Thợ đào tiền điện tử đối mặt với giá điện tăng tại Nga

spot_imgspot_img

Cùng một lúc, các nhóm thợ đào tiền điện tử gặp khó khăn ở Nga lẫn Trung Quốc. Nếu như việc khai thác tại Nga phải đối mặt với giá điện tăng, thì 184 IP bị phạt tại Trung Quốc vì nghi ngờ sử dụng tài khuyên để kinh doanh tiền điện tử.

Thợ đào có thể bị đánh giá điện cao hơn mức bình dân tại Nga

Trong tuần lễ Năng lượng Nga, Bộ trưởng Bộ năng lượng Nikolai Shulginov đề xuất tăng giá điện cho thợ đào. Cụ thể, ông Nikolai đã chia sẻ như sau:

“Để duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện, chúng tôi cho rằng cần phải loại trừ khả năng tiêu thụ điện của các thợ mỏ ở mức giá cho người dân.”

Bên cạnh đó, khu vực Kobzev đang có mức tiêu thụ năng lượng trong khu vực tăng cao trong năm 2021. Thậm chí, mức tăng còn cao hơn năm ngoái (159%) vì thiên tai tuyết lở và hoạt động khai thác.

Người đứng đầu vùng Irkutsk Igor Kobzev còn viết tâm thư cho phó chính phủ liên bang Alexander Novak. Nội dung thư yêu cầu thiết lập cơ quan quản lý hoạt động khai thác tiền điện tử. Nếu giá điện tăng, thợ đào sẽ gặp khó khăn vì tăng chi phí và giới hạn lợi nhuận.

184 IP bị phạt tại Trung Quốc

Công văng của Tỉnh Chiết Giang chấn chỉnh sử dụng các nguồn lực công để tham gia vào các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Nguồn: mp.weixin

Sau lệnh kiểm soát và điều tra các đơn vị khai thác tiền điện tử trái phép. Mới đây, tỉnh Chiết Giang công bố điều tra 4,699 địa chỉ IP bị nghi khai thác tiền điện tử. Trong đó, 184 địa chỉ IP bị nghi ngờ sử dụng tài nguyên công khai để khai thác trái phép. Kết quả là nhóm thợ đào tiền điện tử bị tịch thu tài sản và buộc tham gia điều tra.

Ngoài ra, thông báo cũng chia sẻ sẽ “thúc đẩy hình thành cơ chế dài hạn để giám sát tiền điện tử.” Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy và Cục Quản lý sẽ là cơ quan hỗ trợ hướng dẫn giám sát.

Ngoài ra, Ant Pool nhượng bộ quy định và thông báo chặn quyền truy cập IP ở Trung Quốc đại lục. Quyết định của pool đào quy mô lớn có hiệu lực từ ngày 15 tháng 10. Trước bối cảnh các nước quan tâm đến vấn đề pháp luật và môi trường, Ant Pool tiết lộ sẽ ra mắt hệ thống xác minh KYC độc quyền. Qua đó, hệ thống KYC giúp tuân thủ các quy định về tiền điện tử của các quốc gia khác nhau.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once