Thời hạn bỏ phiếu của Mt. Gox cho các chủ nợ đã kết thúc.

spot_imgspot_img

Các chủ nợ có hơn bốn tháng để bỏ phiếu bằng thư hoặc bằng điện tử, bắt đầu từ ngày 31 tháng 5. Ít nhất 50% số cổ phần có quyền biểu quyết của chủ nợ cần phải biểu quyết “có” để kế hoạch được thông qua; phiếu bầu của những người không trả lời sẽ tự động được coi là “không”.

Thời gian bỏ phiếu cho các chủ nợ của Mt. Gox liên quan đến kế hoạch phục hồi dân sự được đề xuất hiện đã kết thúc.

/upload/image/article/sea.jpg

Vào năm 2014, Sở giao dịch tiền điện tử đột phá, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đã đóng cửa khi hàng nghìn bitcoin bị đánh cắp bởi các hacker vô danh. Quá trình biến toàn bộ trở thành nạn nhân của sàn giao dịch là một quá trình dài, kéo dài, đặc trưng bởi sự chậm trễ và tranh chấp pháp lý. Hôm nay đánh dấu sự kết thúc của một cột mốc nữa trong quá trình này: Đây là thời hạn cho các chủ nợ chấp thuận hoặc từ chối các đề xuất phục hồi dân sự để bồi thường.

Các chủ nợ có hơn bốn tháng để bỏ phiếu bằng thư hoặc bằng điện tử, bắt đầu từ ngày 31 tháng 5. Ít nhất 50% số cổ phần có quyền biểu quyết của chủ nợ cần phải biểu quyết “có” để kế hoạch được thông qua; phiếu bầu của những người không trả lời sẽ tự động được coi là “không”.

Theo kế hoạch, nếu đề xuất được chấp nhận, các chủ nợ sẽ được bồi thường ít nhất một phần cho các khoản tiền bị mất của họ bằng đồng yên Nhật, đồng bitcoin và tiền mặt bitcoin.

Một điều phối viên của nhóm chủ nợ MtGoxLegal (giấu tên) nói rằng các chủ nợ đã yêu cầu đại diện tòa án Quận Tokyo và Người được ủy thác đưa ra một số dấu hiệu về việc có vượt ngưỡng 50% hay không, nhưng không có kết quả.

Ông nói với phía CoinDesk trong một thông điệp điện tử rằng “Nếu chúng tôi có thể cập nhập được một nửa thời gian bỏ phiếu, và bản cập nhật đó cho thấy tỷ lệ tham gia vào cuộc bỏ phiếu thấp một cách đáng lo ngại, thì chúng tôi có thể đã cố gắng gây quỹ và phân bổ các quỹ đó để thu hút sự chú ý hơn. ”

Ông nói thêm rằng ông hy vọng cuộc bỏ phiếu vẫn được thông qua và kế hoạch phục hồi chức năng được chấp thuận bở vì một số chủ nợ lo ngại rằng thay vì phục hồi chức năng dân sự, quá trình này sẽ trở thành vụ phá sản của Mt. Gox, mà CEO Mark Karpeles của họ đã đệ đơn ngay sau khi giao dịch và mất khả năng thanh toán.

“Đó là một sự khác biệt rất lớn giữa những gì mà các chủ nợ nhận được theo kế hoạch phục hồi dân sự và những gì mà các chủ nợ sẽ nhận được nếu chúng tôi phá sản trở lại, vì vậy thật khó để thấy bất kỳ ai bỏ phiếu chống lại,” chủ nợ cho biết.

Một quá trình dài và khó chịu

Một chủ nợ thứ ba, “Nicholas”, người đã nói chuyện với CoinDesk, cho biết anh ta bi quan về toàn bộ ý tưởng được đền bù, nhưng thừa nhận rằng không còn cách nào cho các chủ nợ ngoài việc chấp thuận kế hoạch và tiếp tục thực hiện.

“Các luật sư đang vạch ra quy trình và “phí vắt sữa”; nhiều người trong chúng ta thậm chí không nghĩ rằng quá trình này sẽ thực hiện sau nhiều năm thất vọng vì Mt. Gox để đưa ra kết luận có lợi. Nicholas nói: “Nếu điều này không được thông qua, chúng tôi sẽ phải đối mặt viwú nhiều kịch tính và địa ngục hơn.”

Một chủ nợ khác, tên là “Max”, cho biết ông đánh giá cao việc Người được ủy thác tiếp cận quá trình này với tất cả sự cẩn trọng và cho phép bỏ phiếu trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Tuy nhiên, sự minh bạch và thời gian có thể tốt hơn, ông nói.

Max cho biết: “Không có lý do gì để bỏ phiếu trong một thời gian dài và kiểm đếm tất cả các phiếu bầu vào cuối thời hạn”. “Có một số chủ nợ lớn, Josh Jones, Fortress , v.v. và họ có thể dễ dàng bỏ phiếu 50% vì quyền biểu quyết dựa trên quy mô yêu cầu.”

Ông nói thêm rằng sẽ rất hữu ích nếu tiến trình bỏ phiếu được chia sẻ với các chủ nợ dưới hình thức kiểm tra trực tuyến, nhưng “có thể hiểu được, người được ủy thác là người lỗi thời và không rành về công nghệ.”

Kim Nilsson, chủ nợ của Mt. Gox, người cũng đã điều tra vụ trộm tiền xu trong ngày, nói với CoinDesk rằng ông không có lí do gì để tức giận về cách xử lý quy trình này.

”Tất nhiên, mọi người có thể tưởng tượng làm thế nào để tất cả mọi thứ có thể được thực hiện dễ dàng hơn như thế nếu bạn chỉ tạo ra các quy định mới như vậy, nhưng đó không phải là cách mọi thứ hoạt động và để tấn công một cách hoài nghi những người đang cúi xuống phía sau để cố gắng đảm bảo một kết quả tốt hơn rất nhiều cho các chủ nợ. ” Nilsson nói.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once