mã hóa miễn là rủi ro được giảm thiểu thông qua quy định.

Lowe đã bình luận tại một cuộc họp tài chính G20 ở Indonesia gần đây rằng các quan chức từ các quốc gia khác đã thảo luận về tác động của stablecoin và tài chính phi tập trung (DeFi) đối với các hệ thống tài chính toàn cầu.

Những rủi ro gần đây liên quan đến stablecoin phần lớn là do các sự kiện depeg. Vào tháng 5, stablecoin Terra USD UST, đã đổi thành Terra Classic USD (USTC), đã mất chốt và làm giảm giá trị của toàn bộ hệ sinh thái Terra Classic. Nó gây ra hiệu ứng tầng hàng tỷ đô dẫn đến Tether (USDT) và stablecoin DEI depeg một thời gian ngắn.

Lowe cho rằng các quy định mạnh mẽ hoặc thậm chí là sự hậu thuẫn của nhà nước có thể giúp giảm thiểu rủi ro cho công chúng.

"Nếu những token này sẽ được cộng đồng sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hỗ trợ hoặc được quản lý giống như chúng tôi điều chỉnh tiền gửi ngân hàng."

Mặc dù các quy định sẽ đến từ phía chính phủ nhưng Lowe lưu ý rằng công nghệ sẽ tốt nhất nếu nó được phát triển bởi khu vực tư nhân. Theo quan điểm của ông, các công ty tư nhân “tốt hơn ngân hàng trung ương trong việc đổi mới” các tính năng tốt nhất cho tiền mã hóa.

Ông nói thêm, "cũng có khả năng sẽ có những chi phí rất đáng kể cho việc ngân hàng trung ương thiết lập một hệ thống token kỹ thuật số."

Hiệp hội Quốc gia của các Liên đoàn tín dụng được bảo hiểm liên bang chia sẻ sự hoài nghi của Lowe về việc triển khai token kỹ thuật số tại các ngân hàng trung ương do chi phí cao.

Tuy nhiên, quan điểm của ông về chi phí của hệ thống token kỹ thuật số tại các ngân hàng trung ương không bị lặp lại bởi các quốc gia hiện đang phát triển hoặc thử nghiệm các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), chẳng hạn như Trung Quốc, Liên minh châu Âu và Bahamas.

Trong cùng cuộc họp G20, Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, Eddie Yue đã ủng hộ quan điểm của Lowe rằng stablecoin nên được xem xét kỹ lưỡng hơn. Ông nói rằng các stablecoin đáng tin cậy sẽ giảm thiểu rủi ro trong DeFi.

Đề cập đến DeFi và stablecoin, Yue nói, "công nghệ và sự đổi mới kinh doanh đằng sau những phát triển này có thể sẽ quan trọng đối với hệ thống tài chính trong tương lai."

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once