Thổ Nhĩ Kỳ: 'Chúng ta đang có chiến tranh' với tiền điện tử’

spot_imgspot_img

Các kế hoạch của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về tiền điện tử hoàn toàn trái ngược với các ý định về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Thổ Nhĩ Kỳ đang mong muốn trở thành một trung tâm blockchain với tư cách là một quốc gia liên lục địa Á – Âu. Tuy nhiên, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ – Recep Tayyib Erdoğan đã nhắc lại gần đây: tiền điện tử không nhận được nhiều ưu ái như vậy.

Erdoğan đã tổ chức một sự kiện hỏi đáp ở Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của thanh niên trên khắp đất nước. Một người tham dự đã đề cập đến Nền tảng hợp tác kỹ thuật số Lira Thổ Nhĩ Kỳ (Digital Turkish Lira Collaboration Platform) được công bố vào tuần trước và hỏi liệu ngân hàng trung ương có chấp nhận tiền điện tử hay không. Anh ấy cũng hỏi Erdoğan về ý kiến của vị tổng thống về tiền điện tử.

Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử” tổng thống trả lời và nói thêm:

“Ngược lại, chúng ta có một cuộc chiến riêng, một cuộc chiến riêng chống lại tiền điện tử. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho vay hỗ trợ [tiền điện tử]. Bởi vì chúng ta sẽ tiến về phía trước với loại tiền tệ có bản sắc riêng của chúng ta”.

/upload/image/users/user_42/image/200905_2.jpg

Binali Yıldırım, cựu thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ và phó chủ tịch Đảng Ak, đã giải thích rằng tiền điện tử đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ do những rủi ro tiềm ẩn của chúng. “Nó giống như một cuộc mua bán trong một tương lai hư cấu” ông nói.

 

Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên công bố kế hoạch về cơ sở hạ tầng blockchain quốc gia vào năm 2019. Kể từ đó, chính phủ và các cơ quan địa phương đã có quan điểm ủng hộ blockchain. Chính phủ đã chia sẻ kế hoạch về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với các thử nghiệm được lên kế hoạch vào cuối năm 2021.

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một bước tiến lớn đối với các mục tiêu CBDC của mình bằng cách thiết lập Nền tảng hợp tác kỹ thuật số Lira Thổ Nhĩ Kỳ với ba công ty công nghệ trong nước.

Tuy nhiên, bình luận mới nhất của Tổng thống Erdoğan về tiền điện tử có thể đánh dấu sự kết thúc cho kỷ nguyên thân thiện với tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó một số sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Binance và Huobi đã thiết lập hoạt động tại quốc gia này.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once